singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கும்பிடுகிறேன் kumpiṭukiṟēṉ
|
கும்பிடுகிறாய் kumpiṭukiṟāy
|
கும்பிடுகிறான் kumpiṭukiṟāṉ
|
கும்பிடுகிறாள் kumpiṭukiṟāḷ
|
கும்பிடுகிறார் kumpiṭukiṟār
|
கும்பிடுகிறது kumpiṭukiṟatu
|
past
|
கும்பிட்டேன் kumpiṭṭēṉ
|
கும்பிட்டாய் kumpiṭṭāy
|
கும்பிட்டான் kumpiṭṭāṉ
|
கும்பிட்டாள் kumpiṭṭāḷ
|
கும்பிட்டார் kumpiṭṭār
|
கும்பிட்டது kumpiṭṭatu
|
future
|
கும்பிடுவேன் kumpiṭuvēṉ
|
கும்பிடுவாய் kumpiṭuvāy
|
கும்பிடுவான் kumpiṭuvāṉ
|
கும்பிடுவாள் kumpiṭuvāḷ
|
கும்பிடுவார் kumpiṭuvār
|
கும்பிடும் kumpiṭum
|
future negative
|
கும்பிடமாட்டேன் kumpiṭamāṭṭēṉ
|
கும்பிடமாட்டாய் kumpiṭamāṭṭāy
|
கும்பிடமாட்டான் kumpiṭamāṭṭāṉ
|
கும்பிடமாட்டாள் kumpiṭamāṭṭāḷ
|
கும்பிடமாட்டார் kumpiṭamāṭṭār
|
கும்பிடாது kumpiṭātu
|
negative
|
கும்பிடவில்லை kumpiṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கும்பிடுகிறோம் kumpiṭukiṟōm
|
கும்பிடுகிறீர்கள் kumpiṭukiṟīrkaḷ
|
கும்பிடுகிறார்கள் kumpiṭukiṟārkaḷ
|
கும்பிடுகின்றன kumpiṭukiṉṟaṉa
|
past
|
கும்பிட்டோம் kumpiṭṭōm
|
கும்பிட்டீர்கள் kumpiṭṭīrkaḷ
|
கும்பிட்டார்கள் kumpiṭṭārkaḷ
|
கும்பிட்டன kumpiṭṭaṉa
|
future
|
கும்பிடுவோம் kumpiṭuvōm
|
கும்பிடுவீர்கள் kumpiṭuvīrkaḷ
|
கும்பிடுவார்கள் kumpiṭuvārkaḷ
|
கும்பிடுவன kumpiṭuvaṉa
|
future negative
|
கும்பிடமாட்டோம் kumpiṭamāṭṭōm
|
கும்பிடமாட்டீர்கள் kumpiṭamāṭṭīrkaḷ
|
கும்பிடமாட்டார்கள் kumpiṭamāṭṭārkaḷ
|
கும்பிடா kumpiṭā
|
negative
|
கும்பிடவில்லை kumpiṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கும்பிடு kumpiṭu
|
கும்பிடுங்கள் kumpiṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கும்பிடாதே kumpiṭātē
|
கும்பிடாதீர்கள் kumpiṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கும்பிட்டுவிடு (kumpiṭṭuviṭu)
|
past of கும்பிட்டுவிட்டிரு (kumpiṭṭuviṭṭiru)
|
future of கும்பிட்டுவிடு (kumpiṭṭuviṭu)
|
progressive
|
கும்பிட்டுக்கொண்டிரு kumpiṭṭukkoṇṭiru
|
effective
|
கும்பிடப்படு kumpiṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கும்பிட kumpiṭa
|
கும்பிடாமல் இருக்க kumpiṭāmal irukka
|
potential
|
கும்பிடலாம் kumpiṭalām
|
கும்பிடாமல் இருக்கலாம் kumpiṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
கும்பிடட்டும் kumpiṭaṭṭum
|
கும்பிடாமல் இருக்கட்டும் kumpiṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கும்பிடுவதால் kumpiṭuvatāl
|
கும்பிடாத்தால் kumpiṭāttāl
|
conditional
|
கும்பிட்டால் kumpiṭṭāl
|
கும்பிடாவிட்டால் kumpiṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கும்பிட்டு kumpiṭṭu
|
கும்பிடாமல் kumpiṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கும்பிடுகிற kumpiṭukiṟa
|
கும்பிட்ட kumpiṭṭa
|
கும்பிடும் kumpiṭum
|
கும்பிடாத kumpiṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கும்பிடுகிறவன் kumpiṭukiṟavaṉ
|
கும்பிடுகிறவள் kumpiṭukiṟavaḷ
|
கும்பிடுகிறவர் kumpiṭukiṟavar
|
கும்பிடுகிறது kumpiṭukiṟatu
|
கும்பிடுகிறவர்கள் kumpiṭukiṟavarkaḷ
|
கும்பிடுகிறவை kumpiṭukiṟavai
|
past
|
கும்பிட்டவன் kumpiṭṭavaṉ
|
கும்பிட்டவள் kumpiṭṭavaḷ
|
கும்பிட்டவர் kumpiṭṭavar
|
கும்பிட்டது kumpiṭṭatu
|
கும்பிட்டவர்கள் kumpiṭṭavarkaḷ
|
கும்பிட்டவை kumpiṭṭavai
|
future
|
கும்பிடுபவன் kumpiṭupavaṉ
|
கும்பிடுபவள் kumpiṭupavaḷ
|
கும்பிடுபவர் kumpiṭupavar
|
கும்பிடுவது kumpiṭuvatu
|
கும்பிடுபவர்கள் kumpiṭupavarkaḷ
|
கும்பிடுபவை kumpiṭupavai
|
negative
|
கும்பிடாதவன் kumpiṭātavaṉ
|
கும்பிடாதவள் kumpiṭātavaḷ
|
கும்பிடாதவர் kumpiṭātavar
|
கும்பிடாதது kumpiṭātatu
|
கும்பிடாதவர்கள் kumpiṭātavarkaḷ
|
கும்பிடாதவை kumpiṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கும்பிடுவது kumpiṭuvatu
|
கும்பிடுதல் kumpiṭutal
|
கும்பிடல் kumpiṭal
|