singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறேன் piñciṟpaḻukkiṟēṉ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறாய் piñciṟpaḻukkiṟāy
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறான் piñciṟpaḻukkiṟāṉ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறாள் piñciṟpaḻukkiṟāḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறார் piñciṟpaḻukkiṟār
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறது piñciṟpaḻukkiṟatu
|
past
|
பிஞ்சிற்பழுத்தேன் piñciṟpaḻuttēṉ
|
பிஞ்சிற்பழுத்தாய் piñciṟpaḻuttāy
|
பிஞ்சிற்பழுத்தான் piñciṟpaḻuttāṉ
|
பிஞ்சிற்பழுத்தாள் piñciṟpaḻuttāḷ
|
பிஞ்சிற்பழுத்தார் piñciṟpaḻuttār
|
பிஞ்சிற்பழுத்தது piñciṟpaḻuttatu
|
future
|
பிஞ்சிற்பழுப்பேன் piñciṟpaḻuppēṉ
|
பிஞ்சிற்பழுப்பாய் piñciṟpaḻuppāy
|
பிஞ்சிற்பழுப்பான் piñciṟpaḻuppāṉ
|
பிஞ்சிற்பழுப்பாள் piñciṟpaḻuppāḷ
|
பிஞ்சிற்பழுப்பார் piñciṟpaḻuppār
|
பிஞ்சிற்பழுக்கும் piñciṟpaḻukkum
|
future negative
|
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டேன் piñciṟpaḻukkamāṭṭēṉ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டாய் piñciṟpaḻukkamāṭṭāy
|
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டான் piñciṟpaḻukkamāṭṭāṉ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டாள் piñciṟpaḻukkamāṭṭāḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டார் piñciṟpaḻukkamāṭṭār
|
பிஞ்சிற்பழுக்காது piñciṟpaḻukkātu
|
negative
|
பிஞ்சிற்பழுக்கவில்லை piñciṟpaḻukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறோம் piñciṟpaḻukkiṟōm
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறீர்கள் piñciṟpaḻukkiṟīrkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறார்கள் piñciṟpaḻukkiṟārkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கின்றன piñciṟpaḻukkiṉṟaṉa
|
past
|
பிஞ்சிற்பழுத்தோம் piñciṟpaḻuttōm
|
பிஞ்சிற்பழுத்தீர்கள் piñciṟpaḻuttīrkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுத்தார்கள் piñciṟpaḻuttārkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுத்தன piñciṟpaḻuttaṉa
|
future
|
பிஞ்சிற்பழுப்போம் piñciṟpaḻuppōm
|
பிஞ்சிற்பழுப்பீர்கள் piñciṟpaḻuppīrkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுப்பார்கள் piñciṟpaḻuppārkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுப்பன piñciṟpaḻuppaṉa
|
future negative
|
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டோம் piñciṟpaḻukkamāṭṭōm
|
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டீர்கள் piñciṟpaḻukkamāṭṭīrkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டார்கள் piñciṟpaḻukkamāṭṭārkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கா piñciṟpaḻukkā
|
negative
|
பிஞ்சிற்பழுக்கவில்லை piñciṟpaḻukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பிஞ்சிற்பழு piñciṟpaḻu
|
பிஞ்சிற்பழுங்கள் piñciṟpaḻuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பிஞ்சிற்பழுக்காதே piñciṟpaḻukkātē
|
பிஞ்சிற்பழுக்காதீர்கள் piñciṟpaḻukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of பிஞ்சிற்பழுத்துவிடு (piñciṟpaḻuttuviṭu)
|
past of பிஞ்சிற்பழுத்துவிட்டிரு (piñciṟpaḻuttuviṭṭiru)
|
future of பிஞ்சிற்பழுத்துவிடு (piñciṟpaḻuttuviṭu)
|
progressive
|
பிஞ்சிற்பழுத்துக்கொண்டிரு piñciṟpaḻuttukkoṇṭiru
|
effective
|
பிஞ்சிற்பழுக்கப்படு piñciṟpaḻukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
பிஞ்சிற்பழுக்க piñciṟpaḻukka
|
பிஞ்சிற்பழுக்காமல் இருக்க piñciṟpaḻukkāmal irukka
|
potential
|
பிஞ்சிற்பழுக்கலாம் piñciṟpaḻukkalām
|
பிஞ்சிற்பழுக்காமல் இருக்கலாம் piñciṟpaḻukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
பிஞ்சிற்பழுக்கட்டும் piñciṟpaḻukkaṭṭum
|
பிஞ்சிற்பழுக்காமல் இருக்கட்டும் piñciṟpaḻukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
பிஞ்சிற்பழுப்பதால் piñciṟpaḻuppatāl
|
பிஞ்சிற்பழுக்காத்தால் piñciṟpaḻukkāttāl
|
conditional
|
பிஞ்சிற்பழுத்தால் piñciṟpaḻuttāl
|
பிஞ்சிற்பழுக்காவிட்டால் piñciṟpaḻukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
பிஞ்சிற்பழுத்து piñciṟpaḻuttu
|
பிஞ்சிற்பழுக்காமல் piñciṟpaḻukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிற piñciṟpaḻukkiṟa
|
பிஞ்சிற்பழுத்த piñciṟpaḻutta
|
பிஞ்சிற்பழுக்கும் piñciṟpaḻukkum
|
பிஞ்சிற்பழுக்காத piñciṟpaḻukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறவன் piñciṟpaḻukkiṟavaṉ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறவள் piñciṟpaḻukkiṟavaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறவர் piñciṟpaḻukkiṟavar
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறது piñciṟpaḻukkiṟatu
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறவர்கள் piñciṟpaḻukkiṟavarkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்கிறவை piñciṟpaḻukkiṟavai
|
past
|
பிஞ்சிற்பழுத்தவன் piñciṟpaḻuttavaṉ
|
பிஞ்சிற்பழுத்தவள் piñciṟpaḻuttavaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுத்தவர் piñciṟpaḻuttavar
|
பிஞ்சிற்பழுத்தது piñciṟpaḻuttatu
|
பிஞ்சிற்பழுத்தவர்கள் piñciṟpaḻuttavarkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுத்தவை piñciṟpaḻuttavai
|
future
|
பிஞ்சிற்பழுப்பவன் piñciṟpaḻuppavaṉ
|
பிஞ்சிற்பழுப்பவள் piñciṟpaḻuppavaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுப்பவர் piñciṟpaḻuppavar
|
பிஞ்சிற்பழுப்பது piñciṟpaḻuppatu
|
பிஞ்சிற்பழுப்பவர்கள் piñciṟpaḻuppavarkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுப்பவை piñciṟpaḻuppavai
|
negative
|
பிஞ்சிற்பழுக்காதவன் piñciṟpaḻukkātavaṉ
|
பிஞ்சிற்பழுக்காதவள் piñciṟpaḻukkātavaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்காதவர் piñciṟpaḻukkātavar
|
பிஞ்சிற்பழுக்காதது piñciṟpaḻukkātatu
|
பிஞ்சிற்பழுக்காதவர்கள் piñciṟpaḻukkātavarkaḷ
|
பிஞ்சிற்பழுக்காதவை piñciṟpaḻukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பிஞ்சிற்பழுப்பது piñciṟpaḻuppatu
|
பிஞ்சிற்பழுத்தல் piñciṟpaḻuttal
|
பிஞ்சிற்பழுக்கல் piñciṟpaḻukkal
|