singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
மழைபெய்கிறேன் maḻaipeykiṟēṉ
|
மழைபெய்கிறாய் maḻaipeykiṟāy
|
மழைபெய்கிறான் maḻaipeykiṟāṉ
|
மழைபெய்கிறாள் maḻaipeykiṟāḷ
|
மழைபெய்கிறார் maḻaipeykiṟār
|
மழைபெய்கிறது maḻaipeykiṟatu
|
past
|
மழைபெய்ந்தேன் maḻaipeyntēṉ
|
மழைபெய்ந்தாய் maḻaipeyntāy
|
மழைபெய்ந்தான் maḻaipeyntāṉ
|
மழைபெய்ந்தாள் maḻaipeyntāḷ
|
மழைபெய்ந்தார் maḻaipeyntār
|
மழைபெய்ந்தது maḻaipeyntatu
|
future
|
மழைபெய்வேன் maḻaipeyvēṉ
|
மழைபெய்வாய் maḻaipeyvāy
|
மழைபெய்வான் maḻaipeyvāṉ
|
மழைபெய்வாள் maḻaipeyvāḷ
|
மழைபெய்வார் maḻaipeyvār
|
மழைபெயும் maḻaipeyum
|
future negative
|
மழைபெயமாட்டேன் maḻaipeyamāṭṭēṉ
|
மழைபெயமாட்டாய் maḻaipeyamāṭṭāy
|
மழைபெயமாட்டான் maḻaipeyamāṭṭāṉ
|
மழைபெயமாட்டாள் maḻaipeyamāṭṭāḷ
|
மழைபெயமாட்டார் maḻaipeyamāṭṭār
|
மழைபெயாது maḻaipeyātu
|
negative
|
மழைபெயவில்லை maḻaipeyavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
மழைபெய்கிறோம் maḻaipeykiṟōm
|
மழைபெய்கிறீர்கள் maḻaipeykiṟīrkaḷ
|
மழைபெய்கிறார்கள் maḻaipeykiṟārkaḷ
|
மழைபெய்கின்றன maḻaipeykiṉṟaṉa
|
past
|
மழைபெய்ந்தோம் maḻaipeyntōm
|
மழைபெய்ந்தீர்கள் maḻaipeyntīrkaḷ
|
மழைபெய்ந்தார்கள் maḻaipeyntārkaḷ
|
மழைபெய்ந்தன maḻaipeyntaṉa
|
future
|
மழைபெய்வோம் maḻaipeyvōm
|
மழைபெய்வீர்கள் maḻaipeyvīrkaḷ
|
மழைபெய்வார்கள் maḻaipeyvārkaḷ
|
மழைபெய்வன maḻaipeyvaṉa
|
future negative
|
மழைபெயமாட்டோம் maḻaipeyamāṭṭōm
|
மழைபெயமாட்டீர்கள் maḻaipeyamāṭṭīrkaḷ
|
மழைபெயமாட்டார்கள் maḻaipeyamāṭṭārkaḷ
|
மழைபெயா maḻaipeyā
|
negative
|
மழைபெயவில்லை maḻaipeyavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மழைபெய் maḻaipey
|
மழைபெயுங்கள் maḻaipeyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மழைபெயாதே maḻaipeyātē
|
மழைபெயாதீர்கள் maḻaipeyātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of மழைபெய்ந்துவிடு (maḻaipeyntuviṭu)
|
past of மழைபெய்ந்துவிட்டிரு (maḻaipeyntuviṭṭiru)
|
future of மழைபெய்ந்துவிடு (maḻaipeyntuviṭu)
|
progressive
|
மழைபெய்ந்துக்கொண்டிரு maḻaipeyntukkoṇṭiru
|
effective
|
மழைபெயப்படு maḻaipeyappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
மழைபெய maḻaipeya
|
மழைபெயாமல் இருக்க maḻaipeyāmal irukka
|
potential
|
மழைபெயலாம் maḻaipeyalām
|
மழைபெயாமல் இருக்கலாம் maḻaipeyāmal irukkalām
|
cohortative
|
மழைபெயட்டும் maḻaipeyaṭṭum
|
மழைபெயாமல் இருக்கட்டும் maḻaipeyāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
மழைபெய்வதால் maḻaipeyvatāl
|
மழைபெயாத்தால் maḻaipeyāttāl
|
conditional
|
மழைபெய்ந்தால் maḻaipeyntāl
|
மழைபெயாவிட்டால் maḻaipeyāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
மழைபெய்ந்து maḻaipeyntu
|
மழைபெயாமல் maḻaipeyāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மழைபெய்கிற maḻaipeykiṟa
|
மழைபெய்ந்த maḻaipeynta
|
மழைபெயும் maḻaipeyum
|
மழைபெயாத maḻaipeyāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
மழைபெய்கிறவன் maḻaipeykiṟavaṉ
|
மழைபெய்கிறவள் maḻaipeykiṟavaḷ
|
மழைபெய்கிறவர் maḻaipeykiṟavar
|
மழைபெய்கிறது maḻaipeykiṟatu
|
மழைபெய்கிறவர்கள் maḻaipeykiṟavarkaḷ
|
மழைபெய்கிறவை maḻaipeykiṟavai
|
past
|
மழைபெய்ந்தவன் maḻaipeyntavaṉ
|
மழைபெய்ந்தவள் maḻaipeyntavaḷ
|
மழைபெய்ந்தவர் maḻaipeyntavar
|
மழைபெய்ந்தது maḻaipeyntatu
|
மழைபெய்ந்தவர்கள் maḻaipeyntavarkaḷ
|
மழைபெய்ந்தவை maḻaipeyntavai
|
future
|
மழைபெய்பவன் maḻaipeypavaṉ
|
மழைபெய்பவள் maḻaipeypavaḷ
|
மழைபெய்பவர் maḻaipeypavar
|
மழைபெய்வது maḻaipeyvatu
|
மழைபெய்பவர்கள் maḻaipeypavarkaḷ
|
மழைபெய்பவை maḻaipeypavai
|
negative
|
மழைபெயாதவன் maḻaipeyātavaṉ
|
மழைபெயாதவள் maḻaipeyātavaḷ
|
மழைபெயாதவர் maḻaipeyātavar
|
மழைபெயாதது maḻaipeyātatu
|
மழைபெயாதவர்கள் maḻaipeyātavarkaḷ
|
மழைபெயாதவை maḻaipeyātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மழைபெய்வது maḻaipeyvatu
|
மழைபெய்தல் maḻaipeytal
|
மழைபெயல் maḻaipeyal
|