singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நாளோட்டுகிறேன் nāḷōṭṭukiṟēṉ
|
நாளோட்டுகிறாய் nāḷōṭṭukiṟāy
|
நாளோட்டுகிறான் nāḷōṭṭukiṟāṉ
|
நாளோட்டுகிறாள் nāḷōṭṭukiṟāḷ
|
நாளோட்டுகிறார் nāḷōṭṭukiṟār
|
நாளோட்டுகிறது nāḷōṭṭukiṟatu
|
past
|
நாளோட்டினேன் nāḷōṭṭiṉēṉ
|
நாளோட்டினாய் nāḷōṭṭiṉāy
|
நாளோட்டினான் nāḷōṭṭiṉāṉ
|
நாளோட்டினாள் nāḷōṭṭiṉāḷ
|
நாளோட்டினார் nāḷōṭṭiṉār
|
நாளோட்டியது nāḷōṭṭiyatu
|
future
|
நாளோட்டுவேன் nāḷōṭṭuvēṉ
|
நாளோட்டுவாய் nāḷōṭṭuvāy
|
நாளோட்டுவான் nāḷōṭṭuvāṉ
|
நாளோட்டுவாள் nāḷōṭṭuvāḷ
|
நாளோட்டுவார் nāḷōṭṭuvār
|
நாளோட்டும் nāḷōṭṭum
|
future negative
|
நாளோட்டமாட்டேன் nāḷōṭṭamāṭṭēṉ
|
நாளோட்டமாட்டாய் nāḷōṭṭamāṭṭāy
|
நாளோட்டமாட்டான் nāḷōṭṭamāṭṭāṉ
|
நாளோட்டமாட்டாள் nāḷōṭṭamāṭṭāḷ
|
நாளோட்டமாட்டார் nāḷōṭṭamāṭṭār
|
நாளோட்டாது nāḷōṭṭātu
|
negative
|
நாளோட்டவில்லை nāḷōṭṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நாளோட்டுகிறோம் nāḷōṭṭukiṟōm
|
நாளோட்டுகிறீர்கள் nāḷōṭṭukiṟīrkaḷ
|
நாளோட்டுகிறார்கள் nāḷōṭṭukiṟārkaḷ
|
நாளோட்டுகின்றன nāḷōṭṭukiṉṟaṉa
|
past
|
நாளோட்டினோம் nāḷōṭṭiṉōm
|
நாளோட்டினீர்கள் nāḷōṭṭiṉīrkaḷ
|
நாளோட்டினார்கள் nāḷōṭṭiṉārkaḷ
|
நாளோட்டின nāḷōṭṭiṉa
|
future
|
நாளோட்டுவோம் nāḷōṭṭuvōm
|
நாளோட்டுவீர்கள் nāḷōṭṭuvīrkaḷ
|
நாளோட்டுவார்கள் nāḷōṭṭuvārkaḷ
|
நாளோட்டுவன nāḷōṭṭuvaṉa
|
future negative
|
நாளோட்டமாட்டோம் nāḷōṭṭamāṭṭōm
|
நாளோட்டமாட்டீர்கள் nāḷōṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
நாளோட்டமாட்டார்கள் nāḷōṭṭamāṭṭārkaḷ
|
நாளோட்டா nāḷōṭṭā
|
negative
|
நாளோட்டவில்லை nāḷōṭṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நாளோட்டு nāḷōṭṭu
|
நாளோட்டுங்கள் nāḷōṭṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நாளோட்டாதே nāḷōṭṭātē
|
நாளோட்டாதீர்கள் nāḷōṭṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நாளோட்டிவிடு (nāḷōṭṭiviṭu)
|
past of நாளோட்டிவிட்டிரு (nāḷōṭṭiviṭṭiru)
|
future of நாளோட்டிவிடு (nāḷōṭṭiviṭu)
|
progressive
|
நாளோட்டிக்கொண்டிரு nāḷōṭṭikkoṇṭiru
|
effective
|
நாளோட்டப்படு nāḷōṭṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நாளோட்ட nāḷōṭṭa
|
நாளோட்டாமல் இருக்க nāḷōṭṭāmal irukka
|
potential
|
நாளோட்டலாம் nāḷōṭṭalām
|
நாளோட்டாமல் இருக்கலாம் nāḷōṭṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
நாளோட்டட்டும் nāḷōṭṭaṭṭum
|
நாளோட்டாமல் இருக்கட்டும் nāḷōṭṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நாளோட்டுவதால் nāḷōṭṭuvatāl
|
நாளோட்டாததால் nāḷōṭṭātatāl
|
conditional
|
நாளோட்டினால் nāḷōṭṭiṉāl
|
நாளோட்டாவிட்டால் nāḷōṭṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நாளோட்டி nāḷōṭṭi
|
நாளோட்டாமல் nāḷōṭṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நாளோட்டுகிற nāḷōṭṭukiṟa
|
நாளோட்டிய nāḷōṭṭiya
|
நாளோட்டும் nāḷōṭṭum
|
நாளோட்டாத nāḷōṭṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நாளோட்டுகிறவன் nāḷōṭṭukiṟavaṉ
|
நாளோட்டுகிறவள் nāḷōṭṭukiṟavaḷ
|
நாளோட்டுகிறவர் nāḷōṭṭukiṟavar
|
நாளோட்டுகிறது nāḷōṭṭukiṟatu
|
நாளோட்டுகிறவர்கள் nāḷōṭṭukiṟavarkaḷ
|
நாளோட்டுகிறவை nāḷōṭṭukiṟavai
|
past
|
நாளோட்டியவன் nāḷōṭṭiyavaṉ
|
நாளோட்டியவள் nāḷōṭṭiyavaḷ
|
நாளோட்டியவர் nāḷōṭṭiyavar
|
நாளோட்டியது nāḷōṭṭiyatu
|
நாளோட்டியவர்கள் nāḷōṭṭiyavarkaḷ
|
நாளோட்டியவை nāḷōṭṭiyavai
|
future
|
நாளோட்டுபவன் nāḷōṭṭupavaṉ
|
நாளோட்டுபவள் nāḷōṭṭupavaḷ
|
நாளோட்டுபவர் nāḷōṭṭupavar
|
நாளோட்டுவது nāḷōṭṭuvatu
|
நாளோட்டுபவர்கள் nāḷōṭṭupavarkaḷ
|
நாளோட்டுபவை nāḷōṭṭupavai
|
negative
|
நாளோட்டாதவன் nāḷōṭṭātavaṉ
|
நாளோட்டாதவள் nāḷōṭṭātavaḷ
|
நாளோட்டாதவர் nāḷōṭṭātavar
|
நாளோட்டாதது nāḷōṭṭātatu
|
நாளோட்டாதவர்கள் nāḷōṭṭātavarkaḷ
|
நாளோட்டாதவை nāḷōṭṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நாளோட்டுவது nāḷōṭṭuvatu
|
நாளோட்டுதல் nāḷōṭṭutal
|
நாளோட்டல் nāḷōṭṭal
|