singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
புகுத்துகிறேன் pukuttukiṟēṉ
|
புகுத்துகிறாய் pukuttukiṟāy
|
புகுத்துகிறான் pukuttukiṟāṉ
|
புகுத்துகிறாள் pukuttukiṟāḷ
|
புகுத்துகிறார் pukuttukiṟār
|
புகுத்துகிறது pukuttukiṟatu
|
past
|
புகுத்தினேன் pukuttiṉēṉ
|
புகுத்தினாய் pukuttiṉāy
|
புகுத்தினான் pukuttiṉāṉ
|
புகுத்தினாள் pukuttiṉāḷ
|
புகுத்தினார் pukuttiṉār
|
புகுத்தினது pukuttiṉatu
|
future
|
புகுத்துவேன் pukuttuvēṉ
|
புகுத்துவாய் pukuttuvāy
|
புகுத்துவான் pukuttuvāṉ
|
புகுத்துவாள் pukuttuvāḷ
|
புகுத்துவார் pukuttuvār
|
புகுத்தும் pukuttum
|
future negative
|
புகுத்தமாட்டேன் pukuttamāṭṭēṉ
|
புகுத்தமாட்டாய் pukuttamāṭṭāy
|
புகுத்தமாட்டான் pukuttamāṭṭāṉ
|
புகுத்தமாட்டாள் pukuttamāṭṭāḷ
|
புகுத்தமாட்டார் pukuttamāṭṭār
|
புகுத்தாது pukuttātu
|
negative
|
புகுத்தவில்லை pukuttavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
புகுத்துகிறோம் pukuttukiṟōm
|
புகுத்துகிறீர்கள் pukuttukiṟīrkaḷ
|
புகுத்துகிறார்கள் pukuttukiṟārkaḷ
|
புகுத்துகின்றன pukuttukiṉṟaṉa
|
past
|
புகுத்தினோம் pukuttiṉōm
|
புகுத்தினீர்கள் pukuttiṉīrkaḷ
|
புகுத்தினார்கள் pukuttiṉārkaḷ
|
புகுத்தினன pukuttiṉaṉa
|
future
|
புகுத்துவோம் pukuttuvōm
|
புகுத்துவீர்கள் pukuttuvīrkaḷ
|
புகுத்துவார்கள் pukuttuvārkaḷ
|
புகுத்துவன pukuttuvaṉa
|
future negative
|
புகுத்தமாட்டோம் pukuttamāṭṭōm
|
புகுத்தமாட்டீர்கள் pukuttamāṭṭīrkaḷ
|
புகுத்தமாட்டார்கள் pukuttamāṭṭārkaḷ
|
புகுத்தா pukuttā
|
negative
|
புகுத்தவில்லை pukuttavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புகுத்து pukuttu
|
புகுத்துங்கள் pukuttuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புகுத்தாதே pukuttātē
|
புகுத்தாதீர்கள் pukuttātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of புகுத்திவிடு (pukuttiviṭu)
|
past of புகுத்திவிட்டிரு (pukuttiviṭṭiru)
|
future of புகுத்திவிடு (pukuttiviṭu)
|
progressive
|
புகுத்திக்கொண்டிரு pukuttikkoṇṭiru
|
effective
|
புகுத்தப்படு pukuttappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
புகுத்த pukutta
|
புகுத்தாமல் இருக்க pukuttāmal irukka
|
potential
|
புகுத்தலாம் pukuttalām
|
புகுத்தாமல் இருக்கலாம் pukuttāmal irukkalām
|
cohortative
|
புகுத்தட்டும் pukuttaṭṭum
|
புகுத்தாமல் இருக்கட்டும் pukuttāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
புகுத்துவதால் pukuttuvatāl
|
புகுத்தாத்தால் pukuttāttāl
|
conditional
|
புகுத்தினால் pukuttiṉāl
|
புகுத்தாவிட்டால் pukuttāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
புகுத்தி pukutti
|
புகுத்தாமல் pukuttāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புகுத்துகிற pukuttukiṟa
|
புகுத்தின pukuttiṉa
|
புகுத்தும் pukuttum
|
புகுத்தாத pukuttāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
புகுத்துகிறவன் pukuttukiṟavaṉ
|
புகுத்துகிறவள் pukuttukiṟavaḷ
|
புகுத்துகிறவர் pukuttukiṟavar
|
புகுத்துகிறது pukuttukiṟatu
|
புகுத்துகிறவர்கள் pukuttukiṟavarkaḷ
|
புகுத்துகிறவை pukuttukiṟavai
|
past
|
புகுத்தினவன் pukuttiṉavaṉ
|
புகுத்தினவள் pukuttiṉavaḷ
|
புகுத்தினவர் pukuttiṉavar
|
புகுத்தினது pukuttiṉatu
|
புகுத்தினவர்கள் pukuttiṉavarkaḷ
|
புகுத்தினவை pukuttiṉavai
|
future
|
புகுத்துபவன் pukuttupavaṉ
|
புகுத்துபவள் pukuttupavaḷ
|
புகுத்துபவர் pukuttupavar
|
புகுத்துவது pukuttuvatu
|
புகுத்துபவர்கள் pukuttupavarkaḷ
|
புகுத்துபவை pukuttupavai
|
negative
|
புகுத்தாதவன் pukuttātavaṉ
|
புகுத்தாதவள் pukuttātavaḷ
|
புகுத்தாதவர் pukuttātavar
|
புகுத்தாதது pukuttātatu
|
புகுத்தாதவர்கள் pukuttātavarkaḷ
|
புகுத்தாதவை pukuttātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புகுத்துவது pukuttuvatu
|
புகுத்துதல் pukuttutal
|
புகுத்தல் pukuttal
|