singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
திருந்துகிறேன் tiruntukiṟēṉ
|
திருந்துகிறாய் tiruntukiṟāy
|
திருந்துகிறான் tiruntukiṟāṉ
|
திருந்துகிறாள் tiruntukiṟāḷ
|
திருந்துகிறார் tiruntukiṟār
|
திருந்துகிறது tiruntukiṟatu
|
past
|
திருந்தினேன் tiruntiṉēṉ
|
திருந்தினாய் tiruntiṉāy
|
திருந்தினான் tiruntiṉāṉ
|
திருந்தினாள் tiruntiṉāḷ
|
திருந்தினார் tiruntiṉār
|
திருந்தினது tiruntiṉatu
|
future
|
திருந்துவேன் tiruntuvēṉ
|
திருந்துவாய் tiruntuvāy
|
திருந்துவான் tiruntuvāṉ
|
திருந்துவாள் tiruntuvāḷ
|
திருந்துவார் tiruntuvār
|
திருந்தும் tiruntum
|
future negative
|
திருந்தமாட்டேன் tiruntamāṭṭēṉ
|
திருந்தமாட்டாய் tiruntamāṭṭāy
|
திருந்தமாட்டான் tiruntamāṭṭāṉ
|
திருந்தமாட்டாள் tiruntamāṭṭāḷ
|
திருந்தமாட்டார் tiruntamāṭṭār
|
திருந்தாது tiruntātu
|
negative
|
திருந்தவில்லை tiruntavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
திருந்துகிறோம் tiruntukiṟōm
|
திருந்துகிறீர்கள் tiruntukiṟīrkaḷ
|
திருந்துகிறார்கள் tiruntukiṟārkaḷ
|
திருந்துகின்றன tiruntukiṉṟaṉa
|
past
|
திருந்தினோம் tiruntiṉōm
|
திருந்தினீர்கள் tiruntiṉīrkaḷ
|
திருந்தினார்கள் tiruntiṉārkaḷ
|
திருந்தினன tiruntiṉaṉa
|
future
|
திருந்துவோம் tiruntuvōm
|
திருந்துவீர்கள் tiruntuvīrkaḷ
|
திருந்துவார்கள் tiruntuvārkaḷ
|
திருந்துவன tiruntuvaṉa
|
future negative
|
திருந்தமாட்டோம் tiruntamāṭṭōm
|
திருந்தமாட்டீர்கள் tiruntamāṭṭīrkaḷ
|
திருந்தமாட்டார்கள் tiruntamāṭṭārkaḷ
|
திருந்தா tiruntā
|
negative
|
திருந்தவில்லை tiruntavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திருந்து tiruntu
|
திருந்துங்கள் tiruntuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திருந்தாதே tiruntātē
|
திருந்தாதீர்கள் tiruntātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of திருந்திவிடு (tiruntiviṭu)
|
past of திருந்திவிட்டிரு (tiruntiviṭṭiru)
|
future of திருந்திவிடு (tiruntiviṭu)
|
progressive
|
திருந்திக்கொண்டிரு tiruntikkoṇṭiru
|
effective
|
திருந்தப்படு tiruntappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
திருந்த tirunta
|
திருந்தாமல் இருக்க tiruntāmal irukka
|
potential
|
திருந்தலாம் tiruntalām
|
திருந்தாமல் இருக்கலாம் tiruntāmal irukkalām
|
cohortative
|
திருந்தட்டும் tiruntaṭṭum
|
திருந்தாமல் இருக்கட்டும் tiruntāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
திருந்துவதால் tiruntuvatāl
|
திருந்தாத்தால் tiruntāttāl
|
conditional
|
திருந்தினால் tiruntiṉāl
|
திருந்தாவிட்டால் tiruntāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
திருந்தி tirunti
|
திருந்தாமல் tiruntāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
திருந்துகிற tiruntukiṟa
|
திருந்தின tiruntiṉa
|
திருந்தும் tiruntum
|
திருந்தாத tiruntāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
திருந்துகிறவன் tiruntukiṟavaṉ
|
திருந்துகிறவள் tiruntukiṟavaḷ
|
திருந்துகிறவர் tiruntukiṟavar
|
திருந்துகிறது tiruntukiṟatu
|
திருந்துகிறவர்கள் tiruntukiṟavarkaḷ
|
திருந்துகிறவை tiruntukiṟavai
|
past
|
திருந்தினவன் tiruntiṉavaṉ
|
திருந்தினவள் tiruntiṉavaḷ
|
திருந்தினவர் tiruntiṉavar
|
திருந்தினது tiruntiṉatu
|
திருந்தினவர்கள் tiruntiṉavarkaḷ
|
திருந்தினவை tiruntiṉavai
|
future
|
திருந்துபவன் tiruntupavaṉ
|
திருந்துபவள் tiruntupavaḷ
|
திருந்துபவர் tiruntupavar
|
திருந்துவது tiruntuvatu
|
திருந்துபவர்கள் tiruntupavarkaḷ
|
திருந்துபவை tiruntupavai
|
negative
|
திருந்தாதவன் tiruntātavaṉ
|
திருந்தாதவள் tiruntātavaḷ
|
திருந்தாதவர் tiruntātavar
|
திருந்தாதது tiruntātatu
|
திருந்தாதவர்கள் tiruntātavarkaḷ
|
திருந்தாதவை tiruntātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
திருந்துவது tiruntuvatu
|
திருந்துதல் tiruntutal
|
திருந்தல் tiruntal
|