singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நிலைபெறுக்கிறேன் nilaipeṟukkiṟēṉ
|
நிலைபெறுக்கிறாய் nilaipeṟukkiṟāy
|
நிலைபெறுக்கிறான் nilaipeṟukkiṟāṉ
|
நிலைபெறுக்கிறாள் nilaipeṟukkiṟāḷ
|
நிலைபெறுக்கிறார் nilaipeṟukkiṟār
|
நிலைபெறுக்கிறது nilaipeṟukkiṟatu
|
past
|
நிலைபெறுத்தேன் nilaipeṟuttēṉ
|
நிலைபெறுத்தாய் nilaipeṟuttāy
|
நிலைபெறுத்தான் nilaipeṟuttāṉ
|
நிலைபெறுத்தாள் nilaipeṟuttāḷ
|
நிலைபெறுத்தார் nilaipeṟuttār
|
நிலைபெறுத்தது nilaipeṟuttatu
|
future
|
நிலைபெறுப்பேன் nilaipeṟuppēṉ
|
நிலைபெறுப்பாய் nilaipeṟuppāy
|
நிலைபெறுப்பான் nilaipeṟuppāṉ
|
நிலைபெறுப்பாள் nilaipeṟuppāḷ
|
நிலைபெறுப்பார் nilaipeṟuppār
|
நிலைபெறுக்கும் nilaipeṟukkum
|
future negative
|
நிலைபெறுக்கமாட்டேன் nilaipeṟukkamāṭṭēṉ
|
நிலைபெறுக்கமாட்டாய் nilaipeṟukkamāṭṭāy
|
நிலைபெறுக்கமாட்டான் nilaipeṟukkamāṭṭāṉ
|
நிலைபெறுக்கமாட்டாள் nilaipeṟukkamāṭṭāḷ
|
நிலைபெறுக்கமாட்டார் nilaipeṟukkamāṭṭār
|
நிலைபெறுக்காது nilaipeṟukkātu
|
negative
|
நிலைபெறுக்கவில்லை nilaipeṟukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நிலைபெறுக்கிறோம் nilaipeṟukkiṟōm
|
நிலைபெறுக்கிறீர்கள் nilaipeṟukkiṟīrkaḷ
|
நிலைபெறுக்கிறார்கள் nilaipeṟukkiṟārkaḷ
|
நிலைபெறுக்கின்றன nilaipeṟukkiṉṟaṉa
|
past
|
நிலைபெறுத்தோம் nilaipeṟuttōm
|
நிலைபெறுத்தீர்கள் nilaipeṟuttīrkaḷ
|
நிலைபெறுத்தார்கள் nilaipeṟuttārkaḷ
|
நிலைபெறுத்தன nilaipeṟuttaṉa
|
future
|
நிலைபெறுப்போம் nilaipeṟuppōm
|
நிலைபெறுப்பீர்கள் nilaipeṟuppīrkaḷ
|
நிலைபெறுப்பார்கள் nilaipeṟuppārkaḷ
|
நிலைபெறுப்பன nilaipeṟuppaṉa
|
future negative
|
நிலைபெறுக்கமாட்டோம் nilaipeṟukkamāṭṭōm
|
நிலைபெறுக்கமாட்டீர்கள் nilaipeṟukkamāṭṭīrkaḷ
|
நிலைபெறுக்கமாட்டார்கள் nilaipeṟukkamāṭṭārkaḷ
|
நிலைபெறுக்கா nilaipeṟukkā
|
negative
|
நிலைபெறுக்கவில்லை nilaipeṟukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நிலைபெறு nilaipeṟu
|
நிலைபெறுங்கள் nilaipeṟuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நிலைபெறுக்காதே nilaipeṟukkātē
|
நிலைபெறுக்காதீர்கள் nilaipeṟukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நிலைபெறுத்துவிடு (nilaipeṟuttuviṭu)
|
past of நிலைபெறுத்துவிட்டிரு (nilaipeṟuttuviṭṭiru)
|
future of நிலைபெறுத்துவிடு (nilaipeṟuttuviṭu)
|
progressive
|
நிலைபெறுத்துக்கொண்டிரு nilaipeṟuttukkoṇṭiru
|
effective
|
நிலைபெறுக்கப்படு nilaipeṟukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நிலைபெறுக்க nilaipeṟukka
|
நிலைபெறுக்காமல் இருக்க nilaipeṟukkāmal irukka
|
potential
|
நிலைபெறுக்கலாம் nilaipeṟukkalām
|
நிலைபெறுக்காமல் இருக்கலாம் nilaipeṟukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
நிலைபெறுக்கட்டும் nilaipeṟukkaṭṭum
|
நிலைபெறுக்காமல் இருக்கட்டும் nilaipeṟukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நிலைபெறுப்பதால் nilaipeṟuppatāl
|
நிலைபெறுக்காத்தால் nilaipeṟukkāttāl
|
conditional
|
நிலைபெறுத்தால் nilaipeṟuttāl
|
நிலைபெறுக்காவிட்டால் nilaipeṟukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நிலைபெறுத்து nilaipeṟuttu
|
நிலைபெறுக்காமல் nilaipeṟukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நிலைபெறுக்கிற nilaipeṟukkiṟa
|
நிலைபெறுத்த nilaipeṟutta
|
நிலைபெறுக்கும் nilaipeṟukkum
|
நிலைபெறுக்காத nilaipeṟukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நிலைபெறுக்கிறவன் nilaipeṟukkiṟavaṉ
|
நிலைபெறுக்கிறவள் nilaipeṟukkiṟavaḷ
|
நிலைபெறுக்கிறவர் nilaipeṟukkiṟavar
|
நிலைபெறுக்கிறது nilaipeṟukkiṟatu
|
நிலைபெறுக்கிறவர்கள் nilaipeṟukkiṟavarkaḷ
|
நிலைபெறுக்கிறவை nilaipeṟukkiṟavai
|
past
|
நிலைபெறுத்தவன் nilaipeṟuttavaṉ
|
நிலைபெறுத்தவள் nilaipeṟuttavaḷ
|
நிலைபெறுத்தவர் nilaipeṟuttavar
|
நிலைபெறுத்தது nilaipeṟuttatu
|
நிலைபெறுத்தவர்கள் nilaipeṟuttavarkaḷ
|
நிலைபெறுத்தவை nilaipeṟuttavai
|
future
|
நிலைபெறுப்பவன் nilaipeṟuppavaṉ
|
நிலைபெறுப்பவள் nilaipeṟuppavaḷ
|
நிலைபெறுப்பவர் nilaipeṟuppavar
|
நிலைபெறுப்பது nilaipeṟuppatu
|
நிலைபெறுப்பவர்கள் nilaipeṟuppavarkaḷ
|
நிலைபெறுப்பவை nilaipeṟuppavai
|
negative
|
நிலைபெறுக்காதவன் nilaipeṟukkātavaṉ
|
நிலைபெறுக்காதவள் nilaipeṟukkātavaḷ
|
நிலைபெறுக்காதவர் nilaipeṟukkātavar
|
நிலைபெறுக்காதது nilaipeṟukkātatu
|
நிலைபெறுக்காதவர்கள் nilaipeṟukkātavarkaḷ
|
நிலைபெறுக்காதவை nilaipeṟukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நிலைபெறுப்பது nilaipeṟuppatu
|
நிலைபெறுத்தல் nilaipeṟuttal
|
நிலைபெறுக்கல் nilaipeṟukkal
|