singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
குறைபடுக்கிறேன் kuṟaipaṭukkiṟēṉ
|
குறைபடுக்கிறாய் kuṟaipaṭukkiṟāy
|
குறைபடுக்கிறான் kuṟaipaṭukkiṟāṉ
|
குறைபடுக்கிறாள் kuṟaipaṭukkiṟāḷ
|
குறைபடுக்கிறார் kuṟaipaṭukkiṟār
|
குறைபடுக்கிறது kuṟaipaṭukkiṟatu
|
past
|
குறைபடுத்தேன் kuṟaipaṭuttēṉ
|
குறைபடுத்தாய் kuṟaipaṭuttāy
|
குறைபடுத்தான் kuṟaipaṭuttāṉ
|
குறைபடுத்தாள் kuṟaipaṭuttāḷ
|
குறைபடுத்தார் kuṟaipaṭuttār
|
குறைபடுத்தது kuṟaipaṭuttatu
|
future
|
குறைபடுப்பேன் kuṟaipaṭuppēṉ
|
குறைபடுப்பாய் kuṟaipaṭuppāy
|
குறைபடுப்பான் kuṟaipaṭuppāṉ
|
குறைபடுப்பாள் kuṟaipaṭuppāḷ
|
குறைபடுப்பார் kuṟaipaṭuppār
|
குறைபடுக்கும் kuṟaipaṭukkum
|
future negative
|
குறைபடுக்கமாட்டேன் kuṟaipaṭukkamāṭṭēṉ
|
குறைபடுக்கமாட்டாய் kuṟaipaṭukkamāṭṭāy
|
குறைபடுக்கமாட்டான் kuṟaipaṭukkamāṭṭāṉ
|
குறைபடுக்கமாட்டாள் kuṟaipaṭukkamāṭṭāḷ
|
குறைபடுக்கமாட்டார் kuṟaipaṭukkamāṭṭār
|
குறைபடுக்காது kuṟaipaṭukkātu
|
negative
|
குறைபடுக்கவில்லை kuṟaipaṭukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
குறைபடுக்கிறோம் kuṟaipaṭukkiṟōm
|
குறைபடுக்கிறீர்கள் kuṟaipaṭukkiṟīrkaḷ
|
குறைபடுக்கிறார்கள் kuṟaipaṭukkiṟārkaḷ
|
குறைபடுக்கின்றன kuṟaipaṭukkiṉṟaṉa
|
past
|
குறைபடுத்தோம் kuṟaipaṭuttōm
|
குறைபடுத்தீர்கள் kuṟaipaṭuttīrkaḷ
|
குறைபடுத்தார்கள் kuṟaipaṭuttārkaḷ
|
குறைபடுத்தன kuṟaipaṭuttaṉa
|
future
|
குறைபடுப்போம் kuṟaipaṭuppōm
|
குறைபடுப்பீர்கள் kuṟaipaṭuppīrkaḷ
|
குறைபடுப்பார்கள் kuṟaipaṭuppārkaḷ
|
குறைபடுப்பன kuṟaipaṭuppaṉa
|
future negative
|
குறைபடுக்கமாட்டோம் kuṟaipaṭukkamāṭṭōm
|
குறைபடுக்கமாட்டீர்கள் kuṟaipaṭukkamāṭṭīrkaḷ
|
குறைபடுக்கமாட்டார்கள் kuṟaipaṭukkamāṭṭārkaḷ
|
குறைபடுக்கா kuṟaipaṭukkā
|
negative
|
குறைபடுக்கவில்லை kuṟaipaṭukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குறைபடு kuṟaipaṭu
|
குறைபடுங்கள் kuṟaipaṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குறைபடுக்காதே kuṟaipaṭukkātē
|
குறைபடுக்காதீர்கள் kuṟaipaṭukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of குறைபடுத்துவிடு (kuṟaipaṭuttuviṭu)
|
past of குறைபடுத்துவிட்டிரு (kuṟaipaṭuttuviṭṭiru)
|
future of குறைபடுத்துவிடு (kuṟaipaṭuttuviṭu)
|
progressive
|
குறைபடுத்துக்கொண்டிரு kuṟaipaṭuttukkoṇṭiru
|
effective
|
குறைபடுக்கப்படு kuṟaipaṭukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
குறைபடுக்க kuṟaipaṭukka
|
குறைபடுக்காமல் இருக்க kuṟaipaṭukkāmal irukka
|
potential
|
குறைபடுக்கலாம் kuṟaipaṭukkalām
|
குறைபடுக்காமல் இருக்கலாம் kuṟaipaṭukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
குறைபடுக்கட்டும் kuṟaipaṭukkaṭṭum
|
குறைபடுக்காமல் இருக்கட்டும் kuṟaipaṭukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
குறைபடுப்பதால் kuṟaipaṭuppatāl
|
குறைபடுக்காத்தால் kuṟaipaṭukkāttāl
|
conditional
|
குறைபடுத்தால் kuṟaipaṭuttāl
|
குறைபடுக்காவிட்டால் kuṟaipaṭukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
குறைபடுத்து kuṟaipaṭuttu
|
குறைபடுக்காமல் kuṟaipaṭukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குறைபடுக்கிற kuṟaipaṭukkiṟa
|
குறைபடுத்த kuṟaipaṭutta
|
குறைபடுக்கும் kuṟaipaṭukkum
|
குறைபடுக்காத kuṟaipaṭukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
குறைபடுக்கிறவன் kuṟaipaṭukkiṟavaṉ
|
குறைபடுக்கிறவள் kuṟaipaṭukkiṟavaḷ
|
குறைபடுக்கிறவர் kuṟaipaṭukkiṟavar
|
குறைபடுக்கிறது kuṟaipaṭukkiṟatu
|
குறைபடுக்கிறவர்கள் kuṟaipaṭukkiṟavarkaḷ
|
குறைபடுக்கிறவை kuṟaipaṭukkiṟavai
|
past
|
குறைபடுத்தவன் kuṟaipaṭuttavaṉ
|
குறைபடுத்தவள் kuṟaipaṭuttavaḷ
|
குறைபடுத்தவர் kuṟaipaṭuttavar
|
குறைபடுத்தது kuṟaipaṭuttatu
|
குறைபடுத்தவர்கள் kuṟaipaṭuttavarkaḷ
|
குறைபடுத்தவை kuṟaipaṭuttavai
|
future
|
குறைபடுப்பவன் kuṟaipaṭuppavaṉ
|
குறைபடுப்பவள் kuṟaipaṭuppavaḷ
|
குறைபடுப்பவர் kuṟaipaṭuppavar
|
குறைபடுப்பது kuṟaipaṭuppatu
|
குறைபடுப்பவர்கள் kuṟaipaṭuppavarkaḷ
|
குறைபடுப்பவை kuṟaipaṭuppavai
|
negative
|
குறைபடுக்காதவன் kuṟaipaṭukkātavaṉ
|
குறைபடுக்காதவள் kuṟaipaṭukkātavaḷ
|
குறைபடுக்காதவர் kuṟaipaṭukkātavar
|
குறைபடுக்காதது kuṟaipaṭukkātatu
|
குறைபடுக்காதவர்கள் kuṟaipaṭukkātavarkaḷ
|
குறைபடுக்காதவை kuṟaipaṭukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குறைபடுப்பது kuṟaipaṭuppatu
|
குறைபடுத்தல் kuṟaipaṭuttal
|
குறைபடுக்கல் kuṟaipaṭukkal
|