singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கிசுகிசுக்கிறேன் kicukicukkiṟēṉ
|
கிசுகிசுக்கிறாய் kicukicukkiṟāy
|
கிசுகிசுக்கிறான் kicukicukkiṟāṉ
|
கிசுகிசுக்கிறாள் kicukicukkiṟāḷ
|
கிசுகிசுக்கிறார் kicukicukkiṟār
|
கிசுகிசுக்கிறது kicukicukkiṟatu
|
past
|
கிசுகிசுத்தேன் kicukicuttēṉ
|
கிசுகிசுத்தாய் kicukicuttāy
|
கிசுகிசுத்தான் kicukicuttāṉ
|
கிசுகிசுத்தாள் kicukicuttāḷ
|
கிசுகிசுத்தார் kicukicuttār
|
கிசுகிசுத்தது kicukicuttatu
|
future
|
கிசுகிசுப்பேன் kicukicuppēṉ
|
கிசுகிசுப்பாய் kicukicuppāy
|
கிசுகிசுப்பான் kicukicuppāṉ
|
கிசுகிசுப்பாள் kicukicuppāḷ
|
கிசுகிசுப்பார் kicukicuppār
|
கிசுகிசுக்கும் kicukicukkum
|
future negative
|
கிசுகிசுக்கமாட்டேன் kicukicukkamāṭṭēṉ
|
கிசுகிசுக்கமாட்டாய் kicukicukkamāṭṭāy
|
கிசுகிசுக்கமாட்டான் kicukicukkamāṭṭāṉ
|
கிசுகிசுக்கமாட்டாள் kicukicukkamāṭṭāḷ
|
கிசுகிசுக்கமாட்டார் kicukicukkamāṭṭār
|
கிசுகிசுக்காது kicukicukkātu
|
negative
|
கிசுகிசுக்கவில்லை kicukicukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கிசுகிசுக்கிறோம் kicukicukkiṟōm
|
கிசுகிசுக்கிறீர்கள் kicukicukkiṟīrkaḷ
|
கிசுகிசுக்கிறார்கள் kicukicukkiṟārkaḷ
|
கிசுகிசுக்கின்றன kicukicukkiṉṟaṉa
|
past
|
கிசுகிசுத்தோம் kicukicuttōm
|
கிசுகிசுத்தீர்கள் kicukicuttīrkaḷ
|
கிசுகிசுத்தார்கள் kicukicuttārkaḷ
|
கிசுகிசுத்தன kicukicuttaṉa
|
future
|
கிசுகிசுப்போம் kicukicuppōm
|
கிசுகிசுப்பீர்கள் kicukicuppīrkaḷ
|
கிசுகிசுப்பார்கள் kicukicuppārkaḷ
|
கிசுகிசுப்பன kicukicuppaṉa
|
future negative
|
கிசுகிசுக்கமாட்டோம் kicukicukkamāṭṭōm
|
கிசுகிசுக்கமாட்டீர்கள் kicukicukkamāṭṭīrkaḷ
|
கிசுகிசுக்கமாட்டார்கள் kicukicukkamāṭṭārkaḷ
|
கிசுகிசுக்கா kicukicukkā
|
negative
|
கிசுகிசுக்கவில்லை kicukicukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கிசுகிசு kicukicu
|
கிசுகிசுங்கள் kicukicuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கிசுகிசுக்காதே kicukicukkātē
|
கிசுகிசுக்காதீர்கள் kicukicukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கிசுகிசுத்துவிடு (kicukicuttuviṭu)
|
past of கிசுகிசுத்துவிட்டிரு (kicukicuttuviṭṭiru)
|
future of கிசுகிசுத்துவிடு (kicukicuttuviṭu)
|
progressive
|
கிசுகிசுத்துக்கொண்டிரு kicukicuttukkoṇṭiru
|
effective
|
கிசுகிசுக்கப்படு kicukicukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கிசுகிசுக்க kicukicukka
|
கிசுகிசுக்காமல் இருக்க kicukicukkāmal irukka
|
potential
|
கிசுகிசுக்கலாம் kicukicukkalām
|
கிசுகிசுக்காமல் இருக்கலாம் kicukicukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
கிசுகிசுக்கட்டும் kicukicukkaṭṭum
|
கிசுகிசுக்காமல் இருக்கட்டும் kicukicukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கிசுகிசுப்பதால் kicukicuppatāl
|
கிசுகிசுக்காத்தால் kicukicukkāttāl
|
conditional
|
கிசுகிசுத்தால் kicukicuttāl
|
கிசுகிசுக்காவிட்டால் kicukicukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கிசுகிசுத்து kicukicuttu
|
கிசுகிசுக்காமல் kicukicukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கிசுகிசுக்கிற kicukicukkiṟa
|
கிசுகிசுத்த kicukicutta
|
கிசுகிசுக்கும் kicukicukkum
|
கிசுகிசுக்காத kicukicukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கிசுகிசுக்கிறவன் kicukicukkiṟavaṉ
|
கிசுகிசுக்கிறவள் kicukicukkiṟavaḷ
|
கிசுகிசுக்கிறவர் kicukicukkiṟavar
|
கிசுகிசுக்கிறது kicukicukkiṟatu
|
கிசுகிசுக்கிறவர்கள் kicukicukkiṟavarkaḷ
|
கிசுகிசுக்கிறவை kicukicukkiṟavai
|
past
|
கிசுகிசுத்தவன் kicukicuttavaṉ
|
கிசுகிசுத்தவள் kicukicuttavaḷ
|
கிசுகிசுத்தவர் kicukicuttavar
|
கிசுகிசுத்தது kicukicuttatu
|
கிசுகிசுத்தவர்கள் kicukicuttavarkaḷ
|
கிசுகிசுத்தவை kicukicuttavai
|
future
|
கிசுகிசுப்பவன் kicukicuppavaṉ
|
கிசுகிசுப்பவள் kicukicuppavaḷ
|
கிசுகிசுப்பவர் kicukicuppavar
|
கிசுகிசுப்பது kicukicuppatu
|
கிசுகிசுப்பவர்கள் kicukicuppavarkaḷ
|
கிசுகிசுப்பவை kicukicuppavai
|
negative
|
கிசுகிசுக்காதவன் kicukicukkātavaṉ
|
கிசுகிசுக்காதவள் kicukicukkātavaḷ
|
கிசுகிசுக்காதவர் kicukicukkātavar
|
கிசுகிசுக்காதது kicukicukkātatu
|
கிசுகிசுக்காதவர்கள் kicukicukkātavarkaḷ
|
கிசுகிசுக்காதவை kicukicukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கிசுகிசுப்பது kicukicuppatu
|
கிசுகிசுத்தல் kicukicuttal
|
கிசுகிசுக்கல் kicukicukkal
|