singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
விமர்சிக்கிறேன் vimarcikkiṟēṉ
|
விமர்சிக்கிறாய் vimarcikkiṟāy
|
விமர்சிக்கிறான் vimarcikkiṟāṉ
|
விமர்சிக்கிறாள் vimarcikkiṟāḷ
|
விமர்சிக்கிறார் vimarcikkiṟār
|
விமர்சிக்கிறது vimarcikkiṟatu
|
past
|
விமர்சித்தேன் vimarcittēṉ
|
விமர்சித்தாய் vimarcittāy
|
விமர்சித்தான் vimarcittāṉ
|
விமர்சித்தாள் vimarcittāḷ
|
விமர்சித்தார் vimarcittār
|
விமர்சித்தது vimarcittatu
|
future
|
விமர்சிப்பேன் vimarcippēṉ
|
விமர்சிப்பாய் vimarcippāy
|
விமர்சிப்பான் vimarcippāṉ
|
விமர்சிப்பாள் vimarcippāḷ
|
விமர்சிப்பார் vimarcippār
|
விமர்சிக்கும் vimarcikkum
|
future negative
|
விமர்சிக்கமாட்டேன் vimarcikkamāṭṭēṉ
|
விமர்சிக்கமாட்டாய் vimarcikkamāṭṭāy
|
விமர்சிக்கமாட்டான் vimarcikkamāṭṭāṉ
|
விமர்சிக்கமாட்டாள் vimarcikkamāṭṭāḷ
|
விமர்சிக்கமாட்டார் vimarcikkamāṭṭār
|
விமர்சிக்காது vimarcikkātu
|
negative
|
விமர்சிக்கவில்லை vimarcikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
விமர்சிக்கிறோம் vimarcikkiṟōm
|
விமர்சிக்கிறீர்கள் vimarcikkiṟīrkaḷ
|
விமர்சிக்கிறார்கள் vimarcikkiṟārkaḷ
|
விமர்சிக்கின்றன vimarcikkiṉṟaṉa
|
past
|
விமர்சித்தோம் vimarcittōm
|
விமர்சித்தீர்கள் vimarcittīrkaḷ
|
விமர்சித்தார்கள் vimarcittārkaḷ
|
விமர்சித்தன vimarcittaṉa
|
future
|
விமர்சிப்போம் vimarcippōm
|
விமர்சிப்பீர்கள் vimarcippīrkaḷ
|
விமர்சிப்பார்கள் vimarcippārkaḷ
|
விமர்சிப்பன vimarcippaṉa
|
future negative
|
விமர்சிக்கமாட்டோம் vimarcikkamāṭṭōm
|
விமர்சிக்கமாட்டீர்கள் vimarcikkamāṭṭīrkaḷ
|
விமர்சிக்கமாட்டார்கள் vimarcikkamāṭṭārkaḷ
|
விமர்சிக்கா vimarcikkā
|
negative
|
விமர்சிக்கவில்லை vimarcikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விமர்சி vimarci
|
விமர்சியுங்கள் vimarciyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விமர்சிக்காதே vimarcikkātē
|
விமர்சிக்காதீர்கள் vimarcikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of விமர்சித்துவிடு (vimarcittuviṭu)
|
past of விமர்சித்துவிட்டிரு (vimarcittuviṭṭiru)
|
future of விமர்சித்துவிடு (vimarcittuviṭu)
|
progressive
|
விமர்சித்துக்கொண்டிரு vimarcittukkoṇṭiru
|
effective
|
விமர்சிக்கப்படு vimarcikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
விமர்சிக்க vimarcikka
|
விமர்சிக்காமல் இருக்க vimarcikkāmal irukka
|
potential
|
விமர்சிக்கலாம் vimarcikkalām
|
விமர்சிக்காமல் இருக்கலாம் vimarcikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
விமர்சிக்கட்டும் vimarcikkaṭṭum
|
விமர்சிக்காமல் இருக்கட்டும் vimarcikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
விமர்சிப்பதால் vimarcippatāl
|
விமர்சிக்காத்தால் vimarcikkāttāl
|
conditional
|
விமர்சித்தால் vimarcittāl
|
விமர்சிக்காவிட்டால் vimarcikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
விமர்சித்து vimarcittu
|
விமர்சிக்காமல் vimarcikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விமர்சிக்கிற vimarcikkiṟa
|
விமர்சித்த vimarcitta
|
விமர்சிக்கும் vimarcikkum
|
விமர்சிக்காத vimarcikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
விமர்சிக்கிறவன் vimarcikkiṟavaṉ
|
விமர்சிக்கிறவள் vimarcikkiṟavaḷ
|
விமர்சிக்கிறவர் vimarcikkiṟavar
|
விமர்சிக்கிறது vimarcikkiṟatu
|
விமர்சிக்கிறவர்கள் vimarcikkiṟavarkaḷ
|
விமர்சிக்கிறவை vimarcikkiṟavai
|
past
|
விமர்சித்தவன் vimarcittavaṉ
|
விமர்சித்தவள் vimarcittavaḷ
|
விமர்சித்தவர் vimarcittavar
|
விமர்சித்தது vimarcittatu
|
விமர்சித்தவர்கள் vimarcittavarkaḷ
|
விமர்சித்தவை vimarcittavai
|
future
|
விமர்சிப்பவன் vimarcippavaṉ
|
விமர்சிப்பவள் vimarcippavaḷ
|
விமர்சிப்பவர் vimarcippavar
|
விமர்சிப்பது vimarcippatu
|
விமர்சிப்பவர்கள் vimarcippavarkaḷ
|
விமர்சிப்பவை vimarcippavai
|
negative
|
விமர்சிக்காதவன் vimarcikkātavaṉ
|
விமர்சிக்காதவள் vimarcikkātavaḷ
|
விமர்சிக்காதவர் vimarcikkātavar
|
விமர்சிக்காதது vimarcikkātatu
|
விமர்சிக்காதவர்கள் vimarcikkātavarkaḷ
|
விமர்சிக்காதவை vimarcikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விமர்சிப்பது vimarcippatu
|
விமர்சித்தல் vimarcittal
|
விமர்சிக்கல் vimarcikkal
|