singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
வருத்திக்கிறேன் varuttikkiṟēṉ
|
வருத்திக்கிறாய் varuttikkiṟāy
|
வருத்திக்கிறான் varuttikkiṟāṉ
|
வருத்திக்கிறாள் varuttikkiṟāḷ
|
வருத்திக்கிறார் varuttikkiṟār
|
வருத்திக்கிறது varuttikkiṟatu
|
past
|
வருத்தித்தேன் varuttittēṉ
|
வருத்தித்தாய் varuttittāy
|
வருத்தித்தான் varuttittāṉ
|
வருத்தித்தாள் varuttittāḷ
|
வருத்தித்தார் varuttittār
|
வருத்தித்தது varuttittatu
|
future
|
வருத்திப்பேன் varuttippēṉ
|
வருத்திப்பாய் varuttippāy
|
வருத்திப்பான் varuttippāṉ
|
வருத்திப்பாள் varuttippāḷ
|
வருத்திப்பார் varuttippār
|
வருத்திக்கும் varuttikkum
|
future negative
|
வருத்திக்கமாட்டேன் varuttikkamāṭṭēṉ
|
வருத்திக்கமாட்டாய் varuttikkamāṭṭāy
|
வருத்திக்கமாட்டான் varuttikkamāṭṭāṉ
|
வருத்திக்கமாட்டாள் varuttikkamāṭṭāḷ
|
வருத்திக்கமாட்டார் varuttikkamāṭṭār
|
வருத்திக்காது varuttikkātu
|
negative
|
வருத்திக்கவில்லை varuttikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
வருத்திக்கிறோம் varuttikkiṟōm
|
வருத்திக்கிறீர்கள் varuttikkiṟīrkaḷ
|
வருத்திக்கிறார்கள் varuttikkiṟārkaḷ
|
வருத்திக்கின்றன varuttikkiṉṟaṉa
|
past
|
வருத்தித்தோம் varuttittōm
|
வருத்தித்தீர்கள் varuttittīrkaḷ
|
வருத்தித்தார்கள் varuttittārkaḷ
|
வருத்தித்தன varuttittaṉa
|
future
|
வருத்திப்போம் varuttippōm
|
வருத்திப்பீர்கள் varuttippīrkaḷ
|
வருத்திப்பார்கள் varuttippārkaḷ
|
வருத்திப்பன varuttippaṉa
|
future negative
|
வருத்திக்கமாட்டோம் varuttikkamāṭṭōm
|
வருத்திக்கமாட்டீர்கள் varuttikkamāṭṭīrkaḷ
|
வருத்திக்கமாட்டார்கள் varuttikkamāṭṭārkaḷ
|
வருத்திக்கா varuttikkā
|
negative
|
வருத்திக்கவில்லை varuttikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வருத்தி varutti
|
வருத்தியுங்கள் varuttiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வருத்திக்காதே varuttikkātē
|
வருத்திக்காதீர்கள் varuttikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of வருத்தித்துவிடு (varuttittuviṭu)
|
past of வருத்தித்துவிட்டிரு (varuttittuviṭṭiru)
|
future of வருத்தித்துவிடு (varuttittuviṭu)
|
progressive
|
வருத்தித்துக்கொண்டிரு varuttittukkoṇṭiru
|
effective
|
வருத்திக்கப்படு varuttikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
வருத்திக்க varuttikka
|
வருத்திக்காமல் இருக்க varuttikkāmal irukka
|
potential
|
வருத்திக்கலாம் varuttikkalām
|
வருத்திக்காமல் இருக்கலாம் varuttikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
வருத்திக்கட்டும் varuttikkaṭṭum
|
வருத்திக்காமல் இருக்கட்டும் varuttikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
வருத்திப்பதால் varuttippatāl
|
வருத்திக்காத்தால் varuttikkāttāl
|
conditional
|
வருத்தித்தால் varuttittāl
|
வருத்திக்காவிட்டால் varuttikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
வருத்தித்து varuttittu
|
வருத்திக்காமல் varuttikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வருத்திக்கிற varuttikkiṟa
|
வருத்தித்த varuttitta
|
வருத்திக்கும் varuttikkum
|
வருத்திக்காத varuttikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
வருத்திக்கிறவன் varuttikkiṟavaṉ
|
வருத்திக்கிறவள் varuttikkiṟavaḷ
|
வருத்திக்கிறவர் varuttikkiṟavar
|
வருத்திக்கிறது varuttikkiṟatu
|
வருத்திக்கிறவர்கள் varuttikkiṟavarkaḷ
|
வருத்திக்கிறவை varuttikkiṟavai
|
past
|
வருத்தித்தவன் varuttittavaṉ
|
வருத்தித்தவள் varuttittavaḷ
|
வருத்தித்தவர் varuttittavar
|
வருத்தித்தது varuttittatu
|
வருத்தித்தவர்கள் varuttittavarkaḷ
|
வருத்தித்தவை varuttittavai
|
future
|
வருத்திப்பவன் varuttippavaṉ
|
வருத்திப்பவள் varuttippavaḷ
|
வருத்திப்பவர் varuttippavar
|
வருத்திப்பது varuttippatu
|
வருத்திப்பவர்கள் varuttippavarkaḷ
|
வருத்திப்பவை varuttippavai
|
negative
|
வருத்திக்காதவன் varuttikkātavaṉ
|
வருத்திக்காதவள் varuttikkātavaḷ
|
வருத்திக்காதவர் varuttikkātavar
|
வருத்திக்காதது varuttikkātatu
|
வருத்திக்காதவர்கள் varuttikkātavarkaḷ
|
வருத்திக்காதவை varuttikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வருத்திப்பது varuttippatu
|
வருத்தித்தல் varuttittal
|
வருத்திக்கல் varuttikkal
|