singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
குலுக்குகிறேன் kulukkukiṟēṉ
|
குலுக்குகிறாய் kulukkukiṟāy
|
குலுக்குகிறான் kulukkukiṟāṉ
|
குலுக்குகிறாள் kulukkukiṟāḷ
|
குலுக்குகிறார் kulukkukiṟār
|
குலுக்குகிறது kulukkukiṟatu
|
past
|
குலுக்கினேன் kulukkiṉēṉ
|
குலுக்கினாய் kulukkiṉāy
|
குலுக்கினான் kulukkiṉāṉ
|
குலுக்கினாள் kulukkiṉāḷ
|
குலுக்கினார் kulukkiṉār
|
குலுக்கினது kulukkiṉatu
|
future
|
குலுக்குவேன் kulukkuvēṉ
|
குலுக்குவாய் kulukkuvāy
|
குலுக்குவான் kulukkuvāṉ
|
குலுக்குவாள் kulukkuvāḷ
|
குலுக்குவார் kulukkuvār
|
குலுக்கும் kulukkum
|
future negative
|
குலுக்கமாட்டேன் kulukkamāṭṭēṉ
|
குலுக்கமாட்டாய் kulukkamāṭṭāy
|
குலுக்கமாட்டான் kulukkamāṭṭāṉ
|
குலுக்கமாட்டாள் kulukkamāṭṭāḷ
|
குலுக்கமாட்டார் kulukkamāṭṭār
|
குலுக்காது kulukkātu
|
negative
|
குலுக்கவில்லை kulukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
குலுக்குகிறோம் kulukkukiṟōm
|
குலுக்குகிறீர்கள் kulukkukiṟīrkaḷ
|
குலுக்குகிறார்கள் kulukkukiṟārkaḷ
|
குலுக்குகின்றன kulukkukiṉṟaṉa
|
past
|
குலுக்கினோம் kulukkiṉōm
|
குலுக்கினீர்கள் kulukkiṉīrkaḷ
|
குலுக்கினார்கள் kulukkiṉārkaḷ
|
குலுக்கினன kulukkiṉaṉa
|
future
|
குலுக்குவோம் kulukkuvōm
|
குலுக்குவீர்கள் kulukkuvīrkaḷ
|
குலுக்குவார்கள் kulukkuvārkaḷ
|
குலுக்குவன kulukkuvaṉa
|
future negative
|
குலுக்கமாட்டோம் kulukkamāṭṭōm
|
குலுக்கமாட்டீர்கள் kulukkamāṭṭīrkaḷ
|
குலுக்கமாட்டார்கள் kulukkamāṭṭārkaḷ
|
குலுக்கா kulukkā
|
negative
|
குலுக்கவில்லை kulukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குலுக்கு kulukku
|
குலுக்குங்கள் kulukkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குலுக்காதே kulukkātē
|
குலுக்காதீர்கள் kulukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of குலுக்கிவிடு (kulukkiviṭu)
|
past of குலுக்கிவிட்டிரு (kulukkiviṭṭiru)
|
future of குலுக்கிவிடு (kulukkiviṭu)
|
progressive
|
குலுக்கிக்கொண்டிரு kulukkikkoṇṭiru
|
effective
|
குலுக்கப்படு kulukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
குலுக்க kulukka
|
குலுக்காமல் இருக்க kulukkāmal irukka
|
potential
|
குலுக்கலாம் kulukkalām
|
குலுக்காமல் இருக்கலாம் kulukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
குலுக்கட்டும் kulukkaṭṭum
|
குலுக்காமல் இருக்கட்டும் kulukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
குலுக்குவதால் kulukkuvatāl
|
குலுக்காத்தால் kulukkāttāl
|
conditional
|
குலுக்கினால் kulukkiṉāl
|
குலுக்காவிட்டால் kulukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
குலுக்கி kulukki
|
குலுக்காமல் kulukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குலுக்குகிற kulukkukiṟa
|
குலுக்கின kulukkiṉa
|
குலுக்கும் kulukkum
|
குலுக்காத kulukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
குலுக்குகிறவன் kulukkukiṟavaṉ
|
குலுக்குகிறவள் kulukkukiṟavaḷ
|
குலுக்குகிறவர் kulukkukiṟavar
|
குலுக்குகிறது kulukkukiṟatu
|
குலுக்குகிறவர்கள் kulukkukiṟavarkaḷ
|
குலுக்குகிறவை kulukkukiṟavai
|
past
|
குலுக்கினவன் kulukkiṉavaṉ
|
குலுக்கினவள் kulukkiṉavaḷ
|
குலுக்கினவர் kulukkiṉavar
|
குலுக்கினது kulukkiṉatu
|
குலுக்கினவர்கள் kulukkiṉavarkaḷ
|
குலுக்கினவை kulukkiṉavai
|
future
|
குலுக்குபவன் kulukkupavaṉ
|
குலுக்குபவள் kulukkupavaḷ
|
குலுக்குபவர் kulukkupavar
|
குலுக்குவது kulukkuvatu
|
குலுக்குபவர்கள் kulukkupavarkaḷ
|
குலுக்குபவை kulukkupavai
|
negative
|
குலுக்காதவன் kulukkātavaṉ
|
குலுக்காதவள் kulukkātavaḷ
|
குலுக்காதவர் kulukkātavar
|
குலுக்காதது kulukkātatu
|
குலுக்காதவர்கள் kulukkātavarkaḷ
|
குலுக்காதவை kulukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குலுக்குவது kulukkuvatu
|
குலுக்குதல் kulukkutal
|
குலுக்கல் kulukkal
|