singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
செவிடெறிகிறேன் ceviṭeṟikiṟēṉ
|
செவிடெறிகிறாய் ceviṭeṟikiṟāy
|
செவிடெறிகிறான் ceviṭeṟikiṟāṉ
|
செவிடெறிகிறாள் ceviṭeṟikiṟāḷ
|
செவிடெறிகிறார் ceviṭeṟikiṟār
|
செவிடெறிகிறது ceviṭeṟikiṟatu
|
past
|
செவிடெறிந்தேன் ceviṭeṟintēṉ
|
செவிடெறிந்தாய் ceviṭeṟintāy
|
செவிடெறிந்தான் ceviṭeṟintāṉ
|
செவிடெறிந்தாள் ceviṭeṟintāḷ
|
செவிடெறிந்தார் ceviṭeṟintār
|
செவிடெறிந்தது ceviṭeṟintatu
|
future
|
செவிடெறிவேன் ceviṭeṟivēṉ
|
செவிடெறிவாய் ceviṭeṟivāy
|
செவிடெறிவான் ceviṭeṟivāṉ
|
செவிடெறிவாள் ceviṭeṟivāḷ
|
செவிடெறிவார் ceviṭeṟivār
|
செவிடெறியும் ceviṭeṟiyum
|
future negative
|
செவிடெறியமாட்டேன் ceviṭeṟiyamāṭṭēṉ
|
செவிடெறியமாட்டாய் ceviṭeṟiyamāṭṭāy
|
செவிடெறியமாட்டான் ceviṭeṟiyamāṭṭāṉ
|
செவிடெறியமாட்டாள் ceviṭeṟiyamāṭṭāḷ
|
செவிடெறியமாட்டார் ceviṭeṟiyamāṭṭār
|
செவிடெறியாது ceviṭeṟiyātu
|
negative
|
செவிடெறியவில்லை ceviṭeṟiyavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
செவிடெறிகிறோம் ceviṭeṟikiṟōm
|
செவிடெறிகிறீர்கள் ceviṭeṟikiṟīrkaḷ
|
செவிடெறிகிறார்கள் ceviṭeṟikiṟārkaḷ
|
செவிடெறிகின்றன ceviṭeṟikiṉṟaṉa
|
past
|
செவிடெறிந்தோம் ceviṭeṟintōm
|
செவிடெறிந்தீர்கள் ceviṭeṟintīrkaḷ
|
செவிடெறிந்தார்கள் ceviṭeṟintārkaḷ
|
செவிடெறிந்தன ceviṭeṟintaṉa
|
future
|
செவிடெறிவோம் ceviṭeṟivōm
|
செவிடெறிவீர்கள் ceviṭeṟivīrkaḷ
|
செவிடெறிவார்கள் ceviṭeṟivārkaḷ
|
செவிடெறிவன ceviṭeṟivaṉa
|
future negative
|
செவிடெறியமாட்டோம் ceviṭeṟiyamāṭṭōm
|
செவிடெறியமாட்டீர்கள் ceviṭeṟiyamāṭṭīrkaḷ
|
செவிடெறியமாட்டார்கள் ceviṭeṟiyamāṭṭārkaḷ
|
செவிடெறியா ceviṭeṟiyā
|
negative
|
செவிடெறியவில்லை ceviṭeṟiyavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவிடெறி ceviṭeṟi
|
செவிடெறியுங்கள் ceviṭeṟiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவிடெறியாதே ceviṭeṟiyātē
|
செவிடெறியாதீர்கள் ceviṭeṟiyātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of செவிடெறிந்துவிடு (ceviṭeṟintuviṭu)
|
past of செவிடெறிந்துவிட்டிரு (ceviṭeṟintuviṭṭiru)
|
future of செவிடெறிந்துவிடு (ceviṭeṟintuviṭu)
|
progressive
|
செவிடெறிந்துக்கொண்டிரு ceviṭeṟintukkoṇṭiru
|
effective
|
செவிடெறியப்படு ceviṭeṟiyappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
செவிடெறிய ceviṭeṟiya
|
செவிடெறியாமல் இருக்க ceviṭeṟiyāmal irukka
|
potential
|
செவிடெறியலாம் ceviṭeṟiyalām
|
செவிடெறியாமல் இருக்கலாம் ceviṭeṟiyāmal irukkalām
|
cohortative
|
செவிடெறியட்டும் ceviṭeṟiyaṭṭum
|
செவிடெறியாமல் இருக்கட்டும் ceviṭeṟiyāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
செவிடெறிவதால் ceviṭeṟivatāl
|
செவிடெறியாத்தால் ceviṭeṟiyāttāl
|
conditional
|
செவிடெறிந்தால் ceviṭeṟintāl
|
செவிடெறியாவிட்டால் ceviṭeṟiyāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
செவிடெறிந்து ceviṭeṟintu
|
செவிடெறியாமல் ceviṭeṟiyāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
செவிடெறிகிற ceviṭeṟikiṟa
|
செவிடெறிந்த ceviṭeṟinta
|
செவிடெறியும் ceviṭeṟiyum
|
செவிடெறியாத ceviṭeṟiyāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
செவிடெறிகிறவன் ceviṭeṟikiṟavaṉ
|
செவிடெறிகிறவள் ceviṭeṟikiṟavaḷ
|
செவிடெறிகிறவர் ceviṭeṟikiṟavar
|
செவிடெறிகிறது ceviṭeṟikiṟatu
|
செவிடெறிகிறவர்கள் ceviṭeṟikiṟavarkaḷ
|
செவிடெறிகிறவை ceviṭeṟikiṟavai
|
past
|
செவிடெறிந்தவன் ceviṭeṟintavaṉ
|
செவிடெறிந்தவள் ceviṭeṟintavaḷ
|
செவிடெறிந்தவர் ceviṭeṟintavar
|
செவிடெறிந்தது ceviṭeṟintatu
|
செவிடெறிந்தவர்கள் ceviṭeṟintavarkaḷ
|
செவிடெறிந்தவை ceviṭeṟintavai
|
future
|
செவிடெறிபவன் ceviṭeṟipavaṉ
|
செவிடெறிபவள் ceviṭeṟipavaḷ
|
செவிடெறிபவர் ceviṭeṟipavar
|
செவிடெறிவது ceviṭeṟivatu
|
செவிடெறிபவர்கள் ceviṭeṟipavarkaḷ
|
செவிடெறிபவை ceviṭeṟipavai
|
negative
|
செவிடெறியாதவன் ceviṭeṟiyātavaṉ
|
செவிடெறியாதவள் ceviṭeṟiyātavaḷ
|
செவிடெறியாதவர் ceviṭeṟiyātavar
|
செவிடெறியாதது ceviṭeṟiyātatu
|
செவிடெறியாதவர்கள் ceviṭeṟiyātavarkaḷ
|
செவிடெறியாதவை ceviṭeṟiyātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
செவிடெறிவது ceviṭeṟivatu
|
செவிடெறிதல் ceviṭeṟital
|
செவிடெறியல் ceviṭeṟiyal
|