singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறேன் collikkoṭukkiṟēṉ
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறாய் collikkoṭukkiṟāy
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறான் collikkoṭukkiṟāṉ
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறாள் collikkoṭukkiṟāḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறார் collikkoṭukkiṟār
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறது collikkoṭukkiṟatu
|
past
|
சொல்லிக்கொடுத்தேன் collikkoṭuttēṉ
|
சொல்லிக்கொடுத்தாய் collikkoṭuttāy
|
சொல்லிக்கொடுத்தான் collikkoṭuttāṉ
|
சொல்லிக்கொடுத்தாள் collikkoṭuttāḷ
|
சொல்லிக்கொடுத்தார் collikkoṭuttār
|
சொல்லிக்கொடுத்தது collikkoṭuttatu
|
future
|
சொல்லிக்கொடுப்பேன் collikkoṭuppēṉ
|
சொல்லிக்கொடுப்பாய் collikkoṭuppāy
|
சொல்லிக்கொடுப்பான் collikkoṭuppāṉ
|
சொல்லிக்கொடுப்பாள் collikkoṭuppāḷ
|
சொல்லிக்கொடுப்பார் collikkoṭuppār
|
சொல்லிக்கொடுக்கும் collikkoṭukkum
|
future negative
|
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டேன் collikkoṭukkamāṭṭēṉ
|
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டாய் collikkoṭukkamāṭṭāy
|
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டான் collikkoṭukkamāṭṭāṉ
|
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டாள் collikkoṭukkamāṭṭāḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டார் collikkoṭukkamāṭṭār
|
சொல்லிக்கொடுக்காது collikkoṭukkātu
|
negative
|
சொல்லிக்கொடுக்கவில்லை collikkoṭukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறோம் collikkoṭukkiṟōm
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறீர்கள் collikkoṭukkiṟīrkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறார்கள் collikkoṭukkiṟārkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்கின்றன collikkoṭukkiṉṟaṉa
|
past
|
சொல்லிக்கொடுத்தோம் collikkoṭuttōm
|
சொல்லிக்கொடுத்தீர்கள் collikkoṭuttīrkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுத்தார்கள் collikkoṭuttārkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுத்தன collikkoṭuttaṉa
|
future
|
சொல்லிக்கொடுப்போம் collikkoṭuppōm
|
சொல்லிக்கொடுப்பீர்கள் collikkoṭuppīrkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுப்பார்கள் collikkoṭuppārkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுப்பன collikkoṭuppaṉa
|
future negative
|
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டோம் collikkoṭukkamāṭṭōm
|
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டீர்கள் collikkoṭukkamāṭṭīrkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டார்கள் collikkoṭukkamāṭṭārkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்கா collikkoṭukkā
|
negative
|
சொல்லிக்கொடுக்கவில்லை collikkoṭukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சொல்லிக்கொடு collikkoṭu
|
சொல்லிக்கொடுங்கள் collikkoṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சொல்லிக்கொடுக்காதே collikkoṭukkātē
|
சொல்லிக்கொடுக்காதீர்கள் collikkoṭukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of சொல்லிக்கொடுத்துவிடு (collikkoṭuttuviṭu)
|
past of சொல்லிக்கொடுத்துவிட்டிரு (collikkoṭuttuviṭṭiru)
|
future of சொல்லிக்கொடுத்துவிடு (collikkoṭuttuviṭu)
|
progressive
|
சொல்லிக்கொடுத்துக்கொண்டிரு collikkoṭuttukkoṇṭiru
|
effective
|
சொல்லிக்கொடுக்கப்படு collikkoṭukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
சொல்லிக்கொடுக்க collikkoṭukka
|
சொல்லிக்கொடுக்காமல் இருக்க collikkoṭukkāmal irukka
|
potential
|
சொல்லிக்கொடுக்கலாம் collikkoṭukkalām
|
சொல்லிக்கொடுக்காமல் இருக்கலாம் collikkoṭukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
சொல்லிக்கொடுக்கட்டும் collikkoṭukkaṭṭum
|
சொல்லிக்கொடுக்காமல் இருக்கட்டும் collikkoṭukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
சொல்லிக்கொடுப்பதால் collikkoṭuppatāl
|
சொல்லிக்கொடுக்காத்தால் collikkoṭukkāttāl
|
conditional
|
சொல்லிக்கொடுத்தால் collikkoṭuttāl
|
சொல்லிக்கொடுக்காவிட்டால் collikkoṭukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
சொல்லிக்கொடுத்து collikkoṭuttu
|
சொல்லிக்கொடுக்காமல் collikkoṭukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சொல்லிக்கொடுக்கிற collikkoṭukkiṟa
|
சொல்லிக்கொடுத்த collikkoṭutta
|
சொல்லிக்கொடுக்கும் collikkoṭukkum
|
சொல்லிக்கொடுக்காத collikkoṭukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறவன் collikkoṭukkiṟavaṉ
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறவள் collikkoṭukkiṟavaḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறவர் collikkoṭukkiṟavar
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறது collikkoṭukkiṟatu
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறவர்கள் collikkoṭukkiṟavarkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்கிறவை collikkoṭukkiṟavai
|
past
|
சொல்லிக்கொடுத்தவன் collikkoṭuttavaṉ
|
சொல்லிக்கொடுத்தவள் collikkoṭuttavaḷ
|
சொல்லிக்கொடுத்தவர் collikkoṭuttavar
|
சொல்லிக்கொடுத்தது collikkoṭuttatu
|
சொல்லிக்கொடுத்தவர்கள் collikkoṭuttavarkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுத்தவை collikkoṭuttavai
|
future
|
சொல்லிக்கொடுப்பவன் collikkoṭuppavaṉ
|
சொல்லிக்கொடுப்பவள் collikkoṭuppavaḷ
|
சொல்லிக்கொடுப்பவர் collikkoṭuppavar
|
சொல்லிக்கொடுப்பது collikkoṭuppatu
|
சொல்லிக்கொடுப்பவர்கள் collikkoṭuppavarkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுப்பவை collikkoṭuppavai
|
negative
|
சொல்லிக்கொடுக்காதவன் collikkoṭukkātavaṉ
|
சொல்லிக்கொடுக்காதவள் collikkoṭukkātavaḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்காதவர் collikkoṭukkātavar
|
சொல்லிக்கொடுக்காதது collikkoṭukkātatu
|
சொல்லிக்கொடுக்காதவர்கள் collikkoṭukkātavarkaḷ
|
சொல்லிக்கொடுக்காதவை collikkoṭukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சொல்லிக்கொடுப்பது collikkoṭuppatu
|
சொல்லிக்கொடுத்தல் collikkoṭuttal
|
சொல்லிக்கொடுக்கல் collikkoṭukkal
|