singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
வெளிப்படுகிறேன் veḷippaṭukiṟēṉ
|
வெளிப்படுகிறாய் veḷippaṭukiṟāy
|
வெளிப்படுகிறான் veḷippaṭukiṟāṉ
|
வெளிப்படுகிறாள் veḷippaṭukiṟāḷ
|
வெளிப்படுகிறார் veḷippaṭukiṟār
|
வெளிப்படுகிறது veḷippaṭukiṟatu
|
past
|
வெளிப்பட்டேன் veḷippaṭṭēṉ
|
வெளிப்பட்டாய் veḷippaṭṭāy
|
வெளிப்பட்டான் veḷippaṭṭāṉ
|
வெளிப்பட்டாள் veḷippaṭṭāḷ
|
வெளிப்பட்டார் veḷippaṭṭār
|
வெளிப்பட்டது veḷippaṭṭatu
|
future
|
வெளிப்படுவேன் veḷippaṭuvēṉ
|
வெளிப்படுவாய் veḷippaṭuvāy
|
வெளிப்படுவான் veḷippaṭuvāṉ
|
வெளிப்படுவாள் veḷippaṭuvāḷ
|
வெளிப்படுவார் veḷippaṭuvār
|
வெளிப்படும் veḷippaṭum
|
future negative
|
வெளிப்படமாட்டேன் veḷippaṭamāṭṭēṉ
|
வெளிப்படமாட்டாய் veḷippaṭamāṭṭāy
|
வெளிப்படமாட்டான் veḷippaṭamāṭṭāṉ
|
வெளிப்படமாட்டாள் veḷippaṭamāṭṭāḷ
|
வெளிப்படமாட்டார் veḷippaṭamāṭṭār
|
வெளிப்படாது veḷippaṭātu
|
negative
|
வெளிப்படவில்லை veḷippaṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
வெளிப்படுகிறோம் veḷippaṭukiṟōm
|
வெளிப்படுகிறீர்கள் veḷippaṭukiṟīrkaḷ
|
வெளிப்படுகிறார்கள் veḷippaṭukiṟārkaḷ
|
வெளிப்படுகின்றன veḷippaṭukiṉṟaṉa
|
past
|
வெளிப்பட்டோம் veḷippaṭṭōm
|
வெளிப்பட்டீர்கள் veḷippaṭṭīrkaḷ
|
வெளிப்பட்டார்கள் veḷippaṭṭārkaḷ
|
வெளிப்பட்டன veḷippaṭṭaṉa
|
future
|
வெளிப்படுவோம் veḷippaṭuvōm
|
வெளிப்படுவீர்கள் veḷippaṭuvīrkaḷ
|
வெளிப்படுவார்கள் veḷippaṭuvārkaḷ
|
வெளிப்படுவன veḷippaṭuvaṉa
|
future negative
|
வெளிப்படமாட்டோம் veḷippaṭamāṭṭōm
|
வெளிப்படமாட்டீர்கள் veḷippaṭamāṭṭīrkaḷ
|
வெளிப்படமாட்டார்கள் veḷippaṭamāṭṭārkaḷ
|
வெளிப்படா veḷippaṭā
|
negative
|
வெளிப்படவில்லை veḷippaṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வெளிப்படு veḷippaṭu
|
வெளிப்படுங்கள் veḷippaṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வெளிப்படாதே veḷippaṭātē
|
வெளிப்படாதீர்கள் veḷippaṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of வெளிப்பட்டுவிடு (veḷippaṭṭuviṭu)
|
past of வெளிப்பட்டுவிட்டிரு (veḷippaṭṭuviṭṭiru)
|
future of வெளிப்பட்டுவிடு (veḷippaṭṭuviṭu)
|
progressive
|
வெளிப்பட்டுக்கொண்டிரு veḷippaṭṭukkoṇṭiru
|
effective
|
வெளிப்படப்படு veḷippaṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
வெளிப்பட veḷippaṭa
|
வெளிப்படாமல் இருக்க veḷippaṭāmal irukka
|
potential
|
வெளிப்படலாம் veḷippaṭalām
|
வெளிப்படாமல் இருக்கலாம் veḷippaṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
வெளிப்படட்டும் veḷippaṭaṭṭum
|
வெளிப்படாமல் இருக்கட்டும் veḷippaṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
வெளிப்படுவதால் veḷippaṭuvatāl
|
வெளிப்படாத்தால் veḷippaṭāttāl
|
conditional
|
வெளிப்பட்டால் veḷippaṭṭāl
|
வெளிப்படாவிட்டால் veḷippaṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
வெளிப்பட்டு veḷippaṭṭu
|
வெளிப்படாமல் veḷippaṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வெளிப்படுகிற veḷippaṭukiṟa
|
வெளிப்பட்ட veḷippaṭṭa
|
வெளிப்படும் veḷippaṭum
|
வெளிப்படாத veḷippaṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
வெளிப்படுகிறவன் veḷippaṭukiṟavaṉ
|
வெளிப்படுகிறவள் veḷippaṭukiṟavaḷ
|
வெளிப்படுகிறவர் veḷippaṭukiṟavar
|
வெளிப்படுகிறது veḷippaṭukiṟatu
|
வெளிப்படுகிறவர்கள் veḷippaṭukiṟavarkaḷ
|
வெளிப்படுகிறவை veḷippaṭukiṟavai
|
past
|
வெளிப்பட்டவன் veḷippaṭṭavaṉ
|
வெளிப்பட்டவள் veḷippaṭṭavaḷ
|
வெளிப்பட்டவர் veḷippaṭṭavar
|
வெளிப்பட்டது veḷippaṭṭatu
|
வெளிப்பட்டவர்கள் veḷippaṭṭavarkaḷ
|
வெளிப்பட்டவை veḷippaṭṭavai
|
future
|
வெளிப்படுபவன் veḷippaṭupavaṉ
|
வெளிப்படுபவள் veḷippaṭupavaḷ
|
வெளிப்படுபவர் veḷippaṭupavar
|
வெளிப்படுவது veḷippaṭuvatu
|
வெளிப்படுபவர்கள் veḷippaṭupavarkaḷ
|
வெளிப்படுபவை veḷippaṭupavai
|
negative
|
வெளிப்படாதவன் veḷippaṭātavaṉ
|
வெளிப்படாதவள் veḷippaṭātavaḷ
|
வெளிப்படாதவர் veḷippaṭātavar
|
வெளிப்படாதது veḷippaṭātatu
|
வெளிப்படாதவர்கள் veḷippaṭātavarkaḷ
|
வெளிப்படாதவை veḷippaṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வெளிப்படுவது veḷippaṭuvatu
|
வெளிப்படுதல் veḷippaṭutal
|
வெளிப்படல் veḷippaṭal
|