singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
சிந்திக்கிறேன் cintikkiṟēṉ
|
சிந்திக்கிறாய் cintikkiṟāy
|
சிந்திக்கிறான் cintikkiṟāṉ
|
சிந்திக்கிறாள் cintikkiṟāḷ
|
சிந்திக்கிறார் cintikkiṟār
|
சிந்திக்கிறது cintikkiṟatu
|
past
|
சிந்தித்தேன் cintittēṉ
|
சிந்தித்தாய் cintittāy
|
சிந்தித்தான் cintittāṉ
|
சிந்தித்தாள் cintittāḷ
|
சிந்தித்தார் cintittār
|
சிந்தித்தது cintittatu
|
future
|
சிந்திப்பேன் cintippēṉ
|
சிந்திப்பாய் cintippāy
|
சிந்திப்பான் cintippāṉ
|
சிந்திப்பாள் cintippāḷ
|
சிந்திப்பார் cintippār
|
சிந்திக்கும் cintikkum
|
future negative
|
சிந்திக்கமாட்டேன் cintikkamāṭṭēṉ
|
சிந்திக்கமாட்டாய் cintikkamāṭṭāy
|
சிந்திக்கமாட்டான் cintikkamāṭṭāṉ
|
சிந்திக்கமாட்டாள் cintikkamāṭṭāḷ
|
சிந்திக்கமாட்டார் cintikkamāṭṭār
|
சிந்திக்காது cintikkātu
|
negative
|
சிந்திக்கவில்லை cintikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
சிந்திக்கிறோம் cintikkiṟōm
|
சிந்திக்கிறீர்கள் cintikkiṟīrkaḷ
|
சிந்திக்கிறார்கள் cintikkiṟārkaḷ
|
சிந்திக்கின்றன cintikkiṉṟaṉa
|
past
|
சிந்தித்தோம் cintittōm
|
சிந்தித்தீர்கள் cintittīrkaḷ
|
சிந்தித்தார்கள் cintittārkaḷ
|
சிந்தித்தன cintittaṉa
|
future
|
சிந்திப்போம் cintippōm
|
சிந்திப்பீர்கள் cintippīrkaḷ
|
சிந்திப்பார்கள் cintippārkaḷ
|
சிந்திப்பன cintippaṉa
|
future negative
|
சிந்திக்கமாட்டோம் cintikkamāṭṭōm
|
சிந்திக்கமாட்டீர்கள் cintikkamāṭṭīrkaḷ
|
சிந்திக்கமாட்டார்கள் cintikkamāṭṭārkaḷ
|
சிந்திக்கா cintikkā
|
negative
|
சிந்திக்கவில்லை cintikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சிந்தி cinti
|
சிந்தியுங்கள் cintiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சிந்திக்காதே cintikkātē
|
சிந்திக்காதீர்கள் cintikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of சிந்தித்துவிடு (cintittuviṭu)
|
past of சிந்தித்துவிட்டிரு (cintittuviṭṭiru)
|
future of சிந்தித்துவிடு (cintittuviṭu)
|
progressive
|
சிந்தித்துக்கொண்டிரு cintittukkoṇṭiru
|
effective
|
சிந்திக்கப்படு cintikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
சிந்திக்க cintikka
|
சிந்திக்காமல் இருக்க cintikkāmal irukka
|
potential
|
சிந்திக்கலாம் cintikkalām
|
சிந்திக்காமல் இருக்கலாம் cintikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
சிந்திக்கட்டும் cintikkaṭṭum
|
சிந்திக்காமல் இருக்கட்டும் cintikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
சிந்திப்பதால் cintippatāl
|
சிந்திக்காத்தால் cintikkāttāl
|
conditional
|
சிந்தித்தால் cintittāl
|
சிந்திக்காவிட்டால் cintikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
சிந்தித்து cintittu
|
சிந்திக்காமல் cintikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சிந்திக்கிற cintikkiṟa
|
சிந்தித்த cintitta
|
சிந்திக்கும் cintikkum
|
சிந்திக்காத cintikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
சிந்திக்கிறவன் cintikkiṟavaṉ
|
சிந்திக்கிறவள் cintikkiṟavaḷ
|
சிந்திக்கிறவர் cintikkiṟavar
|
சிந்திக்கிறது cintikkiṟatu
|
சிந்திக்கிறவர்கள் cintikkiṟavarkaḷ
|
சிந்திக்கிறவை cintikkiṟavai
|
past
|
சிந்தித்தவன் cintittavaṉ
|
சிந்தித்தவள் cintittavaḷ
|
சிந்தித்தவர் cintittavar
|
சிந்தித்தது cintittatu
|
சிந்தித்தவர்கள் cintittavarkaḷ
|
சிந்தித்தவை cintittavai
|
future
|
சிந்திப்பவன் cintippavaṉ
|
சிந்திப்பவள் cintippavaḷ
|
சிந்திப்பவர் cintippavar
|
சிந்திப்பது cintippatu
|
சிந்திப்பவர்கள் cintippavarkaḷ
|
சிந்திப்பவை cintippavai
|
negative
|
சிந்திக்காதவன் cintikkātavaṉ
|
சிந்திக்காதவள் cintikkātavaḷ
|
சிந்திக்காதவர் cintikkātavar
|
சிந்திக்காதது cintikkātatu
|
சிந்திக்காதவர்கள் cintikkātavarkaḷ
|
சிந்திக்காதவை cintikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சிந்திப்பது cintippatu
|
சிந்தித்தல் cintittal
|
சிந்திக்கல் cintikkal
|