singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
மந்திரிக்கிறேன் mantirikkiṟēṉ
|
மந்திரிக்கிறாய் mantirikkiṟāy
|
மந்திரிக்கிறான் mantirikkiṟāṉ
|
மந்திரிக்கிறாள் mantirikkiṟāḷ
|
மந்திரிக்கிறார் mantirikkiṟār
|
மந்திரிக்கிறது mantirikkiṟatu
|
past
|
மந்திரித்தேன் mantirittēṉ
|
மந்திரித்தாய் mantirittāy
|
மந்திரித்தான் mantirittāṉ
|
மந்திரித்தாள் mantirittāḷ
|
மந்திரித்தார் mantirittār
|
மந்திரித்தது mantirittatu
|
future
|
மந்திரிப்பேன் mantirippēṉ
|
மந்திரிப்பாய் mantirippāy
|
மந்திரிப்பான் mantirippāṉ
|
மந்திரிப்பாள் mantirippāḷ
|
மந்திரிப்பார் mantirippār
|
மந்திரிக்கும் mantirikkum
|
future negative
|
மந்திரிக்கமாட்டேன் mantirikkamāṭṭēṉ
|
மந்திரிக்கமாட்டாய் mantirikkamāṭṭāy
|
மந்திரிக்கமாட்டான் mantirikkamāṭṭāṉ
|
மந்திரிக்கமாட்டாள் mantirikkamāṭṭāḷ
|
மந்திரிக்கமாட்டார் mantirikkamāṭṭār
|
மந்திரிக்காது mantirikkātu
|
negative
|
மந்திரிக்கவில்லை mantirikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
மந்திரிக்கிறோம் mantirikkiṟōm
|
மந்திரிக்கிறீர்கள் mantirikkiṟīrkaḷ
|
மந்திரிக்கிறார்கள் mantirikkiṟārkaḷ
|
மந்திரிக்கின்றன mantirikkiṉṟaṉa
|
past
|
மந்திரித்தோம் mantirittōm
|
மந்திரித்தீர்கள் mantirittīrkaḷ
|
மந்திரித்தார்கள் mantirittārkaḷ
|
மந்திரித்தன mantirittaṉa
|
future
|
மந்திரிப்போம் mantirippōm
|
மந்திரிப்பீர்கள் mantirippīrkaḷ
|
மந்திரிப்பார்கள் mantirippārkaḷ
|
மந்திரிப்பன mantirippaṉa
|
future negative
|
மந்திரிக்கமாட்டோம் mantirikkamāṭṭōm
|
மந்திரிக்கமாட்டீர்கள் mantirikkamāṭṭīrkaḷ
|
மந்திரிக்கமாட்டார்கள் mantirikkamāṭṭārkaḷ
|
மந்திரிக்கா mantirikkā
|
negative
|
மந்திரிக்கவில்லை mantirikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மந்திரி mantiri
|
மந்திரியுங்கள் mantiriyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மந்திரிக்காதே mantirikkātē
|
மந்திரிக்காதீர்கள் mantirikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of மந்திரித்துவிடு (mantirittuviṭu)
|
past of மந்திரித்துவிட்டிரு (mantirittuviṭṭiru)
|
future of மந்திரித்துவிடு (mantirittuviṭu)
|
progressive
|
மந்திரித்துக்கொண்டிரு mantirittukkoṇṭiru
|
effective
|
மந்திரிக்கப்படு mantirikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
மந்திரிக்க mantirikka
|
மந்திரிக்காமல் இருக்க mantirikkāmal irukka
|
potential
|
மந்திரிக்கலாம் mantirikkalām
|
மந்திரிக்காமல் இருக்கலாம் mantirikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
மந்திரிக்கட்டும் mantirikkaṭṭum
|
மந்திரிக்காமல் இருக்கட்டும் mantirikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
மந்திரிப்பதால் mantirippatāl
|
மந்திரிக்காத்தால் mantirikkāttāl
|
conditional
|
மந்திரித்தால் mantirittāl
|
மந்திரிக்காவிட்டால் mantirikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
மந்திரித்து mantirittu
|
மந்திரிக்காமல் mantirikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மந்திரிக்கிற mantirikkiṟa
|
மந்திரித்த mantiritta
|
மந்திரிக்கும் mantirikkum
|
மந்திரிக்காத mantirikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
மந்திரிக்கிறவன் mantirikkiṟavaṉ
|
மந்திரிக்கிறவள் mantirikkiṟavaḷ
|
மந்திரிக்கிறவர் mantirikkiṟavar
|
மந்திரிக்கிறது mantirikkiṟatu
|
மந்திரிக்கிறவர்கள் mantirikkiṟavarkaḷ
|
மந்திரிக்கிறவை mantirikkiṟavai
|
past
|
மந்திரித்தவன் mantirittavaṉ
|
மந்திரித்தவள் mantirittavaḷ
|
மந்திரித்தவர் mantirittavar
|
மந்திரித்தது mantirittatu
|
மந்திரித்தவர்கள் mantirittavarkaḷ
|
மந்திரித்தவை mantirittavai
|
future
|
மந்திரிப்பவன் mantirippavaṉ
|
மந்திரிப்பவள் mantirippavaḷ
|
மந்திரிப்பவர் mantirippavar
|
மந்திரிப்பது mantirippatu
|
மந்திரிப்பவர்கள் mantirippavarkaḷ
|
மந்திரிப்பவை mantirippavai
|
negative
|
மந்திரிக்காதவன் mantirikkātavaṉ
|
மந்திரிக்காதவள் mantirikkātavaḷ
|
மந்திரிக்காதவர் mantirikkātavar
|
மந்திரிக்காதது mantirikkātatu
|
மந்திரிக்காதவர்கள் mantirikkātavarkaḷ
|
மந்திரிக்காதவை mantirikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மந்திரிப்பது mantirippatu
|
மந்திரித்தல் mantirittal
|
மந்திரிக்கல் mantirikkal
|