Gujarati verb set |
---|
વખણાવું (vakhṇāvũ) |
વખાણવું (vakhāṇvũ) |
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
વખાણવું • (vakhāṇvũ)
verbal noun | conjunctive | consecutive | desiderative | potential | passive | contrafactual |
---|---|---|---|---|---|---|
વખાણવાનું (vakhāṇvānũ) |
વખાણી (vakhāṇī) |
વખાણીને (vakhāṇīne) |
વખાણવું હોવું (vakhāṇvũ hovũ)1, 2 |
વખાણી શકવું (vakhāṇī śakvũ)2 |
વખણાય (vakhṇāya) |
વખાણત (vakhāṇat) |
1 Note: વખાણવું here does not get conjugated. 2 Note: હોવું (hovũ) and શકવું (śakvũ) are to be conjugated normally. |
simple present / conditional |
future | present progressive | negative future | negative conditional | |
---|---|---|---|---|---|
હું | વખાણું (vakhāṇũ) |
વખાણીશ (vakhāṇīś) |
વખાણું છું (vakhāṇũ chũ) |
નહીં વખાણું (nahī̃ vakhāṇũ) |
ન વખાણું (na vakhāṇũ) |
અમે, આપણે | વખાણીએ (vakhāṇīe) |
વખાણીશું (vakhāṇīśũ) |
વખાણીએ છીએ (vakhāṇīe chīe) |
નહીં વખાણીએ (nahī̃ vakhāṇīe) |
ન વખાણીએ (na vakhāṇīe) |
તું | વખાણે (vakhāṇe) |
વખાણશે (vakhāṇśe), વખાણીશ (vakhāṇīś) |
વખાણે છે (vakhāṇe che) |
નહીં વખાણે (nahī̃ vakhāṇe) |
ન વખાણે (na vakhāṇe) |
તું, આ, આઓ, તે, તેઓ | વખાણે (vakhāṇe) |
વખાણશે (vakhāṇśe) |
વખાણે છે (vakhāṇe che) |
નહીં વખાણે (nahī̃ vakhāṇe) |
ન વખાણે (na vakhāṇe) |
તમે | વખાણો (vakhāṇo) |
વખાણશો (vakhāṇśo) |
વખાણો છો (vakhāṇo cho) |
નહીં વખાણો (nahī̃ vakhāṇo) |
ન વખાણો (na vakhāṇo) |
negative present progressive |
past | negative past |
past progressive |
future progressive, presumptive |
present subjunctive |
contrafactual |
---|---|---|---|---|---|---|
નથી વખાણતું (nathī vakhāṇtũ)* |
વખાણ્યું (vakhāṇyũ)* |
નહોતું વખાણ્યું (nahotũ vakhāṇyũ)* |
વખાણતું હતું (vakhāṇtũ hatũ)* |
વખાણતું હોવું (vakhāṇtũ hovũ)1 |
વખાણતું હોવું (vakhāṇtũ hovũ)2 |
વખાણતું હોત (vakhāṇtũ hot)* |
* Note: These terms are declined exactly like adjectives to agree with the gender and number of the subject. 1 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the future tense here. 2 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the present tense here. |
Imperative forms | |||
---|---|---|---|
Present | Polite | Negative | |
અમે, આપણે | વખાણીએ (vakhāṇīe) |
ન વખાણીએ (na vakhāṇīe) | |
તું | વખાણ (vakhāṇ) |
વખાણજે (vakhāṇje) |
ન વખાણ (na vakhāṇ) |
તમે | વખાણો (vakhāṇo) |
વખાણજો (vakhāṇjo) |
ન વખાણો (na vakhāṇo) |