singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
செவியறிவுறுத்துகிறேன் ceviyaṟivuṟuttukiṟēṉ
|
செவியறிவுறுத்துகிறாய் ceviyaṟivuṟuttukiṟāy
|
செவியறிவுறுத்துகிறான் ceviyaṟivuṟuttukiṟāṉ
|
செவியறிவுறுத்துகிறாள் ceviyaṟivuṟuttukiṟāḷ
|
செவியறிவுறுத்துகிறார் ceviyaṟivuṟuttukiṟār
|
செவியறிவுறுத்துகிறது ceviyaṟivuṟuttukiṟatu
|
past
|
செவியறிவுறுத்தினேன் ceviyaṟivuṟuttiṉēṉ
|
செவியறிவுறுத்தினாய் ceviyaṟivuṟuttiṉāy
|
செவியறிவுறுத்தினான் ceviyaṟivuṟuttiṉāṉ
|
செவியறிவுறுத்தினாள் ceviyaṟivuṟuttiṉāḷ
|
செவியறிவுறுத்தினார் ceviyaṟivuṟuttiṉār
|
செவியறிவுறுத்தினது ceviyaṟivuṟuttiṉatu
|
future
|
செவியறிவுறுத்துவேன் ceviyaṟivuṟuttuvēṉ
|
செவியறிவுறுத்துவாய் ceviyaṟivuṟuttuvāy
|
செவியறிவுறுத்துவான் ceviyaṟivuṟuttuvāṉ
|
செவியறிவுறுத்துவாள் ceviyaṟivuṟuttuvāḷ
|
செவியறிவுறுத்துவார் ceviyaṟivuṟuttuvār
|
செவியறிவுறுத்தும் ceviyaṟivuṟuttum
|
future negative
|
செவியறிவுறுத்தமாட்டேன் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭēṉ
|
செவியறிவுறுத்தமாட்டாய் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭāy
|
செவியறிவுறுத்தமாட்டான் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭāṉ
|
செவியறிவுறுத்தமாட்டாள் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭāḷ
|
செவியறிவுறுத்தமாட்டார் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭār
|
செவியறிவுறுத்தாது ceviyaṟivuṟuttātu
|
negative
|
செவியறிவுறுத்தவில்லை ceviyaṟivuṟuttavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
செவியறிவுறுத்துகிறோம் ceviyaṟivuṟuttukiṟōm
|
செவியறிவுறுத்துகிறீர்கள் ceviyaṟivuṟuttukiṟīrkaḷ
|
செவியறிவுறுத்துகிறார்கள் ceviyaṟivuṟuttukiṟārkaḷ
|
செவியறிவுறுத்துகின்றன ceviyaṟivuṟuttukiṉṟaṉa
|
past
|
செவியறிவுறுத்தினோம் ceviyaṟivuṟuttiṉōm
|
செவியறிவுறுத்தினீர்கள் ceviyaṟivuṟuttiṉīrkaḷ
|
செவியறிவுறுத்தினார்கள் ceviyaṟivuṟuttiṉārkaḷ
|
செவியறிவுறுத்தினன ceviyaṟivuṟuttiṉaṉa
|
future
|
செவியறிவுறுத்துவோம் ceviyaṟivuṟuttuvōm
|
செவியறிவுறுத்துவீர்கள் ceviyaṟivuṟuttuvīrkaḷ
|
செவியறிவுறுத்துவார்கள் ceviyaṟivuṟuttuvārkaḷ
|
செவியறிவுறுத்துவன ceviyaṟivuṟuttuvaṉa
|
future negative
|
செவியறிவுறுத்தமாட்டோம் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭōm
|
செவியறிவுறுத்தமாட்டீர்கள் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭīrkaḷ
|
செவியறிவுறுத்தமாட்டார்கள் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭārkaḷ
|
செவியறிவுறுத்தா ceviyaṟivuṟuttā
|
negative
|
செவியறிவுறுத்தவில்லை ceviyaṟivuṟuttavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவியறிவுறுத்து ceviyaṟivuṟuttu
|
செவியறிவுறுத்துங்கள் ceviyaṟivuṟuttuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவியறிவுறுத்தாதே ceviyaṟivuṟuttātē
|
செவியறிவுறுத்தாதீர்கள் ceviyaṟivuṟuttātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of செவியறிவுறுத்திவிடு (ceviyaṟivuṟuttiviṭu)
|
past of செவியறிவுறுத்திவிட்டிரு (ceviyaṟivuṟuttiviṭṭiru)
|
future of செவியறிவுறுத்திவிடு (ceviyaṟivuṟuttiviṭu)
|
progressive
|
செவியறிவுறுத்திக்கொண்டிரு ceviyaṟivuṟuttikkoṇṭiru
|
effective
|
செவியறிவுறுத்தப்படு ceviyaṟivuṟuttappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
செவியறிவுறுத்த ceviyaṟivuṟutta
|
செவியறிவுறுத்தாமல் இருக்க ceviyaṟivuṟuttāmal irukka
|
potential
|
செவியறிவுறுத்தலாம் ceviyaṟivuṟuttalām
|
செவியறிவுறுத்தாமல் இருக்கலாம் ceviyaṟivuṟuttāmal irukkalām
|
cohortative
|
செவியறிவுறுத்தட்டும் ceviyaṟivuṟuttaṭṭum
|
செவியறிவுறுத்தாமல் இருக்கட்டும் ceviyaṟivuṟuttāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
செவியறிவுறுத்துவதால் ceviyaṟivuṟuttuvatāl
|
செவியறிவுறுத்தாத்தால் ceviyaṟivuṟuttāttāl
|
conditional
|
செவியறிவுறுத்தினால் ceviyaṟivuṟuttiṉāl
|
செவியறிவுறுத்தாவிட்டால் ceviyaṟivuṟuttāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
செவியறிவுறுத்தி ceviyaṟivuṟutti
|
செவியறிவுறுத்தாமல் ceviyaṟivuṟuttāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
செவியறிவுறுத்துகிற ceviyaṟivuṟuttukiṟa
|
செவியறிவுறுத்தின ceviyaṟivuṟuttiṉa
|
செவியறிவுறுத்தும் ceviyaṟivuṟuttum
|
செவியறிவுறுத்தாத ceviyaṟivuṟuttāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
செவியறிவுறுத்துகிறவன் ceviyaṟivuṟuttukiṟavaṉ
|
செவியறிவுறுத்துகிறவள் ceviyaṟivuṟuttukiṟavaḷ
|
செவியறிவுறுத்துகிறவர் ceviyaṟivuṟuttukiṟavar
|
செவியறிவுறுத்துகிறது ceviyaṟivuṟuttukiṟatu
|
செவியறிவுறுத்துகிறவர்கள் ceviyaṟivuṟuttukiṟavarkaḷ
|
செவியறிவுறுத்துகிறவை ceviyaṟivuṟuttukiṟavai
|
past
|
செவியறிவுறுத்தினவன் ceviyaṟivuṟuttiṉavaṉ
|
செவியறிவுறுத்தினவள் ceviyaṟivuṟuttiṉavaḷ
|
செவியறிவுறுத்தினவர் ceviyaṟivuṟuttiṉavar
|
செவியறிவுறுத்தினது ceviyaṟivuṟuttiṉatu
|
செவியறிவுறுத்தினவர்கள் ceviyaṟivuṟuttiṉavarkaḷ
|
செவியறிவுறுத்தினவை ceviyaṟivuṟuttiṉavai
|
future
|
செவியறிவுறுத்துபவன் ceviyaṟivuṟuttupavaṉ
|
செவியறிவுறுத்துபவள் ceviyaṟivuṟuttupavaḷ
|
செவியறிவுறுத்துபவர் ceviyaṟivuṟuttupavar
|
செவியறிவுறுத்துவது ceviyaṟivuṟuttuvatu
|
செவியறிவுறுத்துபவர்கள் ceviyaṟivuṟuttupavarkaḷ
|
செவியறிவுறுத்துபவை ceviyaṟivuṟuttupavai
|
negative
|
செவியறிவுறுத்தாதவன் ceviyaṟivuṟuttātavaṉ
|
செவியறிவுறுத்தாதவள் ceviyaṟivuṟuttātavaḷ
|
செவியறிவுறுத்தாதவர் ceviyaṟivuṟuttātavar
|
செவியறிவுறுத்தாதது ceviyaṟivuṟuttātatu
|
செவியறிவுறுத்தாதவர்கள் ceviyaṟivuṟuttātavarkaḷ
|
செவியறிவுறுத்தாதவை ceviyaṟivuṟuttātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
செவியறிவுறுத்துவது ceviyaṟivuṟuttuvatu
|
செவியறிவுறுத்துதல் ceviyaṟivuṟuttutal
|
செவியறிவுறுத்தல் ceviyaṟivuṟuttal
|