singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கூத்தாடுகிறேன் kūttāṭukiṟēṉ
|
கூத்தாடுகிறாய் kūttāṭukiṟāy
|
கூத்தாடுகிறான் kūttāṭukiṟāṉ
|
கூத்தாடுகிறாள் kūttāṭukiṟāḷ
|
கூத்தாடுகிறார் kūttāṭukiṟār
|
கூத்தாடுகிறது kūttāṭukiṟatu
|
past
|
கூத்தாடினேன் kūttāṭiṉēṉ
|
கூத்தாடினாய் kūttāṭiṉāy
|
கூத்தாடினான் kūttāṭiṉāṉ
|
கூத்தாடினாள் kūttāṭiṉāḷ
|
கூத்தாடினார் kūttāṭiṉār
|
கூத்தாடினது kūttāṭiṉatu
|
future
|
கூத்தாடுவேன் kūttāṭuvēṉ
|
கூத்தாடுவாய் kūttāṭuvāy
|
கூத்தாடுவான் kūttāṭuvāṉ
|
கூத்தாடுவாள் kūttāṭuvāḷ
|
கூத்தாடுவார் kūttāṭuvār
|
கூத்தாடும் kūttāṭum
|
future negative
|
கூத்தாடமாட்டேன் kūttāṭamāṭṭēṉ
|
கூத்தாடமாட்டாய் kūttāṭamāṭṭāy
|
கூத்தாடமாட்டான் kūttāṭamāṭṭāṉ
|
கூத்தாடமாட்டாள் kūttāṭamāṭṭāḷ
|
கூத்தாடமாட்டார் kūttāṭamāṭṭār
|
கூத்தாடாது kūttāṭātu
|
negative
|
கூத்தாடவில்லை kūttāṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கூத்தாடுகிறோம் kūttāṭukiṟōm
|
கூத்தாடுகிறீர்கள் kūttāṭukiṟīrkaḷ
|
கூத்தாடுகிறார்கள் kūttāṭukiṟārkaḷ
|
கூத்தாடுகின்றன kūttāṭukiṉṟaṉa
|
past
|
கூத்தாடினோம் kūttāṭiṉōm
|
கூத்தாடினீர்கள் kūttāṭiṉīrkaḷ
|
கூத்தாடினார்கள் kūttāṭiṉārkaḷ
|
கூத்தாடினன kūttāṭiṉaṉa
|
future
|
கூத்தாடுவோம் kūttāṭuvōm
|
கூத்தாடுவீர்கள் kūttāṭuvīrkaḷ
|
கூத்தாடுவார்கள் kūttāṭuvārkaḷ
|
கூத்தாடுவன kūttāṭuvaṉa
|
future negative
|
கூத்தாடமாட்டோம் kūttāṭamāṭṭōm
|
கூத்தாடமாட்டீர்கள் kūttāṭamāṭṭīrkaḷ
|
கூத்தாடமாட்டார்கள் kūttāṭamāṭṭārkaḷ
|
கூத்தாடா kūttāṭā
|
negative
|
கூத்தாடவில்லை kūttāṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கூத்தாடு kūttāṭu
|
கூத்தாடுங்கள் kūttāṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கூத்தாடாதே kūttāṭātē
|
கூத்தாடாதீர்கள் kūttāṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கூத்தாடிவிடு (kūttāṭiviṭu)
|
past of கூத்தாடிவிட்டிரு (kūttāṭiviṭṭiru)
|
future of கூத்தாடிவிடு (kūttāṭiviṭu)
|
progressive
|
கூத்தாடிக்கொண்டிரு kūttāṭikkoṇṭiru
|
effective
|
கூத்தாடப்படு kūttāṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கூத்தாட kūttāṭa
|
கூத்தாடாமல் இருக்க kūttāṭāmal irukka
|
potential
|
கூத்தாடலாம் kūttāṭalām
|
கூத்தாடாமல் இருக்கலாம் kūttāṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
கூத்தாடட்டும் kūttāṭaṭṭum
|
கூத்தாடாமல் இருக்கட்டும் kūttāṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கூத்தாடுவதால் kūttāṭuvatāl
|
கூத்தாடாத்தால் kūttāṭāttāl
|
conditional
|
கூத்தாடினால் kūttāṭiṉāl
|
கூத்தாடாவிட்டால் kūttāṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கூத்தாடி kūttāṭi
|
கூத்தாடாமல் kūttāṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கூத்தாடுகிற kūttāṭukiṟa
|
கூத்தாடின kūttāṭiṉa
|
கூத்தாடும் kūttāṭum
|
கூத்தாடாத kūttāṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கூத்தாடுகிறவன் kūttāṭukiṟavaṉ
|
கூத்தாடுகிறவள் kūttāṭukiṟavaḷ
|
கூத்தாடுகிறவர் kūttāṭukiṟavar
|
கூத்தாடுகிறது kūttāṭukiṟatu
|
கூத்தாடுகிறவர்கள் kūttāṭukiṟavarkaḷ
|
கூத்தாடுகிறவை kūttāṭukiṟavai
|
past
|
கூத்தாடினவன் kūttāṭiṉavaṉ
|
கூத்தாடினவள் kūttāṭiṉavaḷ
|
கூத்தாடினவர் kūttāṭiṉavar
|
கூத்தாடினது kūttāṭiṉatu
|
கூத்தாடினவர்கள் kūttāṭiṉavarkaḷ
|
கூத்தாடினவை kūttāṭiṉavai
|
future
|
கூத்தாடுபவன் kūttāṭupavaṉ
|
கூத்தாடுபவள் kūttāṭupavaḷ
|
கூத்தாடுபவர் kūttāṭupavar
|
கூத்தாடுவது kūttāṭuvatu
|
கூத்தாடுபவர்கள் kūttāṭupavarkaḷ
|
கூத்தாடுபவை kūttāṭupavai
|
negative
|
கூத்தாடாதவன் kūttāṭātavaṉ
|
கூத்தாடாதவள் kūttāṭātavaḷ
|
கூத்தாடாதவர் kūttāṭātavar
|
கூத்தாடாதது kūttāṭātatu
|
கூத்தாடாதவர்கள் kūttāṭātavarkaḷ
|
கூத்தாடாதவை kūttāṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கூத்தாடுவது kūttāṭuvatu
|
கூத்தாடுதல் kūttāṭutal
|
கூத்தாடல் kūttāṭal
|