singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
தியானிக்கிறேன் tiyāṉikkiṟēṉ
|
தியானிக்கிறாய் tiyāṉikkiṟāy
|
தியானிக்கிறான் tiyāṉikkiṟāṉ
|
தியானிக்கிறாள் tiyāṉikkiṟāḷ
|
தியானிக்கிறார் tiyāṉikkiṟār
|
தியானிக்கிறது tiyāṉikkiṟatu
|
past
|
தியானித்தேன் tiyāṉittēṉ
|
தியானித்தாய் tiyāṉittāy
|
தியானித்தான் tiyāṉittāṉ
|
தியானித்தாள் tiyāṉittāḷ
|
தியானித்தார் tiyāṉittār
|
தியானித்தது tiyāṉittatu
|
future
|
தியானிப்பேன் tiyāṉippēṉ
|
தியானிப்பாய் tiyāṉippāy
|
தியானிப்பான் tiyāṉippāṉ
|
தியானிப்பாள் tiyāṉippāḷ
|
தியானிப்பார் tiyāṉippār
|
தியானிக்கும் tiyāṉikkum
|
future negative
|
தியானிக்கமாட்டேன் tiyāṉikkamāṭṭēṉ
|
தியானிக்கமாட்டாய் tiyāṉikkamāṭṭāy
|
தியானிக்கமாட்டான் tiyāṉikkamāṭṭāṉ
|
தியானிக்கமாட்டாள் tiyāṉikkamāṭṭāḷ
|
தியானிக்கமாட்டார் tiyāṉikkamāṭṭār
|
தியானிக்காது tiyāṉikkātu
|
negative
|
தியானிக்கவில்லை tiyāṉikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
தியானிக்கிறோம் tiyāṉikkiṟōm
|
தியானிக்கிறீர்கள் tiyāṉikkiṟīrkaḷ
|
தியானிக்கிறார்கள் tiyāṉikkiṟārkaḷ
|
தியானிக்கின்றன tiyāṉikkiṉṟaṉa
|
past
|
தியானித்தோம் tiyāṉittōm
|
தியானித்தீர்கள் tiyāṉittīrkaḷ
|
தியானித்தார்கள் tiyāṉittārkaḷ
|
தியானித்தன tiyāṉittaṉa
|
future
|
தியானிப்போம் tiyāṉippōm
|
தியானிப்பீர்கள் tiyāṉippīrkaḷ
|
தியானிப்பார்கள் tiyāṉippārkaḷ
|
தியானிப்பன tiyāṉippaṉa
|
future negative
|
தியானிக்கமாட்டோம் tiyāṉikkamāṭṭōm
|
தியானிக்கமாட்டீர்கள் tiyāṉikkamāṭṭīrkaḷ
|
தியானிக்கமாட்டார்கள் tiyāṉikkamāṭṭārkaḷ
|
தியானிக்கா tiyāṉikkā
|
negative
|
தியானிக்கவில்லை tiyāṉikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தியானி tiyāṉi
|
தியானியுங்கள் tiyāṉiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தியானிக்காதே tiyāṉikkātē
|
தியானிக்காதீர்கள் tiyāṉikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of தியானித்துவிடு (tiyāṉittuviṭu)
|
past of தியானித்துவிட்டிரு (tiyāṉittuviṭṭiru)
|
future of தியானித்துவிடு (tiyāṉittuviṭu)
|
progressive
|
தியானித்துக்கொண்டிரு tiyāṉittukkoṇṭiru
|
effective
|
தியானிக்கப்படு tiyāṉikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
தியானிக்க tiyāṉikka
|
தியானிக்காமல் இருக்க tiyāṉikkāmal irukka
|
potential
|
தியானிக்கலாம் tiyāṉikkalām
|
தியானிக்காமல் இருக்கலாம் tiyāṉikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
தியானிக்கட்டும் tiyāṉikkaṭṭum
|
தியானிக்காமல் இருக்கட்டும் tiyāṉikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
தியானிப்பதால் tiyāṉippatāl
|
தியானிக்காத்தால் tiyāṉikkāttāl
|
conditional
|
தியானித்தால் tiyāṉittāl
|
தியானிக்காவிட்டால் tiyāṉikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
தியானித்து tiyāṉittu
|
தியானிக்காமல் tiyāṉikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தியானிக்கிற tiyāṉikkiṟa
|
தியானித்த tiyāṉitta
|
தியானிக்கும் tiyāṉikkum
|
தியானிக்காத tiyāṉikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
தியானிக்கிறவன் tiyāṉikkiṟavaṉ
|
தியானிக்கிறவள் tiyāṉikkiṟavaḷ
|
தியானிக்கிறவர் tiyāṉikkiṟavar
|
தியானிக்கிறது tiyāṉikkiṟatu
|
தியானிக்கிறவர்கள் tiyāṉikkiṟavarkaḷ
|
தியானிக்கிறவை tiyāṉikkiṟavai
|
past
|
தியானித்தவன் tiyāṉittavaṉ
|
தியானித்தவள் tiyāṉittavaḷ
|
தியானித்தவர் tiyāṉittavar
|
தியானித்தது tiyāṉittatu
|
தியானித்தவர்கள் tiyāṉittavarkaḷ
|
தியானித்தவை tiyāṉittavai
|
future
|
தியானிப்பவன் tiyāṉippavaṉ
|
தியானிப்பவள் tiyāṉippavaḷ
|
தியானிப்பவர் tiyāṉippavar
|
தியானிப்பது tiyāṉippatu
|
தியானிப்பவர்கள் tiyāṉippavarkaḷ
|
தியானிப்பவை tiyāṉippavai
|
negative
|
தியானிக்காதவன் tiyāṉikkātavaṉ
|
தியானிக்காதவள் tiyāṉikkātavaḷ
|
தியானிக்காதவர் tiyāṉikkātavar
|
தியானிக்காதது tiyāṉikkātatu
|
தியானிக்காதவர்கள் tiyāṉikkātavarkaḷ
|
தியானிக்காதவை tiyāṉikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தியானிப்பது tiyāṉippatu
|
தியானித்தல் tiyāṉittal
|
தியானிக்கல் tiyāṉikkal
|