singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
பெருக்குகிறேன் perukkukiṟēṉ
|
பெருக்குகிறாய் perukkukiṟāy
|
பெருக்குகிறான் perukkukiṟāṉ
|
பெருக்குகிறாள் perukkukiṟāḷ
|
பெருக்குகிறார் perukkukiṟār
|
பெருக்குகிறது perukkukiṟatu
|
past
|
பெருக்கினேன் perukkiṉēṉ
|
பெருக்கினாய் perukkiṉāy
|
பெருக்கினான் perukkiṉāṉ
|
பெருக்கினாள் perukkiṉāḷ
|
பெருக்கினார் perukkiṉār
|
பெருக்கினது perukkiṉatu
|
future
|
பெருக்குவேன் perukkuvēṉ
|
பெருக்குவாய் perukkuvāy
|
பெருக்குவான் perukkuvāṉ
|
பெருக்குவாள் perukkuvāḷ
|
பெருக்குவார் perukkuvār
|
பெருக்கும் perukkum
|
future negative
|
பெருக்கமாட்டேன் perukkamāṭṭēṉ
|
பெருக்கமாட்டாய் perukkamāṭṭāy
|
பெருக்கமாட்டான் perukkamāṭṭāṉ
|
பெருக்கமாட்டாள் perukkamāṭṭāḷ
|
பெருக்கமாட்டார் perukkamāṭṭār
|
பெருக்காது perukkātu
|
negative
|
பெருக்கவில்லை perukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
பெருக்குகிறோம் perukkukiṟōm
|
பெருக்குகிறீர்கள் perukkukiṟīrkaḷ
|
பெருக்குகிறார்கள் perukkukiṟārkaḷ
|
பெருக்குகின்றன perukkukiṉṟaṉa
|
past
|
பெருக்கினோம் perukkiṉōm
|
பெருக்கினீர்கள் perukkiṉīrkaḷ
|
பெருக்கினார்கள் perukkiṉārkaḷ
|
பெருக்கினன perukkiṉaṉa
|
future
|
பெருக்குவோம் perukkuvōm
|
பெருக்குவீர்கள் perukkuvīrkaḷ
|
பெருக்குவார்கள் perukkuvārkaḷ
|
பெருக்குவன perukkuvaṉa
|
future negative
|
பெருக்கமாட்டோம் perukkamāṭṭōm
|
பெருக்கமாட்டீர்கள் perukkamāṭṭīrkaḷ
|
பெருக்கமாட்டார்கள் perukkamāṭṭārkaḷ
|
பெருக்கா perukkā
|
negative
|
பெருக்கவில்லை perukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பெருக்கு perukku
|
பெருக்குங்கள் perukkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பெருக்காதே perukkātē
|
பெருக்காதீர்கள் perukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of பெருக்கிவிடு (perukkiviṭu)
|
past of பெருக்கிவிட்டிரு (perukkiviṭṭiru)
|
future of பெருக்கிவிடு (perukkiviṭu)
|
progressive
|
பெருக்கிக்கொண்டிரு perukkikkoṇṭiru
|
effective
|
பெருக்கப்படு perukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
பெருக்க perukka
|
பெருக்காமல் இருக்க perukkāmal irukka
|
potential
|
பெருக்கலாம் perukkalām
|
பெருக்காமல் இருக்கலாம் perukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
பெருக்கட்டும் perukkaṭṭum
|
பெருக்காமல் இருக்கட்டும் perukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
பெருக்குவதால் perukkuvatāl
|
பெருக்காத்தால் perukkāttāl
|
conditional
|
பெருக்கினால் perukkiṉāl
|
பெருக்காவிட்டால் perukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
பெருக்கி perukki
|
பெருக்காமல் perukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பெருக்குகிற perukkukiṟa
|
பெருக்கின perukkiṉa
|
பெருக்கும் perukkum
|
பெருக்காத perukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
பெருக்குகிறவன் perukkukiṟavaṉ
|
பெருக்குகிறவள் perukkukiṟavaḷ
|
பெருக்குகிறவர் perukkukiṟavar
|
பெருக்குகிறது perukkukiṟatu
|
பெருக்குகிறவர்கள் perukkukiṟavarkaḷ
|
பெருக்குகிறவை perukkukiṟavai
|
past
|
பெருக்கினவன் perukkiṉavaṉ
|
பெருக்கினவள் perukkiṉavaḷ
|
பெருக்கினவர் perukkiṉavar
|
பெருக்கினது perukkiṉatu
|
பெருக்கினவர்கள் perukkiṉavarkaḷ
|
பெருக்கினவை perukkiṉavai
|
future
|
பெருக்குபவன் perukkupavaṉ
|
பெருக்குபவள் perukkupavaḷ
|
பெருக்குபவர் perukkupavar
|
பெருக்குவது perukkuvatu
|
பெருக்குபவர்கள் perukkupavarkaḷ
|
பெருக்குபவை perukkupavai
|
negative
|
பெருக்காதவன் perukkātavaṉ
|
பெருக்காதவள் perukkātavaḷ
|
பெருக்காதவர் perukkātavar
|
பெருக்காதது perukkātatu
|
பெருக்காதவர்கள் perukkātavarkaḷ
|
பெருக்காதவை perukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பெருக்குவது perukkuvatu
|
பெருக்குதல் perukkutal
|
பெருக்கல் perukkal
|