singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
உருவாக்குகிறேன் uruvākkukiṟēṉ
|
உருவாக்குகிறாய் uruvākkukiṟāy
|
உருவாக்குகிறான் uruvākkukiṟāṉ
|
உருவாக்குகிறாள் uruvākkukiṟāḷ
|
உருவாக்குகிறார் uruvākkukiṟār
|
உருவாக்குகிறது uruvākkukiṟatu
|
past
|
உருவாக்கினேன் uruvākkiṉēṉ
|
உருவாக்கினாய் uruvākkiṉāy
|
உருவாக்கினான் uruvākkiṉāṉ
|
உருவாக்கினாள் uruvākkiṉāḷ
|
உருவாக்கினார் uruvākkiṉār
|
உருவாக்கினது uruvākkiṉatu
|
future
|
உருவாக்குவேன் uruvākkuvēṉ
|
உருவாக்குவாய் uruvākkuvāy
|
உருவாக்குவான் uruvākkuvāṉ
|
உருவாக்குவாள் uruvākkuvāḷ
|
உருவாக்குவார் uruvākkuvār
|
உருவாக்கும் uruvākkum
|
future negative
|
உருவாக்கமாட்டேன் uruvākkamāṭṭēṉ
|
உருவாக்கமாட்டாய் uruvākkamāṭṭāy
|
உருவாக்கமாட்டான் uruvākkamāṭṭāṉ
|
உருவாக்கமாட்டாள் uruvākkamāṭṭāḷ
|
உருவாக்கமாட்டார் uruvākkamāṭṭār
|
உருவாக்காது uruvākkātu
|
negative
|
உருவாக்கவில்லை uruvākkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
உருவாக்குகிறோம் uruvākkukiṟōm
|
உருவாக்குகிறீர்கள் uruvākkukiṟīrkaḷ
|
உருவாக்குகிறார்கள் uruvākkukiṟārkaḷ
|
உருவாக்குகின்றன uruvākkukiṉṟaṉa
|
past
|
உருவாக்கினோம் uruvākkiṉōm
|
உருவாக்கினீர்கள் uruvākkiṉīrkaḷ
|
உருவாக்கினார்கள் uruvākkiṉārkaḷ
|
உருவாக்கினன uruvākkiṉaṉa
|
future
|
உருவாக்குவோம் uruvākkuvōm
|
உருவாக்குவீர்கள் uruvākkuvīrkaḷ
|
உருவாக்குவார்கள் uruvākkuvārkaḷ
|
உருவாக்குவன uruvākkuvaṉa
|
future negative
|
உருவாக்கமாட்டோம் uruvākkamāṭṭōm
|
உருவாக்கமாட்டீர்கள் uruvākkamāṭṭīrkaḷ
|
உருவாக்கமாட்டார்கள் uruvākkamāṭṭārkaḷ
|
உருவாக்கா uruvākkā
|
negative
|
உருவாக்கவில்லை uruvākkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உருவாக்கு uruvākku
|
உருவாக்குங்கள் uruvākkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உருவாக்காதே uruvākkātē
|
உருவாக்காதீர்கள் uruvākkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of உருவாக்கிவிடு (uruvākkiviṭu)
|
past of உருவாக்கிவிட்டிரு (uruvākkiviṭṭiru)
|
future of உருவாக்கிவிடு (uruvākkiviṭu)
|
progressive
|
உருவாக்கிக்கொண்டிரு uruvākkikkoṇṭiru
|
effective
|
உருவாக்கப்படு uruvākkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
உருவாக்க uruvākka
|
உருவாக்காமல் இருக்க uruvākkāmal irukka
|
potential
|
உருவாக்கலாம் uruvākkalām
|
உருவாக்காமல் இருக்கலாம் uruvākkāmal irukkalām
|
cohortative
|
உருவாக்கட்டும் uruvākkaṭṭum
|
உருவாக்காமல் இருக்கட்டும் uruvākkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
உருவாக்குவதால் uruvākkuvatāl
|
உருவாக்காத்தால் uruvākkāttāl
|
conditional
|
உருவாக்கினால் uruvākkiṉāl
|
உருவாக்காவிட்டால் uruvākkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
உருவாக்கி uruvākki
|
உருவாக்காமல் uruvākkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உருவாக்குகிற uruvākkukiṟa
|
உருவாக்கின uruvākkiṉa
|
உருவாக்கும் uruvākkum
|
உருவாக்காத uruvākkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
உருவாக்குகிறவன் uruvākkukiṟavaṉ
|
உருவாக்குகிறவள் uruvākkukiṟavaḷ
|
உருவாக்குகிறவர் uruvākkukiṟavar
|
உருவாக்குகிறது uruvākkukiṟatu
|
உருவாக்குகிறவர்கள் uruvākkukiṟavarkaḷ
|
உருவாக்குகிறவை uruvākkukiṟavai
|
past
|
உருவாக்கினவன் uruvākkiṉavaṉ
|
உருவாக்கினவள் uruvākkiṉavaḷ
|
உருவாக்கினவர் uruvākkiṉavar
|
உருவாக்கினது uruvākkiṉatu
|
உருவாக்கினவர்கள் uruvākkiṉavarkaḷ
|
உருவாக்கினவை uruvākkiṉavai
|
future
|
உருவாக்குபவன் uruvākkupavaṉ
|
உருவாக்குபவள் uruvākkupavaḷ
|
உருவாக்குபவர் uruvākkupavar
|
உருவாக்குவது uruvākkuvatu
|
உருவாக்குபவர்கள் uruvākkupavarkaḷ
|
உருவாக்குபவை uruvākkupavai
|
negative
|
உருவாக்காதவன் uruvākkātavaṉ
|
உருவாக்காதவள் uruvākkātavaḷ
|
உருவாக்காதவர் uruvākkātavar
|
உருவாக்காதது uruvākkātatu
|
உருவாக்காதவர்கள் uruvākkātavarkaḷ
|
உருவாக்காதவை uruvākkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உருவாக்குவது uruvākkuvatu
|
உருவாக்குதல் uruvākkutal
|
உருவாக்கல் uruvākkal
|