singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
செவியடிகிறேன் ceviyaṭikiṟēṉ
|
செவியடிகிறாய் ceviyaṭikiṟāy
|
செவியடிகிறான் ceviyaṭikiṟāṉ
|
செவியடிகிறாள் ceviyaṭikiṟāḷ
|
செவியடிகிறார் ceviyaṭikiṟār
|
செவியடிகிறது ceviyaṭikiṟatu
|
past
|
செவியடிந்தேன் ceviyaṭintēṉ
|
செவியடிந்தாய் ceviyaṭintāy
|
செவியடிந்தான் ceviyaṭintāṉ
|
செவியடிந்தாள் ceviyaṭintāḷ
|
செவியடிந்தார் ceviyaṭintār
|
செவியடிந்தது ceviyaṭintatu
|
future
|
செவியடிவேன் ceviyaṭivēṉ
|
செவியடிவாய் ceviyaṭivāy
|
செவியடிவான் ceviyaṭivāṉ
|
செவியடிவாள் ceviyaṭivāḷ
|
செவியடிவார் ceviyaṭivār
|
செவியடியும் ceviyaṭiyum
|
future negative
|
செவியடியமாட்டேன் ceviyaṭiyamāṭṭēṉ
|
செவியடியமாட்டாய் ceviyaṭiyamāṭṭāy
|
செவியடியமாட்டான் ceviyaṭiyamāṭṭāṉ
|
செவியடியமாட்டாள் ceviyaṭiyamāṭṭāḷ
|
செவியடியமாட்டார் ceviyaṭiyamāṭṭār
|
செவியடியாது ceviyaṭiyātu
|
negative
|
செவியடியவில்லை ceviyaṭiyavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
செவியடிகிறோம் ceviyaṭikiṟōm
|
செவியடிகிறீர்கள் ceviyaṭikiṟīrkaḷ
|
செவியடிகிறார்கள் ceviyaṭikiṟārkaḷ
|
செவியடிகின்றன ceviyaṭikiṉṟaṉa
|
past
|
செவியடிந்தோம் ceviyaṭintōm
|
செவியடிந்தீர்கள் ceviyaṭintīrkaḷ
|
செவியடிந்தார்கள் ceviyaṭintārkaḷ
|
செவியடிந்தன ceviyaṭintaṉa
|
future
|
செவியடிவோம் ceviyaṭivōm
|
செவியடிவீர்கள் ceviyaṭivīrkaḷ
|
செவியடிவார்கள் ceviyaṭivārkaḷ
|
செவியடிவன ceviyaṭivaṉa
|
future negative
|
செவியடியமாட்டோம் ceviyaṭiyamāṭṭōm
|
செவியடியமாட்டீர்கள் ceviyaṭiyamāṭṭīrkaḷ
|
செவியடியமாட்டார்கள் ceviyaṭiyamāṭṭārkaḷ
|
செவியடியா ceviyaṭiyā
|
negative
|
செவியடியவில்லை ceviyaṭiyavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவியடி ceviyaṭi
|
செவியடியுங்கள் ceviyaṭiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செவியடியாதே ceviyaṭiyātē
|
செவியடியாதீர்கள் ceviyaṭiyātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of செவியடிந்துவிடு (ceviyaṭintuviṭu)
|
past of செவியடிந்துவிட்டிரு (ceviyaṭintuviṭṭiru)
|
future of செவியடிந்துவிடு (ceviyaṭintuviṭu)
|
progressive
|
செவியடிந்துக்கொண்டிரு ceviyaṭintukkoṇṭiru
|
effective
|
செவியடியப்படு ceviyaṭiyappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
செவியடிய ceviyaṭiya
|
செவியடியாமல் இருக்க ceviyaṭiyāmal irukka
|
potential
|
செவியடியலாம் ceviyaṭiyalām
|
செவியடியாமல் இருக்கலாம் ceviyaṭiyāmal irukkalām
|
cohortative
|
செவியடியட்டும் ceviyaṭiyaṭṭum
|
செவியடியாமல் இருக்கட்டும் ceviyaṭiyāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
செவியடிவதால் ceviyaṭivatāl
|
செவியடியாத்தால் ceviyaṭiyāttāl
|
conditional
|
செவியடிந்தால் ceviyaṭintāl
|
செவியடியாவிட்டால் ceviyaṭiyāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
செவியடிந்து ceviyaṭintu
|
செவியடியாமல் ceviyaṭiyāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
செவியடிகிற ceviyaṭikiṟa
|
செவியடிந்த ceviyaṭinta
|
செவியடியும் ceviyaṭiyum
|
செவியடியாத ceviyaṭiyāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
செவியடிகிறவன் ceviyaṭikiṟavaṉ
|
செவியடிகிறவள் ceviyaṭikiṟavaḷ
|
செவியடிகிறவர் ceviyaṭikiṟavar
|
செவியடிகிறது ceviyaṭikiṟatu
|
செவியடிகிறவர்கள் ceviyaṭikiṟavarkaḷ
|
செவியடிகிறவை ceviyaṭikiṟavai
|
past
|
செவியடிந்தவன் ceviyaṭintavaṉ
|
செவியடிந்தவள் ceviyaṭintavaḷ
|
செவியடிந்தவர் ceviyaṭintavar
|
செவியடிந்தது ceviyaṭintatu
|
செவியடிந்தவர்கள் ceviyaṭintavarkaḷ
|
செவியடிந்தவை ceviyaṭintavai
|
future
|
செவியடிபவன் ceviyaṭipavaṉ
|
செவியடிபவள் ceviyaṭipavaḷ
|
செவியடிபவர் ceviyaṭipavar
|
செவியடிவது ceviyaṭivatu
|
செவியடிபவர்கள் ceviyaṭipavarkaḷ
|
செவியடிபவை ceviyaṭipavai
|
negative
|
செவியடியாதவன் ceviyaṭiyātavaṉ
|
செவியடியாதவள் ceviyaṭiyātavaḷ
|
செவியடியாதவர் ceviyaṭiyātavar
|
செவியடியாதது ceviyaṭiyātatu
|
செவியடியாதவர்கள் ceviyaṭiyātavarkaḷ
|
செவியடியாதவை ceviyaṭiyātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
செவியடிவது ceviyaṭivatu
|
செவியடிதல் ceviyaṭital
|
செவியடியல் ceviyaṭiyal
|