singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நிலைகுலைக்கிறேன் nilaikulaikkiṟēṉ
|
நிலைகுலைக்கிறாய் nilaikulaikkiṟāy
|
நிலைகுலைக்கிறான் nilaikulaikkiṟāṉ
|
நிலைகுலைக்கிறாள் nilaikulaikkiṟāḷ
|
நிலைகுலைக்கிறார் nilaikulaikkiṟār
|
நிலைகுலைக்கிறது nilaikulaikkiṟatu
|
past
|
நிலைகுலைத்தேன் nilaikulaittēṉ
|
நிலைகுலைத்தாய் nilaikulaittāy
|
நிலைகுலைத்தான் nilaikulaittāṉ
|
நிலைகுலைத்தாள் nilaikulaittāḷ
|
நிலைகுலைத்தார் nilaikulaittār
|
நிலைகுலைத்தது nilaikulaittatu
|
future
|
நிலைகுலைப்பேன் nilaikulaippēṉ
|
நிலைகுலைப்பாய் nilaikulaippāy
|
நிலைகுலைப்பான் nilaikulaippāṉ
|
நிலைகுலைப்பாள் nilaikulaippāḷ
|
நிலைகுலைப்பார் nilaikulaippār
|
நிலைகுலைக்கும் nilaikulaikkum
|
future negative
|
நிலைகுலைக்கமாட்டேன் nilaikulaikkamāṭṭēṉ
|
நிலைகுலைக்கமாட்டாய் nilaikulaikkamāṭṭāy
|
நிலைகுலைக்கமாட்டான் nilaikulaikkamāṭṭāṉ
|
நிலைகுலைக்கமாட்டாள் nilaikulaikkamāṭṭāḷ
|
நிலைகுலைக்கமாட்டார் nilaikulaikkamāṭṭār
|
நிலைகுலைக்காது nilaikulaikkātu
|
negative
|
நிலைகுலைக்கவில்லை nilaikulaikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நிலைகுலைக்கிறோம் nilaikulaikkiṟōm
|
நிலைகுலைக்கிறீர்கள் nilaikulaikkiṟīrkaḷ
|
நிலைகுலைக்கிறார்கள் nilaikulaikkiṟārkaḷ
|
நிலைகுலைக்கின்றன nilaikulaikkiṉṟaṉa
|
past
|
நிலைகுலைத்தோம் nilaikulaittōm
|
நிலைகுலைத்தீர்கள் nilaikulaittīrkaḷ
|
நிலைகுலைத்தார்கள் nilaikulaittārkaḷ
|
நிலைகுலைத்தன nilaikulaittaṉa
|
future
|
நிலைகுலைப்போம் nilaikulaippōm
|
நிலைகுலைப்பீர்கள் nilaikulaippīrkaḷ
|
நிலைகுலைப்பார்கள் nilaikulaippārkaḷ
|
நிலைகுலைப்பன nilaikulaippaṉa
|
future negative
|
நிலைகுலைக்கமாட்டோம் nilaikulaikkamāṭṭōm
|
நிலைகுலைக்கமாட்டீர்கள் nilaikulaikkamāṭṭīrkaḷ
|
நிலைகுலைக்கமாட்டார்கள் nilaikulaikkamāṭṭārkaḷ
|
நிலைகுலைக்கா nilaikulaikkā
|
negative
|
நிலைகுலைக்கவில்லை nilaikulaikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நிலைகுலை nilaikulai
|
நிலைகுலையுங்கள் nilaikulaiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நிலைகுலைக்காதே nilaikulaikkātē
|
நிலைகுலைக்காதீர்கள் nilaikulaikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நிலைகுலைத்துவிடு (nilaikulaittuviṭu)
|
past of நிலைகுலைத்துவிட்டிரு (nilaikulaittuviṭṭiru)
|
future of நிலைகுலைத்துவிடு (nilaikulaittuviṭu)
|
progressive
|
நிலைகுலைத்துக்கொண்டிரு nilaikulaittukkoṇṭiru
|
effective
|
நிலைகுலைக்கப்படு nilaikulaikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நிலைகுலைக்க nilaikulaikka
|
நிலைகுலைக்காமல் இருக்க nilaikulaikkāmal irukka
|
potential
|
நிலைகுலைக்கலாம் nilaikulaikkalām
|
நிலைகுலைக்காமல் இருக்கலாம் nilaikulaikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
நிலைகுலைக்கட்டும் nilaikulaikkaṭṭum
|
நிலைகுலைக்காமல் இருக்கட்டும் nilaikulaikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நிலைகுலைப்பதால் nilaikulaippatāl
|
நிலைகுலைக்காத்தால் nilaikulaikkāttāl
|
conditional
|
நிலைகுலைத்தால் nilaikulaittāl
|
நிலைகுலைக்காவிட்டால் nilaikulaikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நிலைகுலைத்து nilaikulaittu
|
நிலைகுலைக்காமல் nilaikulaikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நிலைகுலைக்கிற nilaikulaikkiṟa
|
நிலைகுலைத்த nilaikulaitta
|
நிலைகுலைக்கும் nilaikulaikkum
|
நிலைகுலைக்காத nilaikulaikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நிலைகுலைக்கிறவன் nilaikulaikkiṟavaṉ
|
நிலைகுலைக்கிறவள் nilaikulaikkiṟavaḷ
|
நிலைகுலைக்கிறவர் nilaikulaikkiṟavar
|
நிலைகுலைக்கிறது nilaikulaikkiṟatu
|
நிலைகுலைக்கிறவர்கள் nilaikulaikkiṟavarkaḷ
|
நிலைகுலைக்கிறவை nilaikulaikkiṟavai
|
past
|
நிலைகுலைத்தவன் nilaikulaittavaṉ
|
நிலைகுலைத்தவள் nilaikulaittavaḷ
|
நிலைகுலைத்தவர் nilaikulaittavar
|
நிலைகுலைத்தது nilaikulaittatu
|
நிலைகுலைத்தவர்கள் nilaikulaittavarkaḷ
|
நிலைகுலைத்தவை nilaikulaittavai
|
future
|
நிலைகுலைப்பவன் nilaikulaippavaṉ
|
நிலைகுலைப்பவள் nilaikulaippavaḷ
|
நிலைகுலைப்பவர் nilaikulaippavar
|
நிலைகுலைப்பது nilaikulaippatu
|
நிலைகுலைப்பவர்கள் nilaikulaippavarkaḷ
|
நிலைகுலைப்பவை nilaikulaippavai
|
negative
|
நிலைகுலைக்காதவன் nilaikulaikkātavaṉ
|
நிலைகுலைக்காதவள் nilaikulaikkātavaḷ
|
நிலைகுலைக்காதவர் nilaikulaikkātavar
|
நிலைகுலைக்காதது nilaikulaikkātatu
|
நிலைகுலைக்காதவர்கள் nilaikulaikkātavarkaḷ
|
நிலைகுலைக்காதவை nilaikulaikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நிலைகுலைப்பது nilaikulaippatu
|
நிலைகுலைத்தல் nilaikulaittal
|
நிலைகுலைக்கல் nilaikulaikkal
|