singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
புறப்படுகிறேன் puṟappaṭukiṟēṉ
|
புறப்படுகிறாய் puṟappaṭukiṟāy
|
புறப்படுகிறான் puṟappaṭukiṟāṉ
|
புறப்படுகிறாள் puṟappaṭukiṟāḷ
|
புறப்படுகிறார் puṟappaṭukiṟār
|
புறப்படுகிறது puṟappaṭukiṟatu
|
past
|
புறப்பட்டேன் puṟappaṭṭēṉ
|
புறப்பட்டாய் puṟappaṭṭāy
|
புறப்பட்டான் puṟappaṭṭāṉ
|
புறப்பட்டாள் puṟappaṭṭāḷ
|
புறப்பட்டார் puṟappaṭṭār
|
புறப்பட்டது puṟappaṭṭatu
|
future
|
புறப்படுவேன் puṟappaṭuvēṉ
|
புறப்படுவாய் puṟappaṭuvāy
|
புறப்படுவான் puṟappaṭuvāṉ
|
புறப்படுவாள் puṟappaṭuvāḷ
|
புறப்படுவார் puṟappaṭuvār
|
புறப்படும் puṟappaṭum
|
future negative
|
புறப்படமாட்டேன் puṟappaṭamāṭṭēṉ
|
புறப்படமாட்டாய் puṟappaṭamāṭṭāy
|
புறப்படமாட்டான் puṟappaṭamāṭṭāṉ
|
புறப்படமாட்டாள் puṟappaṭamāṭṭāḷ
|
புறப்படமாட்டார் puṟappaṭamāṭṭār
|
புறப்படாது puṟappaṭātu
|
negative
|
புறப்படவில்லை puṟappaṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
புறப்படுகிறோம் puṟappaṭukiṟōm
|
புறப்படுகிறீர்கள் puṟappaṭukiṟīrkaḷ
|
புறப்படுகிறார்கள் puṟappaṭukiṟārkaḷ
|
புறப்படுகின்றன puṟappaṭukiṉṟaṉa
|
past
|
புறப்பட்டோம் puṟappaṭṭōm
|
புறப்பட்டீர்கள் puṟappaṭṭīrkaḷ
|
புறப்பட்டார்கள் puṟappaṭṭārkaḷ
|
புறப்பட்டன puṟappaṭṭaṉa
|
future
|
புறப்படுவோம் puṟappaṭuvōm
|
புறப்படுவீர்கள் puṟappaṭuvīrkaḷ
|
புறப்படுவார்கள் puṟappaṭuvārkaḷ
|
புறப்படுவன puṟappaṭuvaṉa
|
future negative
|
புறப்படமாட்டோம் puṟappaṭamāṭṭōm
|
புறப்படமாட்டீர்கள் puṟappaṭamāṭṭīrkaḷ
|
புறப்படமாட்டார்கள் puṟappaṭamāṭṭārkaḷ
|
புறப்படா puṟappaṭā
|
negative
|
புறப்படவில்லை puṟappaṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புறப்படு puṟappaṭu
|
புறப்படுங்கள் puṟappaṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புறப்படாதே puṟappaṭātē
|
புறப்படாதீர்கள் puṟappaṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of புறப்பட்டுவிடு (puṟappaṭṭuviṭu)
|
past of புறப்பட்டுவிட்டிரு (puṟappaṭṭuviṭṭiru)
|
future of புறப்பட்டுவிடு (puṟappaṭṭuviṭu)
|
progressive
|
புறப்பட்டுக்கொண்டிரு puṟappaṭṭukkoṇṭiru
|
effective
|
புறப்படப்படு puṟappaṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
புறப்பட puṟappaṭa
|
புறப்படாமல் இருக்க puṟappaṭāmal irukka
|
potential
|
புறப்படலாம் puṟappaṭalām
|
புறப்படாமல் இருக்கலாம் puṟappaṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
புறப்படட்டும் puṟappaṭaṭṭum
|
புறப்படாமல் இருக்கட்டும் puṟappaṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
புறப்படுவதால் puṟappaṭuvatāl
|
புறப்படாததால் puṟappaṭātatāl
|
conditional
|
புறப்பட்டால் puṟappaṭṭāl
|
புறப்படாவிட்டால் puṟappaṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
புறப்பட்டு puṟappaṭṭu
|
புறப்படாமல் puṟappaṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புறப்படுகிற puṟappaṭukiṟa
|
புறப்பட்ட puṟappaṭṭa
|
புறப்படும் puṟappaṭum
|
புறப்படாத puṟappaṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
புறப்படுகிறவன் puṟappaṭukiṟavaṉ
|
புறப்படுகிறவள் puṟappaṭukiṟavaḷ
|
புறப்படுகிறவர் puṟappaṭukiṟavar
|
புறப்படுகிறது puṟappaṭukiṟatu
|
புறப்படுகிறவர்கள் puṟappaṭukiṟavarkaḷ
|
புறப்படுகிறவை puṟappaṭukiṟavai
|
past
|
புறப்பட்டவன் puṟappaṭṭavaṉ
|
புறப்பட்டவள் puṟappaṭṭavaḷ
|
புறப்பட்டவர் puṟappaṭṭavar
|
புறப்பட்டது puṟappaṭṭatu
|
புறப்பட்டவர்கள் puṟappaṭṭavarkaḷ
|
புறப்பட்டவை puṟappaṭṭavai
|
future
|
புறப்படுபவன் puṟappaṭupavaṉ
|
புறப்படுபவள் puṟappaṭupavaḷ
|
புறப்படுபவர் puṟappaṭupavar
|
புறப்படுவது puṟappaṭuvatu
|
புறப்படுபவர்கள் puṟappaṭupavarkaḷ
|
புறப்படுபவை puṟappaṭupavai
|
negative
|
புறப்படாதவன் puṟappaṭātavaṉ
|
புறப்படாதவள் puṟappaṭātavaḷ
|
புறப்படாதவர் puṟappaṭātavar
|
புறப்படாதது puṟappaṭātatu
|
புறப்படாதவர்கள் puṟappaṭātavarkaḷ
|
புறப்படாதவை puṟappaṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புறப்படுவது puṟappaṭuvatu
|
புறப்படுதல் puṟappaṭutal
|
புறப்படல் puṟappaṭal
|