singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
பின்வாங்குகிறேன் piṉvāṅkukiṟēṉ
|
பின்வாங்குகிறாய் piṉvāṅkukiṟāy
|
பின்வாங்குகிறான் piṉvāṅkukiṟāṉ
|
பின்வாங்குகிறாள் piṉvāṅkukiṟāḷ
|
பின்வாங்குகிறார் piṉvāṅkukiṟār
|
பின்வாங்குகிறது piṉvāṅkukiṟatu
|
past
|
பின்வாங்கினேன் piṉvāṅkiṉēṉ
|
பின்வாங்கினாய் piṉvāṅkiṉāy
|
பின்வாங்கினான் piṉvāṅkiṉāṉ
|
பின்வாங்கினாள் piṉvāṅkiṉāḷ
|
பின்வாங்கினார் piṉvāṅkiṉār
|
பின்வாங்கினது piṉvāṅkiṉatu
|
future
|
பின்வாங்குவேன் piṉvāṅkuvēṉ
|
பின்வாங்குவாய் piṉvāṅkuvāy
|
பின்வாங்குவான் piṉvāṅkuvāṉ
|
பின்வாங்குவாள் piṉvāṅkuvāḷ
|
பின்வாங்குவார் piṉvāṅkuvār
|
பின்வாங்கும் piṉvāṅkum
|
future negative
|
பின்வாங்கமாட்டேன் piṉvāṅkamāṭṭēṉ
|
பின்வாங்கமாட்டாய் piṉvāṅkamāṭṭāy
|
பின்வாங்கமாட்டான் piṉvāṅkamāṭṭāṉ
|
பின்வாங்கமாட்டாள் piṉvāṅkamāṭṭāḷ
|
பின்வாங்கமாட்டார் piṉvāṅkamāṭṭār
|
பின்வாங்காது piṉvāṅkātu
|
negative
|
பின்வாங்கவில்லை piṉvāṅkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
பின்வாங்குகிறோம் piṉvāṅkukiṟōm
|
பின்வாங்குகிறீர்கள் piṉvāṅkukiṟīrkaḷ
|
பின்வாங்குகிறார்கள் piṉvāṅkukiṟārkaḷ
|
பின்வாங்குகின்றன piṉvāṅkukiṉṟaṉa
|
past
|
பின்வாங்கினோம் piṉvāṅkiṉōm
|
பின்வாங்கினீர்கள் piṉvāṅkiṉīrkaḷ
|
பின்வாங்கினார்கள் piṉvāṅkiṉārkaḷ
|
பின்வாங்கினன piṉvāṅkiṉaṉa
|
future
|
பின்வாங்குவோம் piṉvāṅkuvōm
|
பின்வாங்குவீர்கள் piṉvāṅkuvīrkaḷ
|
பின்வாங்குவார்கள் piṉvāṅkuvārkaḷ
|
பின்வாங்குவன piṉvāṅkuvaṉa
|
future negative
|
பின்வாங்கமாட்டோம் piṉvāṅkamāṭṭōm
|
பின்வாங்கமாட்டீர்கள் piṉvāṅkamāṭṭīrkaḷ
|
பின்வாங்கமாட்டார்கள் piṉvāṅkamāṭṭārkaḷ
|
பின்வாங்கா piṉvāṅkā
|
negative
|
பின்வாங்கவில்லை piṉvāṅkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பின்வாங்கு piṉvāṅku
|
பின்வாங்குங்கள் piṉvāṅkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பின்வாங்காதே piṉvāṅkātē
|
பின்வாங்காதீர்கள் piṉvāṅkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of பின்வாங்கிவிடு (piṉvāṅkiviṭu)
|
past of பின்வாங்கிவிட்டிரு (piṉvāṅkiviṭṭiru)
|
future of பின்வாங்கிவிடு (piṉvāṅkiviṭu)
|
progressive
|
பின்வாங்கிக்கொண்டிரு piṉvāṅkikkoṇṭiru
|
effective
|
பின்வாங்கப்படு piṉvāṅkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
பின்வாங்க piṉvāṅka
|
பின்வாங்காமல் இருக்க piṉvāṅkāmal irukka
|
potential
|
பின்வாங்கலாம் piṉvāṅkalām
|
பின்வாங்காமல் இருக்கலாம் piṉvāṅkāmal irukkalām
|
cohortative
|
பின்வாங்கட்டும் piṉvāṅkaṭṭum
|
பின்வாங்காமல் இருக்கட்டும் piṉvāṅkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
பின்வாங்குவதால் piṉvāṅkuvatāl
|
பின்வாங்காத்தால் piṉvāṅkāttāl
|
conditional
|
பின்வாங்கினால் piṉvāṅkiṉāl
|
பின்வாங்காவிட்டால் piṉvāṅkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
பின்வாங்கி piṉvāṅki
|
பின்வாங்காமல் piṉvāṅkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பின்வாங்குகிற piṉvāṅkukiṟa
|
பின்வாங்கின piṉvāṅkiṉa
|
பின்வாங்கும் piṉvāṅkum
|
பின்வாங்காத piṉvāṅkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
பின்வாங்குகிறவன் piṉvāṅkukiṟavaṉ
|
பின்வாங்குகிறவள் piṉvāṅkukiṟavaḷ
|
பின்வாங்குகிறவர் piṉvāṅkukiṟavar
|
பின்வாங்குகிறது piṉvāṅkukiṟatu
|
பின்வாங்குகிறவர்கள் piṉvāṅkukiṟavarkaḷ
|
பின்வாங்குகிறவை piṉvāṅkukiṟavai
|
past
|
பின்வாங்கினவன் piṉvāṅkiṉavaṉ
|
பின்வாங்கினவள் piṉvāṅkiṉavaḷ
|
பின்வாங்கினவர் piṉvāṅkiṉavar
|
பின்வாங்கினது piṉvāṅkiṉatu
|
பின்வாங்கினவர்கள் piṉvāṅkiṉavarkaḷ
|
பின்வாங்கினவை piṉvāṅkiṉavai
|
future
|
பின்வாங்குபவன் piṉvāṅkupavaṉ
|
பின்வாங்குபவள் piṉvāṅkupavaḷ
|
பின்வாங்குபவர் piṉvāṅkupavar
|
பின்வாங்குவது piṉvāṅkuvatu
|
பின்வாங்குபவர்கள் piṉvāṅkupavarkaḷ
|
பின்வாங்குபவை piṉvāṅkupavai
|
negative
|
பின்வாங்காதவன் piṉvāṅkātavaṉ
|
பின்வாங்காதவள் piṉvāṅkātavaḷ
|
பின்வாங்காதவர் piṉvāṅkātavar
|
பின்வாங்காதது piṉvāṅkātatu
|
பின்வாங்காதவர்கள் piṉvāṅkātavarkaḷ
|
பின்வாங்காதவை piṉvāṅkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பின்வாங்குவது piṉvāṅkuvatu
|
பின்வாங்குதல் piṉvāṅkutal
|
பின்வாங்கல் piṉvāṅkal
|