singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
அருச்சிக்கிறேன் aruccikkiṟēṉ
|
அருச்சிக்கிறாய் aruccikkiṟāy
|
அருச்சிக்கிறான் aruccikkiṟāṉ
|
அருச்சிக்கிறாள் aruccikkiṟāḷ
|
அருச்சிக்கிறார் aruccikkiṟār
|
அருச்சிக்கிறது aruccikkiṟatu
|
past
|
அருச்சித்தேன் aruccittēṉ
|
அருச்சித்தாய் aruccittāy
|
அருச்சித்தான் aruccittāṉ
|
அருச்சித்தாள் aruccittāḷ
|
அருச்சித்தார் aruccittār
|
அருச்சித்தது aruccittatu
|
future
|
அருச்சிப்பேன் aruccippēṉ
|
அருச்சிப்பாய் aruccippāy
|
அருச்சிப்பான் aruccippāṉ
|
அருச்சிப்பாள் aruccippāḷ
|
அருச்சிப்பார் aruccippār
|
அருச்சிக்கும் aruccikkum
|
future negative
|
அருச்சிக்கமாட்டேன் aruccikkamāṭṭēṉ
|
அருச்சிக்கமாட்டாய் aruccikkamāṭṭāy
|
அருச்சிக்கமாட்டான் aruccikkamāṭṭāṉ
|
அருச்சிக்கமாட்டாள் aruccikkamāṭṭāḷ
|
அருச்சிக்கமாட்டார் aruccikkamāṭṭār
|
அருச்சிக்காது aruccikkātu
|
negative
|
அருச்சிக்கவில்லை aruccikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
அருச்சிக்கிறோம் aruccikkiṟōm
|
அருச்சிக்கிறீர்கள் aruccikkiṟīrkaḷ
|
அருச்சிக்கிறார்கள் aruccikkiṟārkaḷ
|
அருச்சிக்கின்றன aruccikkiṉṟaṉa
|
past
|
அருச்சித்தோம் aruccittōm
|
அருச்சித்தீர்கள் aruccittīrkaḷ
|
அருச்சித்தார்கள் aruccittārkaḷ
|
அருச்சித்தன aruccittaṉa
|
future
|
அருச்சிப்போம் aruccippōm
|
அருச்சிப்பீர்கள் aruccippīrkaḷ
|
அருச்சிப்பார்கள் aruccippārkaḷ
|
அருச்சிப்பன aruccippaṉa
|
future negative
|
அருச்சிக்கமாட்டோம் aruccikkamāṭṭōm
|
அருச்சிக்கமாட்டீர்கள் aruccikkamāṭṭīrkaḷ
|
அருச்சிக்கமாட்டார்கள் aruccikkamāṭṭārkaḷ
|
அருச்சிக்கா aruccikkā
|
negative
|
அருச்சிக்கவில்லை aruccikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அருச்சி arucci
|
அருச்சியுங்கள் arucciyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அருச்சிக்காதே aruccikkātē
|
அருச்சிக்காதீர்கள் aruccikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of அருச்சித்துவிடு (aruccittuviṭu)
|
past of அருச்சித்துவிட்டிரு (aruccittuviṭṭiru)
|
future of அருச்சித்துவிடு (aruccittuviṭu)
|
progressive
|
அருச்சித்துக்கொண்டிரு aruccittukkoṇṭiru
|
effective
|
அருச்சிக்கப்படு aruccikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
அருச்சிக்க aruccikka
|
அருச்சிக்காமல் இருக்க aruccikkāmal irukka
|
potential
|
அருச்சிக்கலாம் aruccikkalām
|
அருச்சிக்காமல் இருக்கலாம் aruccikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
அருச்சிக்கட்டும் aruccikkaṭṭum
|
அருச்சிக்காமல் இருக்கட்டும் aruccikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
அருச்சிப்பதால் aruccippatāl
|
அருச்சிக்காத்தால் aruccikkāttāl
|
conditional
|
அருச்சித்தால் aruccittāl
|
அருச்சிக்காவிட்டால் aruccikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
அருச்சித்து aruccittu
|
அருச்சிக்காமல் aruccikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அருச்சிக்கிற aruccikkiṟa
|
அருச்சித்த aruccitta
|
அருச்சிக்கும் aruccikkum
|
அருச்சிக்காத aruccikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
அருச்சிக்கிறவன் aruccikkiṟavaṉ
|
அருச்சிக்கிறவள் aruccikkiṟavaḷ
|
அருச்சிக்கிறவர் aruccikkiṟavar
|
அருச்சிக்கிறது aruccikkiṟatu
|
அருச்சிக்கிறவர்கள் aruccikkiṟavarkaḷ
|
அருச்சிக்கிறவை aruccikkiṟavai
|
past
|
அருச்சித்தவன் aruccittavaṉ
|
அருச்சித்தவள் aruccittavaḷ
|
அருச்சித்தவர் aruccittavar
|
அருச்சித்தது aruccittatu
|
அருச்சித்தவர்கள் aruccittavarkaḷ
|
அருச்சித்தவை aruccittavai
|
future
|
அருச்சிப்பவன் aruccippavaṉ
|
அருச்சிப்பவள் aruccippavaḷ
|
அருச்சிப்பவர் aruccippavar
|
அருச்சிப்பது aruccippatu
|
அருச்சிப்பவர்கள் aruccippavarkaḷ
|
அருச்சிப்பவை aruccippavai
|
negative
|
அருச்சிக்காதவன் aruccikkātavaṉ
|
அருச்சிக்காதவள் aruccikkātavaḷ
|
அருச்சிக்காதவர் aruccikkātavar
|
அருச்சிக்காதது aruccikkātatu
|
அருச்சிக்காதவர்கள் aruccikkātavarkaḷ
|
அருச்சிக்காதவை aruccikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அருச்சிப்பது aruccippatu
|
அருச்சித்தல் aruccittal
|
அருச்சிக்கல் aruccikkal
|