singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கொந்தளிக்கிறேன் kontaḷikkiṟēṉ
|
கொந்தளிக்கிறாய் kontaḷikkiṟāy
|
கொந்தளிக்கிறான் kontaḷikkiṟāṉ
|
கொந்தளிக்கிறாள் kontaḷikkiṟāḷ
|
கொந்தளிக்கிறார் kontaḷikkiṟār
|
கொந்தளிக்கிறது kontaḷikkiṟatu
|
past
|
கொந்தளித்தேன் kontaḷittēṉ
|
கொந்தளித்தாய் kontaḷittāy
|
கொந்தளித்தான் kontaḷittāṉ
|
கொந்தளித்தாள் kontaḷittāḷ
|
கொந்தளித்தார் kontaḷittār
|
கொந்தளித்தது kontaḷittatu
|
future
|
கொந்தளிப்பேன் kontaḷippēṉ
|
கொந்தளிப்பாய் kontaḷippāy
|
கொந்தளிப்பான் kontaḷippāṉ
|
கொந்தளிப்பாள் kontaḷippāḷ
|
கொந்தளிப்பார் kontaḷippār
|
கொந்தளிக்கும் kontaḷikkum
|
future negative
|
கொந்தளிக்கமாட்டேன் kontaḷikkamāṭṭēṉ
|
கொந்தளிக்கமாட்டாய் kontaḷikkamāṭṭāy
|
கொந்தளிக்கமாட்டான் kontaḷikkamāṭṭāṉ
|
கொந்தளிக்கமாட்டாள் kontaḷikkamāṭṭāḷ
|
கொந்தளிக்கமாட்டார் kontaḷikkamāṭṭār
|
கொந்தளிக்காது kontaḷikkātu
|
negative
|
கொந்தளிக்கவில்லை kontaḷikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கொந்தளிக்கிறோம் kontaḷikkiṟōm
|
கொந்தளிக்கிறீர்கள் kontaḷikkiṟīrkaḷ
|
கொந்தளிக்கிறார்கள் kontaḷikkiṟārkaḷ
|
கொந்தளிக்கின்றன kontaḷikkiṉṟaṉa
|
past
|
கொந்தளித்தோம் kontaḷittōm
|
கொந்தளித்தீர்கள் kontaḷittīrkaḷ
|
கொந்தளித்தார்கள் kontaḷittārkaḷ
|
கொந்தளித்தன kontaḷittaṉa
|
future
|
கொந்தளிப்போம் kontaḷippōm
|
கொந்தளிப்பீர்கள் kontaḷippīrkaḷ
|
கொந்தளிப்பார்கள் kontaḷippārkaḷ
|
கொந்தளிப்பன kontaḷippaṉa
|
future negative
|
கொந்தளிக்கமாட்டோம் kontaḷikkamāṭṭōm
|
கொந்தளிக்கமாட்டீர்கள் kontaḷikkamāṭṭīrkaḷ
|
கொந்தளிக்கமாட்டார்கள் kontaḷikkamāṭṭārkaḷ
|
கொந்தளிக்கா kontaḷikkā
|
negative
|
கொந்தளிக்கவில்லை kontaḷikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கொந்தளி kontaḷi
|
கொந்தளியுங்கள் kontaḷiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கொந்தளிக்காதே kontaḷikkātē
|
கொந்தளிக்காதீர்கள் kontaḷikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கொந்தளித்துவிடு (kontaḷittuviṭu)
|
past of கொந்தளித்துவிட்டிரு (kontaḷittuviṭṭiru)
|
future of கொந்தளித்துவிடு (kontaḷittuviṭu)
|
progressive
|
கொந்தளித்துக்கொண்டிரு kontaḷittukkoṇṭiru
|
effective
|
கொந்தளிக்கப்படு kontaḷikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கொந்தளிக்க kontaḷikka
|
கொந்தளிக்காமல் இருக்க kontaḷikkāmal irukka
|
potential
|
கொந்தளிக்கலாம் kontaḷikkalām
|
கொந்தளிக்காமல் இருக்கலாம் kontaḷikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
கொந்தளிக்கட்டும் kontaḷikkaṭṭum
|
கொந்தளிக்காமல் இருக்கட்டும் kontaḷikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கொந்தளிப்பதால் kontaḷippatāl
|
கொந்தளிக்காத்தால் kontaḷikkāttāl
|
conditional
|
கொந்தளித்தால் kontaḷittāl
|
கொந்தளிக்காவிட்டால் kontaḷikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கொந்தளித்து kontaḷittu
|
கொந்தளிக்காமல் kontaḷikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கொந்தளிக்கிற kontaḷikkiṟa
|
கொந்தளித்த kontaḷitta
|
கொந்தளிக்கும் kontaḷikkum
|
கொந்தளிக்காத kontaḷikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கொந்தளிக்கிறவன் kontaḷikkiṟavaṉ
|
கொந்தளிக்கிறவள் kontaḷikkiṟavaḷ
|
கொந்தளிக்கிறவர் kontaḷikkiṟavar
|
கொந்தளிக்கிறது kontaḷikkiṟatu
|
கொந்தளிக்கிறவர்கள் kontaḷikkiṟavarkaḷ
|
கொந்தளிக்கிறவை kontaḷikkiṟavai
|
past
|
கொந்தளித்தவன் kontaḷittavaṉ
|
கொந்தளித்தவள் kontaḷittavaḷ
|
கொந்தளித்தவர் kontaḷittavar
|
கொந்தளித்தது kontaḷittatu
|
கொந்தளித்தவர்கள் kontaḷittavarkaḷ
|
கொந்தளித்தவை kontaḷittavai
|
future
|
கொந்தளிப்பவன் kontaḷippavaṉ
|
கொந்தளிப்பவள் kontaḷippavaḷ
|
கொந்தளிப்பவர் kontaḷippavar
|
கொந்தளிப்பது kontaḷippatu
|
கொந்தளிப்பவர்கள் kontaḷippavarkaḷ
|
கொந்தளிப்பவை kontaḷippavai
|
negative
|
கொந்தளிக்காதவன் kontaḷikkātavaṉ
|
கொந்தளிக்காதவள் kontaḷikkātavaḷ
|
கொந்தளிக்காதவர் kontaḷikkātavar
|
கொந்தளிக்காதது kontaḷikkātatu
|
கொந்தளிக்காதவர்கள் kontaḷikkātavarkaḷ
|
கொந்தளிக்காதவை kontaḷikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கொந்தளிப்பது kontaḷippatu
|
கொந்தளித்தல் kontaḷittal
|
கொந்தளிக்கல் kontaḷikkal
|