singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நிச்சயிக்கிறேன் niccayikkiṟēṉ
|
நிச்சயிக்கிறாய் niccayikkiṟāy
|
நிச்சயிக்கிறான் niccayikkiṟāṉ
|
நிச்சயிக்கிறாள் niccayikkiṟāḷ
|
நிச்சயிக்கிறார் niccayikkiṟār
|
நிச்சயிக்கிறது niccayikkiṟatu
|
past
|
நிச்சயித்தேன் niccayittēṉ
|
நிச்சயித்தாய் niccayittāy
|
நிச்சயித்தான் niccayittāṉ
|
நிச்சயித்தாள் niccayittāḷ
|
நிச்சயித்தார் niccayittār
|
நிச்சயித்தது niccayittatu
|
future
|
நிச்சயிப்பேன் niccayippēṉ
|
நிச்சயிப்பாய் niccayippāy
|
நிச்சயிப்பான் niccayippāṉ
|
நிச்சயிப்பாள் niccayippāḷ
|
நிச்சயிப்பார் niccayippār
|
நிச்சயிக்கும் niccayikkum
|
future negative
|
நிச்சயிக்கமாட்டேன் niccayikkamāṭṭēṉ
|
நிச்சயிக்கமாட்டாய் niccayikkamāṭṭāy
|
நிச்சயிக்கமாட்டான் niccayikkamāṭṭāṉ
|
நிச்சயிக்கமாட்டாள் niccayikkamāṭṭāḷ
|
நிச்சயிக்கமாட்டார் niccayikkamāṭṭār
|
நிச்சயிக்காது niccayikkātu
|
negative
|
நிச்சயிக்கவில்லை niccayikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நிச்சயிக்கிறோம் niccayikkiṟōm
|
நிச்சயிக்கிறீர்கள் niccayikkiṟīrkaḷ
|
நிச்சயிக்கிறார்கள் niccayikkiṟārkaḷ
|
நிச்சயிக்கின்றன niccayikkiṉṟaṉa
|
past
|
நிச்சயித்தோம் niccayittōm
|
நிச்சயித்தீர்கள் niccayittīrkaḷ
|
நிச்சயித்தார்கள் niccayittārkaḷ
|
நிச்சயித்தன niccayittaṉa
|
future
|
நிச்சயிப்போம் niccayippōm
|
நிச்சயிப்பீர்கள் niccayippīrkaḷ
|
நிச்சயிப்பார்கள் niccayippārkaḷ
|
நிச்சயிப்பன niccayippaṉa
|
future negative
|
நிச்சயிக்கமாட்டோம் niccayikkamāṭṭōm
|
நிச்சயிக்கமாட்டீர்கள் niccayikkamāṭṭīrkaḷ
|
நிச்சயிக்கமாட்டார்கள் niccayikkamāṭṭārkaḷ
|
நிச்சயிக்கா niccayikkā
|
negative
|
நிச்சயிக்கவில்லை niccayikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நிச்சயி niccayi
|
நிச்சயியுங்கள் niccayiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நிச்சயிக்காதே niccayikkātē
|
நிச்சயிக்காதீர்கள் niccayikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நிச்சயித்துவிடு (niccayittuviṭu)
|
past of நிச்சயித்துவிட்டிரு (niccayittuviṭṭiru)
|
future of நிச்சயித்துவிடு (niccayittuviṭu)
|
progressive
|
நிச்சயித்துக்கொண்டிரு niccayittukkoṇṭiru
|
effective
|
நிச்சயிக்கப்படு niccayikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நிச்சயிக்க niccayikka
|
நிச்சயிக்காமல் இருக்க niccayikkāmal irukka
|
potential
|
நிச்சயிக்கலாம் niccayikkalām
|
நிச்சயிக்காமல் இருக்கலாம் niccayikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
நிச்சயிக்கட்டும் niccayikkaṭṭum
|
நிச்சயிக்காமல் இருக்கட்டும் niccayikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நிச்சயிப்பதால் niccayippatāl
|
நிச்சயிக்காத்தால் niccayikkāttāl
|
conditional
|
நிச்சயித்தால் niccayittāl
|
நிச்சயிக்காவிட்டால் niccayikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நிச்சயித்து niccayittu
|
நிச்சயிக்காமல் niccayikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நிச்சயிக்கிற niccayikkiṟa
|
நிச்சயித்த niccayitta
|
நிச்சயிக்கும் niccayikkum
|
நிச்சயிக்காத niccayikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நிச்சயிக்கிறவன் niccayikkiṟavaṉ
|
நிச்சயிக்கிறவள் niccayikkiṟavaḷ
|
நிச்சயிக்கிறவர் niccayikkiṟavar
|
நிச்சயிக்கிறது niccayikkiṟatu
|
நிச்சயிக்கிறவர்கள் niccayikkiṟavarkaḷ
|
நிச்சயிக்கிறவை niccayikkiṟavai
|
past
|
நிச்சயித்தவன் niccayittavaṉ
|
நிச்சயித்தவள் niccayittavaḷ
|
நிச்சயித்தவர் niccayittavar
|
நிச்சயித்தது niccayittatu
|
நிச்சயித்தவர்கள் niccayittavarkaḷ
|
நிச்சயித்தவை niccayittavai
|
future
|
நிச்சயிப்பவன் niccayippavaṉ
|
நிச்சயிப்பவள் niccayippavaḷ
|
நிச்சயிப்பவர் niccayippavar
|
நிச்சயிப்பது niccayippatu
|
நிச்சயிப்பவர்கள் niccayippavarkaḷ
|
நிச்சயிப்பவை niccayippavai
|
negative
|
நிச்சயிக்காதவன் niccayikkātavaṉ
|
நிச்சயிக்காதவள் niccayikkātavaḷ
|
நிச்சயிக்காதவர் niccayikkātavar
|
நிச்சயிக்காதது niccayikkātatu
|
நிச்சயிக்காதவர்கள் niccayikkātavarkaḷ
|
நிச்சயிக்காதவை niccayikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நிச்சயிப்பது niccayippatu
|
நிச்சயித்தல் niccayittal
|
நிச்சயிக்கல் niccayikkal
|