singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கொண்டுபோகிறேன் koṇṭupōkiṟēṉ
|
கொண்டுபோகிறாய் koṇṭupōkiṟāy
|
கொண்டுபோகிறான் koṇṭupōkiṟāṉ
|
கொண்டுபோகிறாள் koṇṭupōkiṟāḷ
|
கொண்டுபோகிறார் koṇṭupōkiṟār
|
கொண்டுபோகிறது koṇṭupōkiṟatu
|
past
|
கொண்டுபோவினேன் koṇṭupōviṉēṉ
|
கொண்டுபோவினாய் koṇṭupōviṉāy
|
கொண்டுபோவினான் koṇṭupōviṉāṉ
|
கொண்டுபோவினாள் koṇṭupōviṉāḷ
|
கொண்டுபோவினார் koṇṭupōviṉār
|
கொண்டுபோவினது koṇṭupōviṉatu
|
future
|
கொண்டுபோவேன் koṇṭupōvēṉ
|
கொண்டுபோவாய் koṇṭupōvāy
|
கொண்டுபோவான் koṇṭupōvāṉ
|
கொண்டுபோவாள் koṇṭupōvāḷ
|
கொண்டுபோவார் koṇṭupōvār
|
கொண்டுபோவும் koṇṭupōvum
|
future negative
|
கொண்டுபோவமாட்டேன் koṇṭupōvamāṭṭēṉ
|
கொண்டுபோவமாட்டாய் koṇṭupōvamāṭṭāy
|
கொண்டுபோவமாட்டான் koṇṭupōvamāṭṭāṉ
|
கொண்டுபோவமாட்டாள் koṇṭupōvamāṭṭāḷ
|
கொண்டுபோவமாட்டார் koṇṭupōvamāṭṭār
|
கொண்டுபோவாது koṇṭupōvātu
|
negative
|
கொண்டுபோவவில்லை koṇṭupōvavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கொண்டுபோகிறோம் koṇṭupōkiṟōm
|
கொண்டுபோகிறீர்கள் koṇṭupōkiṟīrkaḷ
|
கொண்டுபோகிறார்கள் koṇṭupōkiṟārkaḷ
|
கொண்டுபோகின்றன koṇṭupōkiṉṟaṉa
|
past
|
கொண்டுபோவினோம் koṇṭupōviṉōm
|
கொண்டுபோவினீர்கள் koṇṭupōviṉīrkaḷ
|
கொண்டுபோவினார்கள் koṇṭupōviṉārkaḷ
|
கொண்டுபோவினன koṇṭupōviṉaṉa
|
future
|
கொண்டுபோவோம் koṇṭupōvōm
|
கொண்டுபோவீர்கள் koṇṭupōvīrkaḷ
|
கொண்டுபோவார்கள் koṇṭupōvārkaḷ
|
கொண்டுபோவன koṇṭupōvaṉa
|
future negative
|
கொண்டுபோவமாட்டோம் koṇṭupōvamāṭṭōm
|
கொண்டுபோவமாட்டீர்கள் koṇṭupōvamāṭṭīrkaḷ
|
கொண்டுபோவமாட்டார்கள் koṇṭupōvamāṭṭārkaḷ
|
கொண்டுபோவா koṇṭupōvā
|
negative
|
கொண்டுபோவவில்லை koṇṭupōvavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கொண்டுபோ koṇṭupō
|
கொண்டுபோவுங்கள் koṇṭupōvuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கொண்டுபோவாதே koṇṭupōvātē
|
கொண்டுபோவாதீர்கள் koṇṭupōvātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கொண்டுபோவிவிடு (koṇṭupōviviṭu)
|
past of கொண்டுபோவிவிட்டிரு (koṇṭupōviviṭṭiru)
|
future of கொண்டுபோவிவிடு (koṇṭupōviviṭu)
|
progressive
|
கொண்டுபோவிக்கொண்டிரு koṇṭupōvikkoṇṭiru
|
effective
|
கொண்டுபோவப்படு koṇṭupōvappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கொண்டுபோவ koṇṭupōva
|
கொண்டுபோவாமல் இருக்க koṇṭupōvāmal irukka
|
potential
|
கொண்டுபோவலாம் koṇṭupōvalām
|
கொண்டுபோவாமல் இருக்கலாம் koṇṭupōvāmal irukkalām
|
cohortative
|
கொண்டுபோவட்டும் koṇṭupōvaṭṭum
|
கொண்டுபோவாமல் இருக்கட்டும் koṇṭupōvāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கொண்டுபோவதால் koṇṭupōvatāl
|
கொண்டுபோவாத்தால் koṇṭupōvāttāl
|
conditional
|
கொண்டுபோவினால் koṇṭupōviṉāl
|
கொண்டுபோவாவிட்டால் koṇṭupōvāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கொண்டுபோவி koṇṭupōvi
|
கொண்டுபோவாமல் koṇṭupōvāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கொண்டுபோகிற koṇṭupōkiṟa
|
கொண்டுபோவின koṇṭupōviṉa
|
கொண்டுபோவும் koṇṭupōvum
|
கொண்டுபோவாத koṇṭupōvāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கொண்டுபோகிறவன் koṇṭupōkiṟavaṉ
|
கொண்டுபோகிறவள் koṇṭupōkiṟavaḷ
|
கொண்டுபோகிறவர் koṇṭupōkiṟavar
|
கொண்டுபோகிறது koṇṭupōkiṟatu
|
கொண்டுபோகிறவர்கள் koṇṭupōkiṟavarkaḷ
|
கொண்டுபோகிறவை koṇṭupōkiṟavai
|
past
|
கொண்டுபோவினவன் koṇṭupōviṉavaṉ
|
கொண்டுபோவினவள் koṇṭupōviṉavaḷ
|
கொண்டுபோவினவர் koṇṭupōviṉavar
|
கொண்டுபோவினது koṇṭupōviṉatu
|
கொண்டுபோவினவர்கள் koṇṭupōviṉavarkaḷ
|
கொண்டுபோவினவை koṇṭupōviṉavai
|
future
|
கொண்டுபோபவன் koṇṭupōpavaṉ
|
கொண்டுபோபவள் koṇṭupōpavaḷ
|
கொண்டுபோபவர் koṇṭupōpavar
|
கொண்டுபோவது koṇṭupōvatu
|
கொண்டுபோபவர்கள் koṇṭupōpavarkaḷ
|
கொண்டுபோபவை koṇṭupōpavai
|
negative
|
கொண்டுபோவாதவன் koṇṭupōvātavaṉ
|
கொண்டுபோவாதவள் koṇṭupōvātavaḷ
|
கொண்டுபோவாதவர் koṇṭupōvātavar
|
கொண்டுபோவாதது koṇṭupōvātatu
|
கொண்டுபோவாதவர்கள் koṇṭupōvātavarkaḷ
|
கொண்டுபோவாதவை koṇṭupōvātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கொண்டுபோவது koṇṭupōvatu
|
கொண்டுபோதல் koṇṭupōtal
|
கொண்டுபோவல் koṇṭupōval
|