singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
வேட்டையாடுகிறேன் vēṭṭaiyāṭukiṟēṉ
|
வேட்டையாடுகிறாய் vēṭṭaiyāṭukiṟāy
|
வேட்டையாடுகிறான் vēṭṭaiyāṭukiṟāṉ
|
வேட்டையாடுகிறாள் vēṭṭaiyāṭukiṟāḷ
|
வேட்டையாடுகிறார் vēṭṭaiyāṭukiṟār
|
வேட்டையாடுகிறது vēṭṭaiyāṭukiṟatu
|
past
|
வேட்டையாடினேன் vēṭṭaiyāṭiṉēṉ
|
வேட்டையாடினாய் vēṭṭaiyāṭiṉāy
|
வேட்டையாடினான் vēṭṭaiyāṭiṉāṉ
|
வேட்டையாடினாள் vēṭṭaiyāṭiṉāḷ
|
வேட்டையாடினார் vēṭṭaiyāṭiṉār
|
வேட்டையாடியது vēṭṭaiyāṭiyatu
|
future
|
வேட்டையாடுவேன் vēṭṭaiyāṭuvēṉ
|
வேட்டையாடுவாய் vēṭṭaiyāṭuvāy
|
வேட்டையாடுவான் vēṭṭaiyāṭuvāṉ
|
வேட்டையாடுவாள் vēṭṭaiyāṭuvāḷ
|
வேட்டையாடுவார் vēṭṭaiyāṭuvār
|
வேட்டையாடும் vēṭṭaiyāṭum
|
future negative
|
வேட்டையாடமாட்டேன் vēṭṭaiyāṭamāṭṭēṉ
|
வேட்டையாடமாட்டாய் vēṭṭaiyāṭamāṭṭāy
|
வேட்டையாடமாட்டான் vēṭṭaiyāṭamāṭṭāṉ
|
வேட்டையாடமாட்டாள் vēṭṭaiyāṭamāṭṭāḷ
|
வேட்டையாடமாட்டார் vēṭṭaiyāṭamāṭṭār
|
வேட்டையாடாது vēṭṭaiyāṭātu
|
negative
|
வேட்டையாடவில்லை vēṭṭaiyāṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
வேட்டையாடுகிறோம் vēṭṭaiyāṭukiṟōm
|
வேட்டையாடுகிறீர்கள் vēṭṭaiyāṭukiṟīrkaḷ
|
வேட்டையாடுகிறார்கள் vēṭṭaiyāṭukiṟārkaḷ
|
வேட்டையாடுகின்றன vēṭṭaiyāṭukiṉṟaṉa
|
past
|
வேட்டையாடினோம் vēṭṭaiyāṭiṉōm
|
வேட்டையாடினீர்கள் vēṭṭaiyāṭiṉīrkaḷ
|
வேட்டையாடினார்கள் vēṭṭaiyāṭiṉārkaḷ
|
வேட்டையாடின vēṭṭaiyāṭiṉa
|
future
|
வேட்டையாடுவோம் vēṭṭaiyāṭuvōm
|
வேட்டையாடுவீர்கள் vēṭṭaiyāṭuvīrkaḷ
|
வேட்டையாடுவார்கள் vēṭṭaiyāṭuvārkaḷ
|
வேட்டையாடுவன vēṭṭaiyāṭuvaṉa
|
future negative
|
வேட்டையாடமாட்டோம் vēṭṭaiyāṭamāṭṭōm
|
வேட்டையாடமாட்டீர்கள் vēṭṭaiyāṭamāṭṭīrkaḷ
|
வேட்டையாடமாட்டார்கள் vēṭṭaiyāṭamāṭṭārkaḷ
|
வேட்டையாடா vēṭṭaiyāṭā
|
negative
|
வேட்டையாடவில்லை vēṭṭaiyāṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வேட்டையாடு vēṭṭaiyāṭu
|
வேட்டையாடுங்கள் vēṭṭaiyāṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வேட்டையாடாதே vēṭṭaiyāṭātē
|
வேட்டையாடாதீர்கள் vēṭṭaiyāṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of வேட்டையாடிவிடு (vēṭṭaiyāṭiviṭu)
|
past of வேட்டையாடிவிட்டிரு (vēṭṭaiyāṭiviṭṭiru)
|
future of வேட்டையாடிவிடு (vēṭṭaiyāṭiviṭu)
|
progressive
|
வேட்டையாடிக்கொண்டிரு vēṭṭaiyāṭikkoṇṭiru
|
effective
|
வேட்டையாடப்படு vēṭṭaiyāṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
வேட்டையாட vēṭṭaiyāṭa
|
வேட்டையாடாமல் இருக்க vēṭṭaiyāṭāmal irukka
|
potential
|
வேட்டையாடலாம் vēṭṭaiyāṭalām
|
வேட்டையாடாமல் இருக்கலாம் vēṭṭaiyāṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
வேட்டையாடட்டும் vēṭṭaiyāṭaṭṭum
|
வேட்டையாடாமல் இருக்கட்டும் vēṭṭaiyāṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
வேட்டையாடுவதால் vēṭṭaiyāṭuvatāl
|
வேட்டையாடாததால் vēṭṭaiyāṭātatāl
|
conditional
|
வேட்டையாடினால் vēṭṭaiyāṭiṉāl
|
வேட்டையாடாவிட்டால் vēṭṭaiyāṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
வேட்டையாடி vēṭṭaiyāṭi
|
வேட்டையாடாமல் vēṭṭaiyāṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வேட்டையாடுகிற vēṭṭaiyāṭukiṟa
|
வேட்டையாடிய vēṭṭaiyāṭiya
|
வேட்டையாடும் vēṭṭaiyāṭum
|
வேட்டையாடாத vēṭṭaiyāṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
வேட்டையாடுகிறவன் vēṭṭaiyāṭukiṟavaṉ
|
வேட்டையாடுகிறவள் vēṭṭaiyāṭukiṟavaḷ
|
வேட்டையாடுகிறவர் vēṭṭaiyāṭukiṟavar
|
வேட்டையாடுகிறது vēṭṭaiyāṭukiṟatu
|
வேட்டையாடுகிறவர்கள் vēṭṭaiyāṭukiṟavarkaḷ
|
வேட்டையாடுகிறவை vēṭṭaiyāṭukiṟavai
|
past
|
வேட்டையாடியவன் vēṭṭaiyāṭiyavaṉ
|
வேட்டையாடியவள் vēṭṭaiyāṭiyavaḷ
|
வேட்டையாடியவர் vēṭṭaiyāṭiyavar
|
வேட்டையாடியது vēṭṭaiyāṭiyatu
|
வேட்டையாடியவர்கள் vēṭṭaiyāṭiyavarkaḷ
|
வேட்டையாடியவை vēṭṭaiyāṭiyavai
|
future
|
வேட்டையாடுபவன் vēṭṭaiyāṭupavaṉ
|
வேட்டையாடுபவள் vēṭṭaiyāṭupavaḷ
|
வேட்டையாடுபவர் vēṭṭaiyāṭupavar
|
வேட்டையாடுவது vēṭṭaiyāṭuvatu
|
வேட்டையாடுபவர்கள் vēṭṭaiyāṭupavarkaḷ
|
வேட்டையாடுபவை vēṭṭaiyāṭupavai
|
negative
|
வேட்டையாடாதவன் vēṭṭaiyāṭātavaṉ
|
வேட்டையாடாதவள் vēṭṭaiyāṭātavaḷ
|
வேட்டையாடாதவர் vēṭṭaiyāṭātavar
|
வேட்டையாடாதது vēṭṭaiyāṭātatu
|
வேட்டையாடாதவர்கள் vēṭṭaiyāṭātavarkaḷ
|
வேட்டையாடாதவை vēṭṭaiyāṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வேட்டையாடுவது vēṭṭaiyāṭuvatu
|
வேட்டையாடுதல் vēṭṭaiyāṭutal
|
வேட்டையாடல் vēṭṭaiyāṭal
|