singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
செவிசாய்கிறேன் cevicāykiṟēṉ
|
செவிசாய்கிறாய் cevicāykiṟāy
|
செவிசாய்கிறான் cevicāykiṟāṉ
|
செவிசாய்கிறாள் cevicāykiṟāḷ
|
செவிசாய்கிறார் cevicāykiṟār
|
செவிசாய்கிறது cevicāykiṟatu
|
past
|
செவிசாய்ந்தேன் cevicāyntēṉ
|
செவிசாய்ந்தாய் cevicāyntāy
|
செவிசாய்ந்தான் cevicāyntāṉ
|
செவிசாய்ந்தாள் cevicāyntāḷ
|
செவிசாய்ந்தார் cevicāyntār
|
செவிசாய்ந்தது cevicāyntatu
|
future
|
செவிசாய்வேன் cevicāyvēṉ
|
செவிசாய்வாய் cevicāyvāy
|
செவிசாய்வான் cevicāyvāṉ
|
செவிசாய்வாள் cevicāyvāḷ
|
செவிசாய்வார் cevicāyvār
|
செவிசாயும் cevicāyum
|
future negative
|
செவிசாயமாட்டேன் cevicāyamāṭṭēṉ
|
செவிசாயமாட்டாய் cevicāyamāṭṭāy
|
செவிசாயமாட்டான் cevicāyamāṭṭāṉ
|
செவிசாயமாட்டாள் cevicāyamāṭṭāḷ
|
செவிசாயமாட்டார் cevicāyamāṭṭār
|
செவிசாயாது cevicāyātu
|
negative
|
செவிசாயவில்லை cevicāyavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
செவிசாய்கிறோம் cevicāykiṟōm
|
செவிசாய்கிறீர்கள் cevicāykiṟīrkaḷ
|
செவிசாய்கிறார்கள் cevicāykiṟārkaḷ
|
செவிசாய்கின்றன cevicāykiṉṟaṉa
|
past
|
செவிசாய்ந்தோம் cevicāyntōm
|
செவிசாய்ந்தீர்கள் cevicāyntīrkaḷ
|
செவிசாய்ந்தார்கள் cevicāyntārkaḷ
|
செவிசாய்ந்தன cevicāyntaṉa
|
future
|
செவிசாய்வோம் cevicāyvōm
|
செவிசாய்வீர்கள் cevicāyvīrkaḷ
|
செவிசாய்வார்கள் cevicāyvārkaḷ
|
செவிசாய்வன cevicāyvaṉa
|
future negative
|
செவிசாயமாட்டோம் cevicāyamāṭṭōm
|
செவிசாயமாட்டீர்கள் cevicāyamāṭṭīrkaḷ
|
செவிசாயமாட்டார்கள் cevicāyamāṭṭārkaḷ
|
செவிசாயா cevicāyā
|
negative
|
செவிசாயவில்லை cevicāyavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவிசாய் cevicāy
|
செவிசாயுங்கள் cevicāyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவிசாயாதே cevicāyātē
|
செவிசாயாதீர்கள் cevicāyātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of செவிசாய்ந்துவிடு (cevicāyntuviṭu)
|
past of செவிசாய்ந்துவிட்டிரு (cevicāyntuviṭṭiru)
|
future of செவிசாய்ந்துவிடு (cevicāyntuviṭu)
|
progressive
|
செவிசாய்ந்துக்கொண்டிரு cevicāyntukkoṇṭiru
|
effective
|
செவிசாயப்படு cevicāyappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
செவிசாய cevicāya
|
செவிசாயாமல் இருக்க cevicāyāmal irukka
|
potential
|
செவிசாயலாம் cevicāyalām
|
செவிசாயாமல் இருக்கலாம் cevicāyāmal irukkalām
|
cohortative
|
செவிசாயட்டும் cevicāyaṭṭum
|
செவிசாயாமல் இருக்கட்டும் cevicāyāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
செவிசாய்வதால் cevicāyvatāl
|
செவிசாயாத்தால் cevicāyāttāl
|
conditional
|
செவிசாய்ந்தால் cevicāyntāl
|
செவிசாயாவிட்டால் cevicāyāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
செவிசாய்ந்து cevicāyntu
|
செவிசாயாமல் cevicāyāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
செவிசாய்கிற cevicāykiṟa
|
செவிசாய்ந்த cevicāynta
|
செவிசாயும் cevicāyum
|
செவிசாயாத cevicāyāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
செவிசாய்கிறவன் cevicāykiṟavaṉ
|
செவிசாய்கிறவள் cevicāykiṟavaḷ
|
செவிசாய்கிறவர் cevicāykiṟavar
|
செவிசாய்கிறது cevicāykiṟatu
|
செவிசாய்கிறவர்கள் cevicāykiṟavarkaḷ
|
செவிசாய்கிறவை cevicāykiṟavai
|
past
|
செவிசாய்ந்தவன் cevicāyntavaṉ
|
செவிசாய்ந்தவள் cevicāyntavaḷ
|
செவிசாய்ந்தவர் cevicāyntavar
|
செவிசாய்ந்தது cevicāyntatu
|
செவிசாய்ந்தவர்கள் cevicāyntavarkaḷ
|
செவிசாய்ந்தவை cevicāyntavai
|
future
|
செவிசாய்பவன் cevicāypavaṉ
|
செவிசாய்பவள் cevicāypavaḷ
|
செவிசாய்பவர் cevicāypavar
|
செவிசாய்வது cevicāyvatu
|
செவிசாய்பவர்கள் cevicāypavarkaḷ
|
செவிசாய்பவை cevicāypavai
|
negative
|
செவிசாயாதவன் cevicāyātavaṉ
|
செவிசாயாதவள் cevicāyātavaḷ
|
செவிசாயாதவர் cevicāyātavar
|
செவிசாயாதது cevicāyātatu
|
செவிசாயாதவர்கள் cevicāyātavarkaḷ
|
செவிசாயாதவை cevicāyātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
செவிசாய்வது cevicāyvatu
|
செவிசாய்தல் cevicāytal
|
செவிசாயல் cevicāyal
|