singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
செவிடுபடுகிறேன் ceviṭupaṭukiṟēṉ
|
செவிடுபடுகிறாய் ceviṭupaṭukiṟāy
|
செவிடுபடுகிறான் ceviṭupaṭukiṟāṉ
|
செவிடுபடுகிறாள் ceviṭupaṭukiṟāḷ
|
செவிடுபடுகிறார் ceviṭupaṭukiṟār
|
செவிடுபடுகிறது ceviṭupaṭukiṟatu
|
past
|
செவிடுபட்டேன் ceviṭupaṭṭēṉ
|
செவிடுபட்டாய் ceviṭupaṭṭāy
|
செவிடுபட்டான் ceviṭupaṭṭāṉ
|
செவிடுபட்டாள் ceviṭupaṭṭāḷ
|
செவிடுபட்டார் ceviṭupaṭṭār
|
செவிடுபட்டது ceviṭupaṭṭatu
|
future
|
செவிடுபடுவேன் ceviṭupaṭuvēṉ
|
செவிடுபடுவாய் ceviṭupaṭuvāy
|
செவிடுபடுவான் ceviṭupaṭuvāṉ
|
செவிடுபடுவாள் ceviṭupaṭuvāḷ
|
செவிடுபடுவார் ceviṭupaṭuvār
|
செவிடுபடும் ceviṭupaṭum
|
future negative
|
செவிடுபடமாட்டேன் ceviṭupaṭamāṭṭēṉ
|
செவிடுபடமாட்டாய் ceviṭupaṭamāṭṭāy
|
செவிடுபடமாட்டான் ceviṭupaṭamāṭṭāṉ
|
செவிடுபடமாட்டாள் ceviṭupaṭamāṭṭāḷ
|
செவிடுபடமாட்டார் ceviṭupaṭamāṭṭār
|
செவிடுபடாது ceviṭupaṭātu
|
negative
|
செவிடுபடவில்லை ceviṭupaṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
செவிடுபடுகிறோம் ceviṭupaṭukiṟōm
|
செவிடுபடுகிறீர்கள் ceviṭupaṭukiṟīrkaḷ
|
செவிடுபடுகிறார்கள் ceviṭupaṭukiṟārkaḷ
|
செவிடுபடுகின்றன ceviṭupaṭukiṉṟaṉa
|
past
|
செவிடுபட்டோம் ceviṭupaṭṭōm
|
செவிடுபட்டீர்கள் ceviṭupaṭṭīrkaḷ
|
செவிடுபட்டார்கள் ceviṭupaṭṭārkaḷ
|
செவிடுபட்டன ceviṭupaṭṭaṉa
|
future
|
செவிடுபடுவோம் ceviṭupaṭuvōm
|
செவிடுபடுவீர்கள் ceviṭupaṭuvīrkaḷ
|
செவிடுபடுவார்கள் ceviṭupaṭuvārkaḷ
|
செவிடுபடுவன ceviṭupaṭuvaṉa
|
future negative
|
செவிடுபடமாட்டோம் ceviṭupaṭamāṭṭōm
|
செவிடுபடமாட்டீர்கள் ceviṭupaṭamāṭṭīrkaḷ
|
செவிடுபடமாட்டார்கள் ceviṭupaṭamāṭṭārkaḷ
|
செவிடுபடா ceviṭupaṭā
|
negative
|
செவிடுபடவில்லை ceviṭupaṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவிடுபடு ceviṭupaṭu
|
செவிடுபடுங்கள் ceviṭupaṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவிடுபடாதே ceviṭupaṭātē
|
செவிடுபடாதீர்கள் ceviṭupaṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of செவிடுபட்டுவிடு (ceviṭupaṭṭuviṭu)
|
past of செவிடுபட்டுவிட்டிரு (ceviṭupaṭṭuviṭṭiru)
|
future of செவிடுபட்டுவிடு (ceviṭupaṭṭuviṭu)
|
progressive
|
செவிடுபட்டுக்கொண்டிரு ceviṭupaṭṭukkoṇṭiru
|
effective
|
செவிடுபடப்படு ceviṭupaṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
செவிடுபட ceviṭupaṭa
|
செவிடுபடாமல் இருக்க ceviṭupaṭāmal irukka
|
potential
|
செவிடுபடலாம் ceviṭupaṭalām
|
செவிடுபடாமல் இருக்கலாம் ceviṭupaṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
செவிடுபடட்டும் ceviṭupaṭaṭṭum
|
செவிடுபடாமல் இருக்கட்டும் ceviṭupaṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
செவிடுபடுவதால் ceviṭupaṭuvatāl
|
செவிடுபடாத்தால் ceviṭupaṭāttāl
|
conditional
|
செவிடுபட்டால் ceviṭupaṭṭāl
|
செவிடுபடாவிட்டால் ceviṭupaṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
செவிடுபட்டு ceviṭupaṭṭu
|
செவிடுபடாமல் ceviṭupaṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
செவிடுபடுகிற ceviṭupaṭukiṟa
|
செவிடுபட்ட ceviṭupaṭṭa
|
செவிடுபடும் ceviṭupaṭum
|
செவிடுபடாத ceviṭupaṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
செவிடுபடுகிறவன் ceviṭupaṭukiṟavaṉ
|
செவிடுபடுகிறவள் ceviṭupaṭukiṟavaḷ
|
செவிடுபடுகிறவர் ceviṭupaṭukiṟavar
|
செவிடுபடுகிறது ceviṭupaṭukiṟatu
|
செவிடுபடுகிறவர்கள் ceviṭupaṭukiṟavarkaḷ
|
செவிடுபடுகிறவை ceviṭupaṭukiṟavai
|
past
|
செவிடுபட்டவன் ceviṭupaṭṭavaṉ
|
செவிடுபட்டவள் ceviṭupaṭṭavaḷ
|
செவிடுபட்டவர் ceviṭupaṭṭavar
|
செவிடுபட்டது ceviṭupaṭṭatu
|
செவிடுபட்டவர்கள் ceviṭupaṭṭavarkaḷ
|
செவிடுபட்டவை ceviṭupaṭṭavai
|
future
|
செவிடுபடுபவன் ceviṭupaṭupavaṉ
|
செவிடுபடுபவள் ceviṭupaṭupavaḷ
|
செவிடுபடுபவர் ceviṭupaṭupavar
|
செவிடுபடுவது ceviṭupaṭuvatu
|
செவிடுபடுபவர்கள் ceviṭupaṭupavarkaḷ
|
செவிடுபடுபவை ceviṭupaṭupavai
|
negative
|
செவிடுபடாதவன் ceviṭupaṭātavaṉ
|
செவிடுபடாதவள் ceviṭupaṭātavaḷ
|
செவிடுபடாதவர் ceviṭupaṭātavar
|
செவிடுபடாதது ceviṭupaṭātatu
|
செவிடுபடாதவர்கள் ceviṭupaṭātavarkaḷ
|
செவிடுபடாதவை ceviṭupaṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
செவிடுபடுவது ceviṭupaṭuvatu
|
செவிடுபடுதல் ceviṭupaṭutal
|
செவிடுபடல் ceviṭupaṭal
|