singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கைப்பிடிக்கிறேன் kaippiṭikkiṟēṉ
|
கைப்பிடிக்கிறாய் kaippiṭikkiṟāy
|
கைப்பிடிக்கிறான் kaippiṭikkiṟāṉ
|
கைப்பிடிக்கிறாள் kaippiṭikkiṟāḷ
|
கைப்பிடிக்கிறார் kaippiṭikkiṟār
|
கைப்பிடிக்கிறது kaippiṭikkiṟatu
|
past
|
கைப்பிடித்தேன் kaippiṭittēṉ
|
கைப்பிடித்தாய் kaippiṭittāy
|
கைப்பிடித்தான் kaippiṭittāṉ
|
கைப்பிடித்தாள் kaippiṭittāḷ
|
கைப்பிடித்தார் kaippiṭittār
|
கைப்பிடித்தது kaippiṭittatu
|
future
|
கைப்பிடிப்பேன் kaippiṭippēṉ
|
கைப்பிடிப்பாய் kaippiṭippāy
|
கைப்பிடிப்பான் kaippiṭippāṉ
|
கைப்பிடிப்பாள் kaippiṭippāḷ
|
கைப்பிடிப்பார் kaippiṭippār
|
கைப்பிடிக்கும் kaippiṭikkum
|
future negative
|
கைப்பிடிக்கமாட்டேன் kaippiṭikkamāṭṭēṉ
|
கைப்பிடிக்கமாட்டாய் kaippiṭikkamāṭṭāy
|
கைப்பிடிக்கமாட்டான் kaippiṭikkamāṭṭāṉ
|
கைப்பிடிக்கமாட்டாள் kaippiṭikkamāṭṭāḷ
|
கைப்பிடிக்கமாட்டார் kaippiṭikkamāṭṭār
|
கைப்பிடிக்காது kaippiṭikkātu
|
negative
|
கைப்பிடிக்கவில்லை kaippiṭikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கைப்பிடிக்கிறோம் kaippiṭikkiṟōm
|
கைப்பிடிக்கிறீர்கள் kaippiṭikkiṟīrkaḷ
|
கைப்பிடிக்கிறார்கள் kaippiṭikkiṟārkaḷ
|
கைப்பிடிக்கின்றன kaippiṭikkiṉṟaṉa
|
past
|
கைப்பிடித்தோம் kaippiṭittōm
|
கைப்பிடித்தீர்கள் kaippiṭittīrkaḷ
|
கைப்பிடித்தார்கள் kaippiṭittārkaḷ
|
கைப்பிடித்தன kaippiṭittaṉa
|
future
|
கைப்பிடிப்போம் kaippiṭippōm
|
கைப்பிடிப்பீர்கள் kaippiṭippīrkaḷ
|
கைப்பிடிப்பார்கள் kaippiṭippārkaḷ
|
கைப்பிடிப்பன kaippiṭippaṉa
|
future negative
|
கைப்பிடிக்கமாட்டோம் kaippiṭikkamāṭṭōm
|
கைப்பிடிக்கமாட்டீர்கள் kaippiṭikkamāṭṭīrkaḷ
|
கைப்பிடிக்கமாட்டார்கள் kaippiṭikkamāṭṭārkaḷ
|
கைப்பிடிக்கா kaippiṭikkā
|
negative
|
கைப்பிடிக்கவில்லை kaippiṭikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கைப்பிடி kaippiṭi
|
கைப்பிடியுங்கள் kaippiṭiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கைப்பிடிக்காதே kaippiṭikkātē
|
கைப்பிடிக்காதீர்கள் kaippiṭikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கைப்பிடித்துவிடு (kaippiṭittuviṭu)
|
past of கைப்பிடித்துவிட்டிரு (kaippiṭittuviṭṭiru)
|
future of கைப்பிடித்துவிடு (kaippiṭittuviṭu)
|
progressive
|
கைப்பிடித்துக்கொண்டிரு kaippiṭittukkoṇṭiru
|
effective
|
கைப்பிடிக்கப்படு kaippiṭikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கைப்பிடிக்க kaippiṭikka
|
கைப்பிடிக்காமல் இருக்க kaippiṭikkāmal irukka
|
potential
|
கைப்பிடிக்கலாம் kaippiṭikkalām
|
கைப்பிடிக்காமல் இருக்கலாம் kaippiṭikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
கைப்பிடிக்கட்டும் kaippiṭikkaṭṭum
|
கைப்பிடிக்காமல் இருக்கட்டும் kaippiṭikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கைப்பிடிப்பதால் kaippiṭippatāl
|
கைப்பிடிக்காத்தால் kaippiṭikkāttāl
|
conditional
|
கைப்பிடித்தால் kaippiṭittāl
|
கைப்பிடிக்காவிட்டால் kaippiṭikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கைப்பிடித்து kaippiṭittu
|
கைப்பிடிக்காமல் kaippiṭikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கைப்பிடிக்கிற kaippiṭikkiṟa
|
கைப்பிடித்த kaippiṭitta
|
கைப்பிடிக்கும் kaippiṭikkum
|
கைப்பிடிக்காத kaippiṭikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கைப்பிடிக்கிறவன் kaippiṭikkiṟavaṉ
|
கைப்பிடிக்கிறவள் kaippiṭikkiṟavaḷ
|
கைப்பிடிக்கிறவர் kaippiṭikkiṟavar
|
கைப்பிடிக்கிறது kaippiṭikkiṟatu
|
கைப்பிடிக்கிறவர்கள் kaippiṭikkiṟavarkaḷ
|
கைப்பிடிக்கிறவை kaippiṭikkiṟavai
|
past
|
கைப்பிடித்தவன் kaippiṭittavaṉ
|
கைப்பிடித்தவள் kaippiṭittavaḷ
|
கைப்பிடித்தவர் kaippiṭittavar
|
கைப்பிடித்தது kaippiṭittatu
|
கைப்பிடித்தவர்கள் kaippiṭittavarkaḷ
|
கைப்பிடித்தவை kaippiṭittavai
|
future
|
கைப்பிடிப்பவன் kaippiṭippavaṉ
|
கைப்பிடிப்பவள் kaippiṭippavaḷ
|
கைப்பிடிப்பவர் kaippiṭippavar
|
கைப்பிடிப்பது kaippiṭippatu
|
கைப்பிடிப்பவர்கள் kaippiṭippavarkaḷ
|
கைப்பிடிப்பவை kaippiṭippavai
|
negative
|
கைப்பிடிக்காதவன் kaippiṭikkātavaṉ
|
கைப்பிடிக்காதவள் kaippiṭikkātavaḷ
|
கைப்பிடிக்காதவர் kaippiṭikkātavar
|
கைப்பிடிக்காதது kaippiṭikkātatu
|
கைப்பிடிக்காதவர்கள் kaippiṭikkātavarkaḷ
|
கைப்பிடிக்காதவை kaippiṭikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கைப்பிடிப்பது kaippiṭippatu
|
கைப்பிடித்தல் kaippiṭittal
|
கைப்பிடிக்கல் kaippiṭikkal
|