singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
திண்டாடுகிறேன் tiṇṭāṭukiṟēṉ
|
திண்டாடுகிறாய் tiṇṭāṭukiṟāy
|
திண்டாடுகிறான் tiṇṭāṭukiṟāṉ
|
திண்டாடுகிறாள் tiṇṭāṭukiṟāḷ
|
திண்டாடுகிறார் tiṇṭāṭukiṟār
|
திண்டாடுகிறது tiṇṭāṭukiṟatu
|
past
|
திண்டாடினேன் tiṇṭāṭiṉēṉ
|
திண்டாடினாய் tiṇṭāṭiṉāy
|
திண்டாடினான் tiṇṭāṭiṉāṉ
|
திண்டாடினாள் tiṇṭāṭiṉāḷ
|
திண்டாடினார் tiṇṭāṭiṉār
|
திண்டாடியது tiṇṭāṭiyatu
|
future
|
திண்டாடுவேன் tiṇṭāṭuvēṉ
|
திண்டாடுவாய் tiṇṭāṭuvāy
|
திண்டாடுவான் tiṇṭāṭuvāṉ
|
திண்டாடுவாள் tiṇṭāṭuvāḷ
|
திண்டாடுவார் tiṇṭāṭuvār
|
திண்டாடும் tiṇṭāṭum
|
future negative
|
திண்டாடமாட்டேன் tiṇṭāṭamāṭṭēṉ
|
திண்டாடமாட்டாய் tiṇṭāṭamāṭṭāy
|
திண்டாடமாட்டான் tiṇṭāṭamāṭṭāṉ
|
திண்டாடமாட்டாள் tiṇṭāṭamāṭṭāḷ
|
திண்டாடமாட்டார் tiṇṭāṭamāṭṭār
|
திண்டாடாது tiṇṭāṭātu
|
negative
|
திண்டாடவில்லை tiṇṭāṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
திண்டாடுகிறோம் tiṇṭāṭukiṟōm
|
திண்டாடுகிறீர்கள் tiṇṭāṭukiṟīrkaḷ
|
திண்டாடுகிறார்கள் tiṇṭāṭukiṟārkaḷ
|
திண்டாடுகின்றன tiṇṭāṭukiṉṟaṉa
|
past
|
திண்டாடினோம் tiṇṭāṭiṉōm
|
திண்டாடினீர்கள் tiṇṭāṭiṉīrkaḷ
|
திண்டாடினார்கள் tiṇṭāṭiṉārkaḷ
|
திண்டாடின tiṇṭāṭiṉa
|
future
|
திண்டாடுவோம் tiṇṭāṭuvōm
|
திண்டாடுவீர்கள் tiṇṭāṭuvīrkaḷ
|
திண்டாடுவார்கள் tiṇṭāṭuvārkaḷ
|
திண்டாடுவன tiṇṭāṭuvaṉa
|
future negative
|
திண்டாடமாட்டோம் tiṇṭāṭamāṭṭōm
|
திண்டாடமாட்டீர்கள் tiṇṭāṭamāṭṭīrkaḷ
|
திண்டாடமாட்டார்கள் tiṇṭāṭamāṭṭārkaḷ
|
திண்டாடா tiṇṭāṭā
|
negative
|
திண்டாடவில்லை tiṇṭāṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திண்டாடு tiṇṭāṭu
|
திண்டாடுங்கள் tiṇṭāṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திண்டாடாதே tiṇṭāṭātē
|
திண்டாடாதீர்கள் tiṇṭāṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of திண்டாடிவிடு (tiṇṭāṭiviṭu)
|
past of திண்டாடிவிட்டிரு (tiṇṭāṭiviṭṭiru)
|
future of திண்டாடிவிடு (tiṇṭāṭiviṭu)
|
progressive
|
திண்டாடிக்கொண்டிரு tiṇṭāṭikkoṇṭiru
|
effective
|
திண்டாடப்படு tiṇṭāṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
திண்டாட tiṇṭāṭa
|
திண்டாடாமல் இருக்க tiṇṭāṭāmal irukka
|
potential
|
திண்டாடலாம் tiṇṭāṭalām
|
திண்டாடாமல் இருக்கலாம் tiṇṭāṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
திண்டாடட்டும் tiṇṭāṭaṭṭum
|
திண்டாடாமல் இருக்கட்டும் tiṇṭāṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
திண்டாடுவதால் tiṇṭāṭuvatāl
|
திண்டாடாததால் tiṇṭāṭātatāl
|
conditional
|
திண்டாடினால் tiṇṭāṭiṉāl
|
திண்டாடாவிட்டால் tiṇṭāṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
திண்டாடி tiṇṭāṭi
|
திண்டாடாமல் tiṇṭāṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
திண்டாடுகிற tiṇṭāṭukiṟa
|
திண்டாடிய tiṇṭāṭiya
|
திண்டாடும் tiṇṭāṭum
|
திண்டாடாத tiṇṭāṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
திண்டாடுகிறவன் tiṇṭāṭukiṟavaṉ
|
திண்டாடுகிறவள் tiṇṭāṭukiṟavaḷ
|
திண்டாடுகிறவர் tiṇṭāṭukiṟavar
|
திண்டாடுகிறது tiṇṭāṭukiṟatu
|
திண்டாடுகிறவர்கள் tiṇṭāṭukiṟavarkaḷ
|
திண்டாடுகிறவை tiṇṭāṭukiṟavai
|
past
|
திண்டாடியவன் tiṇṭāṭiyavaṉ
|
திண்டாடியவள் tiṇṭāṭiyavaḷ
|
திண்டாடியவர் tiṇṭāṭiyavar
|
திண்டாடியது tiṇṭāṭiyatu
|
திண்டாடியவர்கள் tiṇṭāṭiyavarkaḷ
|
திண்டாடியவை tiṇṭāṭiyavai
|
future
|
திண்டாடுபவன் tiṇṭāṭupavaṉ
|
திண்டாடுபவள் tiṇṭāṭupavaḷ
|
திண்டாடுபவர் tiṇṭāṭupavar
|
திண்டாடுவது tiṇṭāṭuvatu
|
திண்டாடுபவர்கள் tiṇṭāṭupavarkaḷ
|
திண்டாடுபவை tiṇṭāṭupavai
|
negative
|
திண்டாடாதவன் tiṇṭāṭātavaṉ
|
திண்டாடாதவள் tiṇṭāṭātavaḷ
|
திண்டாடாதவர் tiṇṭāṭātavar
|
திண்டாடாதது tiṇṭāṭātatu
|
திண்டாடாதவர்கள் tiṇṭāṭātavarkaḷ
|
திண்டாடாதவை tiṇṭāṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
திண்டாடுவது tiṇṭāṭuvatu
|
திண்டாடுதல் tiṇṭāṭutal
|
திண்டாடல் tiṇṭāṭal
|