singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
உபயோகிக்கிறேன் upayōkikkiṟēṉ
|
உபயோகிக்கிறாய் upayōkikkiṟāy
|
உபயோகிக்கிறான் upayōkikkiṟāṉ
|
உபயோகிக்கிறாள் upayōkikkiṟāḷ
|
உபயோகிக்கிறார் upayōkikkiṟār
|
உபயோகிக்கிறது upayōkikkiṟatu
|
past
|
உபயோகித்தேன் upayōkittēṉ
|
உபயோகித்தாய் upayōkittāy
|
உபயோகித்தான் upayōkittāṉ
|
உபயோகித்தாள் upayōkittāḷ
|
உபயோகித்தார் upayōkittār
|
உபயோகித்தது upayōkittatu
|
future
|
உபயோகிப்பேன் upayōkippēṉ
|
உபயோகிப்பாய் upayōkippāy
|
உபயோகிப்பான் upayōkippāṉ
|
உபயோகிப்பாள் upayōkippāḷ
|
உபயோகிப்பார் upayōkippār
|
உபயோகிக்கும் upayōkikkum
|
future negative
|
உபயோகிக்கமாட்டேன் upayōkikkamāṭṭēṉ
|
உபயோகிக்கமாட்டாய் upayōkikkamāṭṭāy
|
உபயோகிக்கமாட்டான் upayōkikkamāṭṭāṉ
|
உபயோகிக்கமாட்டாள் upayōkikkamāṭṭāḷ
|
உபயோகிக்கமாட்டார் upayōkikkamāṭṭār
|
உபயோகிக்காது upayōkikkātu
|
negative
|
உபயோகிக்கவில்லை upayōkikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
உபயோகிக்கிறோம் upayōkikkiṟōm
|
உபயோகிக்கிறீர்கள் upayōkikkiṟīrkaḷ
|
உபயோகிக்கிறார்கள் upayōkikkiṟārkaḷ
|
உபயோகிக்கின்றன upayōkikkiṉṟaṉa
|
past
|
உபயோகித்தோம் upayōkittōm
|
உபயோகித்தீர்கள் upayōkittīrkaḷ
|
உபயோகித்தார்கள் upayōkittārkaḷ
|
உபயோகித்தன upayōkittaṉa
|
future
|
உபயோகிப்போம் upayōkippōm
|
உபயோகிப்பீர்கள் upayōkippīrkaḷ
|
உபயோகிப்பார்கள் upayōkippārkaḷ
|
உபயோகிப்பன upayōkippaṉa
|
future negative
|
உபயோகிக்கமாட்டோம் upayōkikkamāṭṭōm
|
உபயோகிக்கமாட்டீர்கள் upayōkikkamāṭṭīrkaḷ
|
உபயோகிக்கமாட்டார்கள் upayōkikkamāṭṭārkaḷ
|
உபயோகிக்கா upayōkikkā
|
negative
|
உபயோகிக்கவில்லை upayōkikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உபயோகி upayōki
|
உபயோகியுங்கள் upayōkiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உபயோகிக்காதே upayōkikkātē
|
உபயோகிக்காதீர்கள் upayōkikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of உபயோகித்துவிடு (upayōkittuviṭu)
|
past of உபயோகித்துவிட்டிரு (upayōkittuviṭṭiru)
|
future of உபயோகித்துவிடு (upayōkittuviṭu)
|
progressive
|
உபயோகித்துக்கொண்டிரு upayōkittukkoṇṭiru
|
effective
|
உபயோகிக்கப்படு upayōkikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
உபயோகிக்க upayōkikka
|
உபயோகிக்காமல் இருக்க upayōkikkāmal irukka
|
potential
|
உபயோகிக்கலாம் upayōkikkalām
|
உபயோகிக்காமல் இருக்கலாம் upayōkikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
உபயோகிக்கட்டும் upayōkikkaṭṭum
|
உபயோகிக்காமல் இருக்கட்டும் upayōkikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
உபயோகிப்பதால் upayōkippatāl
|
உபயோகிக்காத்தால் upayōkikkāttāl
|
conditional
|
உபயோகித்தால் upayōkittāl
|
உபயோகிக்காவிட்டால் upayōkikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
உபயோகித்து upayōkittu
|
உபயோகிக்காமல் upayōkikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உபயோகிக்கிற upayōkikkiṟa
|
உபயோகித்த upayōkitta
|
உபயோகிக்கும் upayōkikkum
|
உபயோகிக்காத upayōkikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
உபயோகிக்கிறவன் upayōkikkiṟavaṉ
|
உபயோகிக்கிறவள் upayōkikkiṟavaḷ
|
உபயோகிக்கிறவர் upayōkikkiṟavar
|
உபயோகிக்கிறது upayōkikkiṟatu
|
உபயோகிக்கிறவர்கள் upayōkikkiṟavarkaḷ
|
உபயோகிக்கிறவை upayōkikkiṟavai
|
past
|
உபயோகித்தவன் upayōkittavaṉ
|
உபயோகித்தவள் upayōkittavaḷ
|
உபயோகித்தவர் upayōkittavar
|
உபயோகித்தது upayōkittatu
|
உபயோகித்தவர்கள் upayōkittavarkaḷ
|
உபயோகித்தவை upayōkittavai
|
future
|
உபயோகிப்பவன் upayōkippavaṉ
|
உபயோகிப்பவள் upayōkippavaḷ
|
உபயோகிப்பவர் upayōkippavar
|
உபயோகிப்பது upayōkippatu
|
உபயோகிப்பவர்கள் upayōkippavarkaḷ
|
உபயோகிப்பவை upayōkippavai
|
negative
|
உபயோகிக்காதவன் upayōkikkātavaṉ
|
உபயோகிக்காதவள் upayōkikkātavaḷ
|
உபயோகிக்காதவர் upayōkikkātavar
|
உபயோகிக்காதது upayōkikkātatu
|
உபயோகிக்காதவர்கள் upayōkikkātavarkaḷ
|
உபயோகிக்காதவை upayōkikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உபயோகிப்பது upayōkippatu
|
உபயோகித்தல் upayōkittal
|
உபயோகிக்கல் upayōkikkal
|