Count
|
Entry
|
Sources
|
27
|
આમણે (āmaṇe)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
આમનું (āmanũ)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
આમને (āmane)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
એ બધા (e badhā)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
એ લોકો (e loko)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
એઓ (eo)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
એમણે (emaṇe)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
એમનું (emanũ)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
એમને (emane)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
તેઓ (teo)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
તેમણે (temṇe)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
તેમનું (temnũ)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
27
|
તેમને (temne)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપ, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
17
|
મધ્ય પ્રદેશ (madhya pradeś)
|
Madhya Pradesh, આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મધ્યપ્રદેશ, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હિમાચલ પ્રદેશ
|
17
|
હરિયાણા (hariyāṇā)
|
Haryana, આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હરિયાણી, હિમાચલ પ્રદેશ
|
16
|
-ભેર (-bher)
|
આદરભેર, આનંદભેર, આશાભેર, ઉછાળાભેર, ઉત્સાહભેર, ઉમંગભેર, ઉલ્લાસભેર, ઊમળકાભેર, ઊલટભેર, ગૌરવભેર, ઘડીભેર, છાતીભેર, જન્મભેર, બહાદુરીભેર, સમ્માનભેર, હિંમતભેર
|
16
|
અરુણાચલ પ્રદેશ (aruṇācal pradeś)
|
Arunachal Pradesh, આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હિમાચલ પ્રદેશ
|
16
|
ઉત્તરાખંડ (uttarākhaṇḍ)
|
Uttarakhand, આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હિમાચલ પ્રદેશ
|
16
|
ઓરિસા (orisā)
|
આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉડિસા, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હિમાચલ પ્રદેશ
|
16
|
તેલંગાણા (telaṅgāṇā)
|
Telangana, આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હિમાચલ પ્રદેશ
|
15
|
અંદામાન (andāmān)
|
આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હિમાચલ પ્રદેશ
|
15
|
જમ્મૂ અને કાશ્મીર (jammū ane kāśmīr)
|
આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હિમાચલ પ્રદેશ
|
15
|
ભારતીય ગણરાજ્ય (bhārtīya gaṇrājya)
|
આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હિમાચલ પ્રદેશ
|
15
|
માલદીવ (māldīv)
|
આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, કેરળ, ગુજરાત, ઝારખંડ, તમિળનાડુ, પંજાબ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર, ભારત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હિમાચલ પ્રદેશ
|
13
|
શાસ્ત્ર (śāstra)
|
અંકશાસ્ત્ર, અર્થશાસ્ત્ર, આંકડાશાસ્ત્ર, કલનશાસ્ત્ર, ગણિતશાસ્ત્ર, ગતિશાસ્ત્ર, તર્કશાસ્ત્ર, નાણાંશાસ્ત્ર, પુરાતત્વશાસ્ત્ર, પ્રકાશશાસ્ત્ર, ભૌતિકશાસ્ત્ર, રસાયણશાસ્ત્ર, શરીરરચનાશાસ્ત્ર
|
12
|
ભાદરવો (bhādarvo)
|
भाद्रपद, અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
12
|
મહા (mahā)
|
અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, મહાસાગર, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
12
|
વીજ (vīj)
|
lightning, विद्युत्, વીજઆંચકો, વીજચોરી, વીજથાંભલો, વીજબત્તી, વીજભાર, વીજભારિત, વીજરખું, વીજળી, વીજાણુ, 𑀯𑀺𑀚𑁆𑀚𑀼
|
11
|
આશ્વિન (āśvin)
|
અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
11
|
કારતક (kārtak)
|
અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
11
|
પોષ (poṣ)
|
અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
11
|
ફાલ્ગુન (phālgun)
|
અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
11
|
ભાદ્રપદ (bhādrapad)
|
અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
11
|
માગશર (māgśar)
|
અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
11
|
માઘ (māgh)
|
અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
11
|
માર્ગશીર્ષ (mārgaśīrṣ)
|
અષાઢ, અસાડ, આસો, ચેત, ચૈત્ર, જેઠ, ફાગણ, માહ, વૈશાખ, શ્રાવણ, સાવણ
|
10
|
-આશ (-āśa)
|
کڑواس, કડવાશ, ખારાશ, તીખાશ, પીળાશ, ભીનાશ, રતાશ, લાલાશ, લીલાશ, વપરાશ
|
10
|
-ઐયો (-aiyo)
|
કરવૈયો, ખેવૈયો, ગવૈયો, ઘડવૈયો, ચરવૈયો, તરવૈયો, નચવૈયો, પીરસૈયો, બજવૈયો, લડવૈયો
|
10
|
ચિબુક (cibuk)
|
આંખ, કાન, ગળું, ચાખ, જડબું, નાક, મસ્તિષ્ક, માથું, મુખ, હોઠ
|
10
|
પાન (pān)
|
leaf, पण्ण, पर्ण, पान, पान, ધૂમ્રપાન, પાંદડું, પાનભાત, પાનું, 𑀧𑀡𑁆𑀡
|
9
|
-પણું (-paṇũ)
|
-पण, -पण, આકરાપણું, તટસ્થપણું, નિષ્પક્ષપણું, પીળાપણું, સંપૂર્ણપણું, હુંપણું, હોવાપણું
|
9
|
કક્ષા (kakṣā)
|
ગુરુ, ચંદ્ર, પૃથ્વી, પ્રજાપતિ, બુધ, મંગળ, શનિ, શુક્ર, સૂર્ય
|
9
|
વરુણ (varuṇ)
|
ગુરુ, ચંદ્ર, પૃથ્વી, પ્રજાપતિ, બુધ, મંગળ, શનિ, શુક્ર, સૂર્ય
|
8
|
-ક (-ka)
|
ઉત્પાદક, ઉત્સેચક, ઉદ્દીપક, કેટલુંક, ગાળક, પ્રજીવક, ભિષક, વાચક
|
8
|
-ડો (-ḍo)
|
ઊંટડો, કાગડો, જીભડો, તરકડો, નેહડો, મીંદડો, મીનડો, સીમાડો
|
8
|
-ણી (-ṇī)
|
કેળવણી, ઘાસણી, ચૂંટણી, છેકણી, છોલણી, તપાસણી, ફાળવણી, લ્હાણી
|
8
|
-તા (-tā)
|
અતંત્રતા, અસ્પૃશ્યતા, છિદ્રાળુતા, તટસ્થતા, નિષ્પક્ષતા, બર્બરતા, માનવતા, સુંદરતા
|
8
|
કાનુડો (kānuḍo)
|
کنھیا, कान्हा, કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
8
|
વલ્લભ (vallabh)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વલ્લભા, વાલમ, વ્રજેશ
|
8
|
હિંમત (himmat)
|
courage, همة, همت, ہمت, हिंमत, हिम्मत, ਹਿੰਮਤ, હિંમતભેર
|
7
|
-ડું (-ḍũ)
|
જીવડું, તોછડું, દલડું, પાંદડું, પૈડું, મીંદડું, મીનડું
|
7
|
કાઢવું (kāḍhvũ)
|
کڈھنا, काढणे, काढ़ना, काढ्नु, কঢ়া, কাড়া, ਕੱਢਣਾ
|
7
|
ચાલાક (cālāk)
|
چالاک, चलाक, चलाख, चलाख, ચતર, હોશિયાર, ಚಾಲಾಕು
|
7
|
દ્વાર (dvār)
|
door, द्वार, કમાડ, દાર, પૂરદ્વાર, બારણું, બારી
|
7
|
નજર (najar)
|
evil eye, نظر, نظر, नजर, नज़र, নজর, ઊડતી નજર
|
7
|
પાક (pāk)
|
پاک, पक्व, पाक, પવિત્ર, પાકવીમો, રોકડીયો પાક, 𑀧𑀓𑁆𑀓
|
7
|
પૂર્વ (pūrva)
|
east, पूर्व, ઉત્તર, દક્ષિણ, પશ્ચિમ, પૂર્વ આફ્રિકા, પૂર્વ પાકિસ્તાન
|
7
|
પ્રતિ (prati)
|
प्रति, પ્રતિપિંડ, પ્રતિમહિને, પ્રતિમાસ, પ્રત્યુત્તર, પ્રત્યૂર્જા, પ્રત્યે
|
7
|
માધવ (mādhav)
|
माधव, કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
7
|
મોહન (mohan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, મોહનવસ્તુ, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
7
|
હરિ (hari)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ, હરિજન
|
7
|
હાજર (hājar)
|
حاضر, حاضر, हजर, हाज़िर, হাজির, હાજરબજાર, ഹാജർ
|
6
|
-આઈ (-āī)
|
કંજૂસાઈ, ચડાઈ, જાડાઈ, માણસાઈ, મીઠાઈ, લડાઈ
|
6
|
-વાદ (-vād)
|
નારીવાદ, માઓવાદ, મૂડીવાદ, વ્યક્તિવાદ, સમાજવાદ, સામ્રાજ્યવાદ
|
6
|
અચ્યુત (acyut)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
અડધું (aḍadhũ)
|
half, अर्ध, અરધું, બમણું, બીજું, બે
|
6
|
ઊછળવું (ūchaḷvũ)
|
اچھلنا, उछलना, उसळणे, ऊछलिवउं, ઉચ્છડ઼ણુ, ઉછાળો
|
6
|
કનૈયો (kanaiyo)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
કાનજી (kānjī)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
કાળ (kāḷ)
|
काल, કાલ, તારીખ, વખત, સમય, સમો
|
6
|
કુંજવિહારી (kuñjvihārī)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
કેશવ (keśav)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ગિરિરાજધરણ (girirājadhraṇ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ગોપાળ (gopāḷ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ગોવર્ધનનાથ (govardhannāth)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ગોવિંદ (govind)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ઘનશ્યામ (ghanaśyām)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ચિત્તચોર (cittacor)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
જગન્નાથ (jagannāth)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
જનાર્દન (janārdan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
જન્મ (janma)
|
जन्म, જન્મટાણું, જન્મટીપ, જન્મભેર, જન્મવું, જન્મસમય
|
6
|
તરંગ (taraṅg)
|
તરંગરૂપ, દીર્ઘ તરંગ, મધ્યમ તરંગ, મોજું, લઘુ તરંગ, લહેર
|
6
|
તુરંગ (turaṅg)
|
prison, tronco, truncus, तुरुंग, ઘોડી, ઘોડું
|
6
|
દામોદર (dāmodar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
દેવકીનંદન (devkīnandan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
દેવકીપુત્ર (devkīputra)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
દ્વારકાધીશ (dvārkādhīś)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નંદકિશોર (nandkiśor)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નંદલાલ (nandlāl)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નટખટ (naṭkhaṭ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નટવર (naṭvar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નટવરલાલ (naṭvarlāl)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
પત્ર (patra)
|
letter, ઋણપત્ર, કાગળ, ચિઠ્ઠી, ધિરાણપત્ર, પ્રેમપત્ર
|
6
|
પૂતળી (pūtaḷī)
|
doll, पुतला, पुतली, पुतळा, পুতুল, ઢીંગલી
|
6
|
બહાદુર (bahādur)
|
بهادر, بہادر, बहादुर, बहाद्दर, વીર, ᠪᠠᠭ᠋ᠠᠲᠤᠷ
|
6
|
મથક (mathak)
|
અણુમથક, પોલીસ મથક, મતદાનમથક, મુખ્યમથક, વડુમથક, વિમાન મથક
|
6
|
મદનમોહન (madanmohan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
મધુસૂદન (madhusūdan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
મધ્ય (madhya)
|
middle, मध्य, નાભિ, મધ્યમસ્તિષ્ક, મધ્યાણુ, મિયાં
|
6
|
મનમોહન (manmohan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
માનવ (mānav)
|
human being, मानव, માણસ, માનવતા, માનવવધ, માનવવેપાર
|
6
|
મારો (māro)
|
તીરમારો, તોપમારો, પથ્થરમારો, બોંબમારો, મારું, લાઠીમારો
|
6
|
મીની (mīnī)
|
મીંદડી, મીંદડું, મીંદડો, મીનડી, મીનડું, મીનડો
|
6
|
મુકુંદ (mukund)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
યોગેશ્વર (yogeśvar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
રણછોડ (raṇchoḍ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
રણછોડરાય (raṇchoḍrāya)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
રસિકરાજ (rasikrāj)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
રસિયો (rasiyo)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
રાજી (rājī)
|
راض, راضی, राज़ी, राजी, রাজি, రాజీ
|
6
|
લીલાધર (līlādhar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
વધ (vadh)
|
वृद्धि, ખૂન, માનવવધ, વધવું, હત્યા, 𑀯𑀥𑀺
|
6
|
વાસુદેવ (vāsudev)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
વેણુધર (veṇudhar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
વ્હાલો (vhālo)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
શામળ (śāmaḷ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
શાળા (śāḷā)
|
शाळा, દાબિસ્તાન, નિશાળ, પ્રાથમિક શાળા, માધ્યમિક શાળા, ಶಾಲೆ
|
6
|
શિષ્ય (śiṣya)
|
ચેલું, ચેલો, છાત્ર, તાલિબ, વિદ્યાર્થી, શિષ્યવૃત્તિ
|
6
|
શેતરંજનાં મોહરાં (śetrañjnā̃ mohrā̃)
|
ઊંટ, ઘોડો, પ્યાદું, રાજા, વજીર, હાથી
|
6
|
શ્યામળિયો (śyāmaḷiyo)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
શ્રીનાથજી (śrīnāthjī)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
5
|
-ડી (-ḍī)
|
ગાવડી, જીભડી, નાવડી, મીંદડી, મીનડી
|
5
|
-ણ (-ṇa)
|
ઉમેરણ, દબાણ, પરાગણ, પોઢણ, વાઘણ
|
5
|
-દાની (-dānī)
|
અત્તરદાની, થૂંકદાની, ધૂપદાની, ફૂલદાની, સાબુદાની
|
5
|
-સ્તાન (-stān)
|
-stʾn', ستان, ـستان, અરબસ્તાન, કબ્રસ્તાન
|
5
|
અંગિયો (aṅgiyo)
|
انگیا, अंगिया, अंगिया, आंगी, 𑂃𑂑𑂹𑂏𑂱𑂨𑂰
|
5
|
અંતઃકરણ (antaḥkaraṇ)
|
જીવ, દલડું, દિલ, મન, હૃદય
|
5
|
અક્કલ (akkal)
|
عقل, अक़्ल, अक्कल, আকল, બુદ્ધિ
|
5
|
અગાઉ (agāu)
|
अगाऊ, अग्र, आगाऊ, 𑀅𑀕, 𑀅𑀕𑁆𑀕
|
5
|
અબ (aba)
|
ʾp̄, آب, आब, અત્યારે, 𐎠𐎱𐎡𐎹𐎠
|
5
|
આંકવું (ā̃kavũ)
|
अङ्कयति, आँकना, आखणे, আঁক, আঁকা
|
5
|
આજાદ કાશ્મીર (ājād kāśmīr)
|
ખૈબર પખ્તુનવા, પંજાબ, પાકિસ્તાન, બલૂચિસ્તાન, સિંધ
|
5
|
આણવું (āṇavũ)
|
آݨݨ, आणणे, आणिवउं, आनयति, 𑀆𑀡𑁂𑀤𑀺
|
5
|
આદું (ādũ)
|
ginger, آدا, आदा, आले, આદુ
|
5
|
ઇશારો (iśāro)
|
إشارة, اشاره, इशारा, इशारा, ইশারা
|
5
|
ઇસ્લામાબાદ રાજધાની ક્ષેત્ર (islāmābād rājdhānī kṣetra)
|
ખૈબર પખ્તુનવા, પંજાબ, પાકિસ્તાન, બલૂચિસ્તાન, સિંધ
|
5
|
કબૂલ (kabūl)
|
قبول, قبول, कबूल, क़बूल, কবুল
|
5
|
કાયદો (kāyado)
|
قاعده, قاعدہ, क़ायदा, कायदा, ધારો
|
5
|
કારીગર (kārīgar)
|
artisan, کارگر, कारागीर, कारीगर, কারিগর
|
5
|
કિયું (kiyũ)
|
کیا, किम्, की, क्या, কি
|
5
|
કુહાડી (kuhāḍī)
|
axe, कुठार, कुऱ्हाड, कुल्हाड़ी, કુહાડો
|
5
|
ખર્ચ (kharc)
|
خرج, ख़र्च, খরচ, ખરચો, પ્રવાસખર્ચ
|
5
|
ગિલગિટ-બાલ્ટિસ્તાન (gilgiṭa-bālṭistān)
|
ખૈબર પખ્તુનવા, પંજાબ, પાકિસ્તાન, બલૂચિસ્તાન, સિંધ
|
5
|
ગીધડું (gīdhḍũ)
|
گدھ, गिद्ध, गिधाड, ગીધ, 𑀕𑀺𑀤𑁆𑀥
|
5
|
ચરવું (carvũ)
|
चरणे, चालणे, চলা, ચરવૈયો, ચરો
|
5
|
જપ્ત (japt)
|
ضبط, ضبط, जप्त, ज़ब्त, জব্দ
|
5
|
ઠેઠ (ṭheṭh)
|
ٹھیٹھ, ठेठ, थेट, स्थेष्ठ, ਠੇਠ
|
5
|
તાક (tāk)
|
तक्र, ताक, ताक, તાકવું, 𑀢𑀓𑁆𑀓
|
5
|
તાકત (tākat)
|
طاقة, طاقت, ताकद, ताक़त, તાકવું
|
5
|
તારીફ (tārīph)
|
تعريف, تعریف, तारीफ, तारीफ़, তারিফ
|
5
|
થાળ (thāḷ)
|
थाळी, থালা, থালি, ઠેકાણું, થાળી
|
5
|
દંત (dant)
|
દંતચિકિત્સક, દંતચિકિત્સા, દંતમંજન, દંતવૈદ્ય, દાંત
|
5
|
દવાત (davāt)
|
دوات, دوات, दवात, दौत, ਦਵਾਤ
|
5
|
દ્વિતીય (dvitīya)
|
ત્રીજું, પહેલું, બમણું, બીજું, બે
|
5
|
પરાગિત (parāgit)
|
કીટકપરાગિત, જલપરાગિત, પવનપરાગિત, સ્વપરાગિત, સ્વયંપરાગિત
|
5
|
પાંખડી (pā̃khḍī)
|
پنکھڑی, पंखुड़ी, पाकळी, પંખો, 𑀧𑀫𑁆𑀳
|
5
|
પાકિસ્તાનની વહીવટી વિભાગો (pākistānnī vahīvṭī vibhāgo)
|
ખૈબર પખ્તુનવા, પંજાબ, પાકિસ્તાન, બલૂચિસ્તાન, સિંધ
|
5
|
ફજેતી (phajetī)
|
फजिती, फजिती, ಪಚೀತಿ, ಫಜೀತಿ, പചീതി
|
5
|
ફતેહ (phateh)
|
فتح, فتح, फत्ते, ফতে, જય
|
5
|
બેટી (beṭī)
|
દીકરી, દુખ્તર, ધૂતા, ધૂય, પુત્રી
|
5
|
ભેળપૂરી (bheḷpūrī)
|
bhelpuri, भेलपूरी, भेळ, ভেলপুরী, ভেলপুৰী
|
5
|
મંત્રી (mantrī)
|
minister, मंत्री, मंत्री, मंत्री, પ્રધાન
|
5
|
મજબૂત (majbūt)
|
مضبوط, مضبوط, मजबूत, मज़बूत, કઠિન
|
5
|
માકબુજા કાશ્મીર (mākbujā kāśmīr)
|
ખૈબર પખ્તુનવા, પંજાબ, પાકિસ્તાન, બલૂચિસ્તાન, સિંધ
|
5
|
માજી (mājī)
|
ماض, ماضی, माज़ी, மாஜி, మాజీ-
|
5
|
માલેક (mālek)
|
مالك, مالک, मालिक, মালিক, মালিক
|
5
|
મૂતર (mūtar)
|
urine, मूत, પેશાબ, મૂતરવું, 𑀫𑀼𑀢𑁆𑀢
|
5
|
રુગ્ણાલય (rugṇālya)
|
hospital, रुग्णालय, ઇસ્પિતાલ, દવાખાનું, હોસ્પિટલ
|
5
|
વાયદો (vāyado)
|
وعدة, وعده, वादा, वायदा, વાયદાબજાર
|
5
|
શાબાશ (śābāś)
|
شاباش, शाबाश, शाबास, শাবাশ, ਸ਼ਾਬਾਸ਼
|
5
|
શુમાર (śumār)
|
شمار, शुमार, અંદાજ, અટકળ, சுமார்
|
5
|
હદ (had)
|
حد, حد, हद, हद्द, કમાલ
|
5
|
હવસ (havas)
|
هوس, هوس, ہوس, हवस, हौस
|
5
|
હોદ્દો (hoddo)
|
عهده, عہدہ, ओहदा, हुद्दा, హోదా
|
4
|
-ઇયો (-iyo)
|
અત્તરિયો, છપ્પનિયો, નિશાળિયો, રોકડિયો
|
4
|
ھيوں
|
دل, قلب, ھردہ, હૈયું
|
4
|
અંદાજે (andāje)
|
اندازه, अंदाज़ा, આશરે, લગભગ
|
4
|
અનશન (anaśan)
|
fasting, અણસણ, ઉપવાસ, રોજો
|
4
|
અમરદાદ (amardād)
|
અર્દિબેહશ્ત, ખોરદાદ, ફરવર્દીન, મિહર
|
4
|
અલસક (alasak)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
અળવી (aḷvī)
|
taro, अरुई, 𑂃𑂩𑂳𑂆, 𑂃𑂩𑂳𑂆
|
4
|
અવાન (avān)
|
અર્દિબેહશ્ત, ખોરદાદ, ફરવર્દીન, મિહર
|
4
|
અશ્વ (aśva)
|
अश्व, ઘોડી, ઘોડું, ઘોડો
|
4
|
અસ્ફંદાર (asphandār)
|
અર્દિબેહશ્ત, ખોરદાદ, ફરવર્દીન, મિહર
|
4
|
આજર (ājar)
|
અર્દિબેહશ્ત, ખોરદાદ, ફરવર્દીન, મિહર
|
4
|
આદિત્ય (āditya)
|
आदित्य, ભાણ, સૂરજ, સૂર્ય
|
4
|
ઈમાન (īmān)
|
إيمان, ایمان, ईमान, ঈমান
|
4
|
ઉડ્ડાણ (uḍḍāṇ)
|
اڑان, उड़ान, उड्डयन, उड्डाण
|
4
|
ઉડ્ડાન (uḍḍān)
|
اڑان, उड़ान, उड्डयन, उड्डाण
|
4
|
ઉદય (udaya)
|
उदय, उदय, ઉદયપુર, સર્વોદય
|
4
|
ઉદુંબર (udumbar)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
ઉમદું (umadũ)
|
عمدة, عمده, उमदे, उम्दा
|
4
|
ઊલટું (ūlaṭũ)
|
उलटे, ઊંધું, ઊલટી, ઊલટો
|
4
|
ઋણ (ŕṇa)
|
ऋण, ઋણધ્રુવ, ઋણપત્ર, ઋણસ્વીકાર
|
4
|
એકકુષ્ઠ (ekakuṣṭh)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
કચ્છૂ (kacchū)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
કણ (kaṇ)
|
कण, અનાજ, કણપીઠ, રજ
|
4
|
કતાન (katān)
|
كتان, کتان, ܟܬܢܐ, અળસી
|
4
|
કળી (kaḷī)
|
bud, कली, कळी, અનારકળી
|
4
|
કાઢો (kāḍho)
|
کاڑھا, काढ़ा, काढा, 𑀓𑀸𑀠
|
4
|
કાનૂન (kānūn)
|
قانون, क़ानून, কানুন, ધારો
|
4
|
કાપાલ (kāpāl)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
કિટિમ (kiṭim)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
કિતાબ (kitāb)
|
كتاب, کتاب, किताब, কিতাব
|
4
|
કુવ્વત (kuvvat)
|
قوة, قوت, क़ुव्वत, कुवत
|
4
|
કૌવત (kauvat)
|
قوة, قوت, क़ुव्वत, कुवत
|
4
|
ક્ષુદ્રકોઢ (kṣudrakoḍh)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
ખાં (khā̃)
|
hʾn', khan, خان, ખાન
|
4
|
ખેલવું (khelvũ)
|
खेळणे, खेळ्चे, રમવું, 𑀔𑁂𑀮𑀇
|
4
|
ગજચર્મ (gajcarma)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
ગાઢું (gāḍhũ)
|
गाढ, गाढ, गाढउं, गाढ़ा
|
4
|
ગુનો (guno)
|
sin/translations, गुनाह, गुन्हा, અપરાધ
|
4
|
ગુલદાન (guldān)
|
گلدان, गुलदान, ગુલ, પુષ્પપાત્ર
|
4
|
ચંપી (campī)
|
અંગચંપી, તેલચંપી, પગચંપી, માથાચંપી
|
4
|
ચર્ચ (carc)
|
church, કલીસા, ગિરજા, દેવળ
|
4
|
ચર્મદલ (carmadal)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
ચામડું (cāmḍũ)
|
leather, ચામ, ચામડી, 𑀘𑀫𑁆𑀫
|
4
|
ચોકો (coko)
|
चतुष्क, चौका, চৌকা, 𑀘𑀉𑀓𑁆𑀓
|
4
|
છોટું (choṭũ)
|
چھوٹا, چھوٹا, छोटा, ਛੋਟਾ
|
4
|
જગ (jag)
|
જગજાણીતું, જગજૂનું, જગપ્રસિદ્ધ, દુનિયા
|
4
|
જડિત (jaḍit)
|
તારાજડિત, માણેકજડિત, સોનાંજડિત, હીરાજડિત
|
4
|
જડેલું (jaḍelũ)
|
તારાજડેલું, માણેકજડેલું, સોનાંજડેલું, હીરાજડેલું
|
4
|
જમાદિલ અવલ (jamādil aval)
|
મુહર્રમ, રમજાન, શવાલ, સફર
|
4
|
જમાદિલ આખર (jamādil ākhar)
|
મુહર્રમ, રમજાન, શવાલ, સફર
|
4
|
જમાનો (jamāno)
|
زمانه, जमाना, ज़माना, জমানা
|
4
|
જિલકદ (jilkad)
|
મુહર્રમ, રમજાન, શવાલ, સફર
|
4
|
જિલહજ (jilhaj)
|
મુહર્રમ, રમજાન, શવાલ, સફર
|
4
|
જીત (jīt)
|
जीत, জিৎ, જય, પીરોઝ
|
4
|
જીનો (jīno)
|
staircase, ज़ीना, जिना, દાદરો
|
4
|
જોખમ (jokham)
|
جوکھم, जोखिम, जोखीम, योगक्षेम
|
4
|
જોર (jor)
|
زور, ज़ोर, जोर, બળ
|
4
|
ઝંડો (jhaṇḍo)
|
جھنڈا, झेंडा, ঝান্ডা, બૈરક
|
4
|
ઝૂલવું (jhūlvũ)
|
झुलणे, झूलना, জুলা, ঝোলা
|
4
|
ઢોકળાં (ḍhokaḷā̃)
|
dhokla, ढोकला, ढोकळा, ઢોકળું
|
4
|
તગણ (tagaṇ)
|
ચોગણું, ત્રણ, ત્રીજું, બમણું
|
4
|
તન (tan)
|
body, અંગ, મોહનવસ્તુ, શરીર
|
4
|
તાપવું (tāpvũ)
|
تاپنا, तप्यति, तापणे, तापना
|
4
|
તાલીમ (tālīm)
|
تعليم, تعلیم, तालीम, तालीम
|
4
|
તૃતીય (tŕtīya)
|
ચોથું, ત્રણ, ત્રીજું, બીજું
|
4
|
થાણું (thāṇũ)
|
स्थान, ઠેકાણું, થાળી, 𑀞𑀸𑀡
|
4
|
દદ્રુ (dadru)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
દળ (daḷ)
|
দল, પાયદળ, બળ, વાયુદળ
|
4
|
દાણો (dāṇo)
|
દાણાપીઠ, દાણાબજાર, બૂંદદાણો, સાગુદાણો
|
4
|
દીવડો (dīvḍo)
|
ચિરાગ, દીપ, દીપક, દીપિકા
|
4
|
દીસ (dīs)
|
दिवस, દહાડો, દિવસ, દી
|
4
|
દે (de)
|
અર્દિબેહશ્ત, ખોરદાદ, ફરવર્દીન, મિહર
|
4
|
દોડ (doḍ)
|
દોડધામ, દોડવું, દોડાદોડી, રથદોડ
|
4
|
ધણી (dhaṇī)
|
ધણીધણિયાણી, નાવ, નાહો, પતિ
|
4
|
ધીટ (dhīṭ)
|
ढीठ, ডাঁট, ঢিট, 𑀥𑀺𑀝𑁆𑀞
|
4
|
નડતર (naḍtar)
|
પીડા, લાકડું, વઘન, વિઘન
|
4
|
નાંગર (nā̃gar)
|
anchor, બિલાડી, મીંદડી, લંગર
|
4
|
નાણું (nāṇũ)
|
नाणे, નાણાંશાસ્ત્ર, નાણાંસંકટ, રોકડનાણું
|
4
|
નિભાવવું (nibhāvvũ)
|
نبھانا, निभाना, निभावणे, নেভানো
|
4
|
નિશાન (niśān)
|
निशाण, निशान, নিশান, બૈરક
|
4
|
ની (nī)
|
અંદર, નું, પાસેની આંગળી, લસણની ચટણી
|
4
|
પડદો (paḍdo)
|
पडदा, કાનનો પડદો, ઘૂમટો, પરદા
|
4
|
પલાવ (palāv)
|
پلو, पुलाक, पुलाव, પુલાવ
|
4
|
પાદ (pād)
|
पर्द, पाद, ਪੱਦ, પાદટીપ
|
4
|
પાદવું (pādvũ)
|
fart, पर्दते, पादणौ, पादना
|
4
|
પામા (pāmā)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
પુંડરીક (puṇḍrīk)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
પૂતળું (pūtaḷũ)
|
पुतला, पुतली, पुतळा, পুতুল
|
4
|
પોલાદ (polād)
|
steel, پولاد, पोलाद, ઇસપાત
|
4
|
પ્રેરવું (prervũ)
|
पेलणे, পেলা, পেলোৱা, ফেলা
|
4
|
ફરી (pharī)
|
फिर, 𑂤𑂱𑂢, 𑂤𑂵𑂢, 𑂤𑂵𑂩
|
4
|
ફળવું (phaḷvũ)
|
پھلنا, फलति, फलना, फळणे
|
4
|
ફારગ (phārag)
|
فارغ, فارغ, فارغ, फ़ारिग़
|
4
|
ફિકર (phikar)
|
فكر, فکر, फ़िक्र, फिकीर
|
4
|
ફુદીનો (phudīno)
|
پودنه, पुदिना, पुदीना, পুদিনা
|
4
|
ફોજ (phoj)
|
فوج, فوج, फौज, ফৌজ
|
4
|
બધા (badhā)
|
all, everyone, બધા દેશોમાં કામદાર, સંગઠિત, બધું
|
4
|
બહમન (bahman)
|
અર્દિબેહશ્ત, ખોરદાદ, ફરવર્દીન, મિહર
|
4
|
બિચારું (bicārũ)
|
بیچاره, बिचारे, बेचारा, বেচেৰা
|
4
|
ભાર (bhār)
|
भार, ભારે, વિદ્યુતભાર, વીજભાર
|
4
|
મંડલ (maṇḍal)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
મંડળ (maṇḍaḷ)
|
মণ্ডল, તારામંડળ, પ્રતિનિધિમંડળ, સૂર્યમંડળ
|
4
|
મઢેલું (maḍhelũ)
|
તારામઢેલું, માણેકમઢેલું, સોનાંમઢેલું, હીરામઢેલું
|
4
|
મનુષ્ય (manuṣya)
|
human being, man/translations, આદમ, માણસ
|
4
|
મરાઠો (marāṭho)
|
मराठा, मराठा, મહારાષ્ટ્ર, 𑀫𑀭𑀳𑀝𑁆𑀞
|
4
|
મશગૂલ (maśgūl)
|
مشغول, مشغول, مشغول, मशग़ूल
|
4
|
મહાકોઢ (mahākoḍh)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
માખી (mākhī)
|
मक्खी, मक्षा, मक्षिका, મધમાખી
|
4
|
માફ (māph)
|
معاف, माफ, माफ़, মাফ
|
4
|
માસ (mās)
|
मास, પ્રતિમાસ, મહિનો, માહ
|
4
|
મુકરર (mukrar)
|
مقرر, मुक़र्रर, মোকরর, કાયમ
|
4
|
મૂકવું (mūkvũ)
|
مکنا, मुकणे, मूकिवउं, રસી મૂકવી
|
4
|
મૂર્તિ (mūrti)
|
god/translations, idol, ઠાકોર, પ્રેરણામૂર્તિ
|
4
|
યક્ષ્મા (yakṣmā)
|
tuberculosis, ક્ષય, ક્ષયરોગ, ઘાસણી
|
4
|
રચવું (racvũ)
|
रचणे, रचना, रच्नु, રચેતા
|
4
|
રજ્જબ (rajjab)
|
મુહર્રમ, રમજાન, શવાલ, સફર
|
4
|
રબી ઉલ અવલ (rabī ula aval)
|
મુહર્રમ, રમજાન, શવાલ, સફર
|
4
|
રબી ઉલ આખર (rabī ula ākhar)
|
મુહર્રમ, રમજાન, શવાલ, સફર
|
4
|
રાજશાહી (rājśāhī)
|
Rajshahi, ચટગાંવ, ઢાકા, બાંગ્લાદેશ
|
4
|
રાહ (rāh)
|
રસ્તો, રાહ જોવી, વાટ, સડક
|
4
|
લઘુ (laghu)
|
લઘુ તરંગ, લઘુતમ, લઘુનવલ, લઘુશંકા
|
4
|
લાડુ (lāḍu)
|
laddu, लड्डू, लाडू, લાડવો
|
4
|
વાયવ્ય (vāyavya)
|
ઉત્તર, ઉત્તરપશ્ચિમ, દક્ષિણ, પશ્ચિમ
|
4
|
વારસ (vāras)
|
वारस, वारिस, ওয়ারিস, ਵਾਰਸ
|
4
|
વિચર્ચિકા (vicarcikā)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
વિદ્યુત (vidyut)
|
lightning, વિદ્યુતભાર, વિદ્યુતવિભાજન, વીજળી
|
4
|
વિપાદિકા (vipādikā)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
વિસ્ફોટ (visphoṭ)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
વૃદ્ધ (vŕddh)
|
ઘરડું, મોટી ઉંમરનું, મોટી વયનું, વૃદ્ધાશ્રમ
|
4
|
વેરો (vero)
|
આવકવેરો, ઘરવેરો, ધારો, મીઠાવેરો
|
4
|
શબ (śab)
|
corpse, મડદું, મૃતદેહ, શામ
|
4
|
શહેરેવર (śaherevar)
|
અર્દિબેહશ્ત, ખોરદાદ, ફરવર્દીન, મિહર
|
4
|
શાદી (śādī)
|
شادی, નિકાહ, લગન, વિવાહ
|
4
|
શાબાન (śābān)
|
મુહર્રમ, રમજાન, શવાલ, સફર
|
4
|
શાહ (śāh)
|
شاہ, शहा, शाह, શાહનામું
|
4
|
શેર (śer)
|
στατήρ, અરસલાન, વાઘ, સિંહ
|
4
|
શોભવું (śobhvũ)
|
शोभणे, शोभति, शोभना, સોહવું
|
4
|
સંકટ (saṅkaṭ)
|
નાણાંસંકટ, વઘન, વિઘન, સાંકડું
|
4
|
સામું (sāmũ)
|
सम्मुख, सामना, सामना, સામે
|
4
|
સિલ્હટ (silhaṭ)
|
ચટગાંવ, ઢાકા, બાંગ્લાદેશ, સિલ્હટી
|
4
|
સૌ (sau)
|
सर्व, સહુ, સૌપહેલું, સૌપ્રથમ
|
4
|
સ્થળ (sthaḷ)
|
place, स्थल, স্থল, જા
|
4
|
હથોડો (hathoḍo)
|
hammer, हथौड़ा, हातोडा, મારતોલ
|
4
|
હરકત (harkat)
|
حركة, حرکت, हरकत, हरकत
|
4
|
હરફ (haraph)
|
letter, حرف, हरफ़, হরফ
|
3
|
-આ- (-ā-)
|
ઉપરાઉપરી, દોડાદોડી, ફટાફટ
|
3
|
-ઈકરણ (-īkaraṇ)
|
અવયવીકરણ, તટસ્થીકરણ, દસ્તાવેજીકરણ
|
3
|
-તર (-tar)
|
ગણતર, જીવતર, ભણતર
|
3
|
અંબા (ambā)
|
Amba, انبه, કેરી
|
3
|
અક્ષ (akṣ)
|
અક્ષાંશ, આંસ, પ્રધાન અક્ષ
|
3
|
અનાર (anār)
|
انار, અનારકળી, દાડમ
|
3
|
અનુરાગી (anurāgī)
|
અનુરાગ, આશક, રાતું
|
3
|
અપવાસ (apavās)
|
fasting, ઉપવાસ, રોજો
|
3
|
અમૃત (amŕt)
|
amrita, અમી, અમૃતા
|
3
|
અરસ્તુ (arastu)
|
أرسطو, ارسطو, Ἀριστοτέλης
|
3
|
અરિસ્તૂ (aristū)
|
أرسطو, ارسطو, Ἀριστοτέλης
|
3
|
અર્ધ (ardh)
|
અરધું, અર્ધશુષ્ક, અર્ધસૂકું
|
3
|
અવતાર (avatār)
|
avatar, incarnation, अवतार
|
3
|
અશ્વશાળા (aśvaśāḷā)
|
stable, અશ્વત્થ, અસ્તબલ
|
3
|
અશ્વેત (aśvet)
|
अश्वेत, অশ্বেত, অশ্বেত
|
3
|
અસવાર (asavār)
|
असवार, સવાર, 𐎠𐎿𐎲𐎠𐎼
|
3
|
અસ્થિ (asthi)
|
bone/translations, અસ્થિબંધન, કાસ્થિ
|
3
|
અસ્થિકૂર્ચા (asthikūrcā)
|
કાસ્થિ, કુમળું હાડકું, કૂણું હાડકું
|
3
|
અહમદ (ahamad)
|
Ahmed, અમદાવાદ, મોહમ્મદ
|
3
|
આખવું (ākhavũ)
|
آکھنا, आख्याति, ਆਖਣਾ
|
3
|
આડી (āḍī)
|
horizontal, आड़, આડું
|
3
|
આપું (āpũ)
|
आत्मन्, आप, આપવું
|
3
|
આબરૂ (ābarū)
|
آبرو, अब्रू, आबरू
|
3
|
આભેસ (ābhes)
|
sail, પરદા, સઢ
|
3
|
આમળે (āmaḷe)
|
આમળવું, આમળું, આમળો
|
3
|
આયનો (āyano)
|
અરીસો, ચાટલું, દર્પણ
|
3
|
ઇંધન (indhan)
|
firewood, જળણ, લાકડું
|
3
|
ઇક્ષુ (ikṣu)
|
sugar cane, ઊસ, શેરડી
|
3
|
ઇલાયચી (ilāyacī)
|
cardamom, एलीका, એલચી
|
3
|
ઇસમ (isam)
|
اسم, इसम, इस्म
|
3
|
ઈશાન (īśān)
|
ઉત્તર, દક્ષિણ, પશ્ચિમ
|
3
|
ઉંચું (uñcũ)
|
उंच, ऊँचा, 𑂈𑂀𑂒
|
3
|
ઉકળાટ (ukaḷāṭ)
|
heat, ઘામ, તાપ
|
3
|
ઉચ્છવ (ucchav)
|
उत्सव, उत्सव, উচ্ছব
|
3
|
ઉછેરવું (uchervũ)
|
उच्छ्रीयते, ઉછેર, સંભાળવું
|
3
|
ઉતારવું (utārvũ)
|
download, उत्तरति, ऊतारिवउं
|
3
|
ઊઘડવું (ūghaḍvũ)
|
उघडणे, उद्घटित, ઉઘાડવું
|
3
|
ઊનડ (ūnaḍ)
|
उनाड, उनाड, उनाड
|
3
|
ઊભવું (ūbhavũ)
|
ऊभिवउं, ઊભણુ, 𑀉𑀩𑁆𑀪
|
3
|
ઊમલવું (ūmalvũ)
|
उमलणे, उमलनं, মেলা
|
3
|
ઊર્જા (ūrjā)
|
અણુઊર્જા, પ્રત્યૂર્જા, વિષમોર્જા
|
3
|
એમ (ema)
|
like that, एवम् एव, તેમ
|
3
|
ઓસાવવું (osāvvũ)
|
އޮއްސަނީ, އޮއްސެނީ, अवस्रावयति
|
3
|
કથા (kathā)
|
આત્મકથા, પ્રેમકથા, વાર્તા
|
3
|
કન્યા (kanyā)
|
અરૂસ, તુલા, સિંહ
|
3
|
કપૂર (kapūr)
|
camphor, kapur, कर्पूर
|
3
|
કર (kar)
|
કરવું, ધારો, બહેરું
|
3
|
કર્ક (kark)
|
કર્કરોગ, તુલા, સિંહ
|
3
|
કળશો (kaḷśo)
|
कलसा, कळशी, કળશ
|
3
|
કવાયત (kavāyat)
|
قاعدة, कवाईत, కవాతు
|
3
|
કસ્સાબ (kassāb)
|
قصاب, قصاب, કસાઈ
|
3
|
કાચબી (kācbī)
|
कच्छप, कश्यप, કાચબો
|
3
|
કાતરવું (kātarvũ)
|
कर्तरि, कात्री, કાતર
|
3
|
કાર્યાલય (kāryālya)
|
office, કચેરી, ઘર
|
3
|
કુંજર (kuñjar)
|
ગજ, મેગળ, હાથી
|
3
|
કુંભ (kumbh)
|
कुम्भ, તુલા, સિંહ
|
3
|
કૂતરી (kūtrī)
|
कुत्री, કૂતરું, કૂતરો
|
3
|
કૂર્ચા (kūrcā)
|
કાસ્થિ, કુમળું હાડકું, કૂણું હાડકું
|
3
|
કૂર્ચાસ્થિ (kūrcāsthi)
|
કાસ્થિ, કુમળું હાડકું, કૂણું હાડકું
|
3
|
કેશ (keś)
|
hair, કેશવાહિની, વાળ
|
3
|
કોમલાસ્થિ (komlāsthi)
|
કાસ્થિ, કુમળું હાડકું, કૂણું હાડકું
|
3
|
કોમળ (komaḷ)
|
कोवळे, નરમ, સુંવાળું
|
3
|
કોરડો (korḍo)
|
कोड़ा, કૂમચી, ચાબુક
|
3
|
ક્રિયા (kriyā)
|
ક્રિયાવિશેષણ, ક્રિયાવિશેષણઅવ્યય, શબ્દયોગીઅવ્યય
|
3
|
ખાણી (khāṇī)
|
کھان, खान, ଖଣି
|
3
|
ખાતું (khātũ)
|
क्षत्र, খাতা, શહેર
|
3
|
ખાપ (khāp)
|
અરીસો, ચાટલું, દર્પણ
|
3
|
ખાલી (khālī)
|
એકલું, માત્ર, શૂન્યાવકાશ
|
3
|
ખીલો (khīlo)
|
nail, खिळा, ખીલવું
|
3
|
ખુરમો (khurmo)
|
date, خرما, ખજૂર
|
3
|
ખુલના (khulnā)
|
ચટગાંવ, ઢાકા, બાંગ્લાદેશ
|
3
|
ખુશાલી (khuśālī)
|
ख़ुशहाली, खुशाली, બહાર
|
3
|
ગંજી (gañjī)
|
geansaí, guernsey, গেঞ্জি
|
3
|
ગપ (gap)
|
گپ, गप, गफ
|
3
|
ગભાર (gabhār)
|
garbhagriha, गाभारा, गाभारा
|
3
|
ગભારો (gabhāro)
|
garbhagriha, गाभारा, गाभारा
|
3
|
ગાજવું (gājvũ)
|
गर्जति, गाजणे, ગરજવું
|
3
|
ગાયક (gāyak)
|
singer, ગવૈયો, બાળગાયક
|
3
|
ગીત (gīt)
|
song, ગાણું, રાષ્ટ્રગીત
|
3
|
ગુમાવવું (gumāvvũ)
|
गँवाना, गमयति, गमावणे
|
3
|
ગુલજાર (guljār)
|
গুলজার, ગુલ, ગુલશન
|
3
|
ગુલિસ્તાન (gulistān)
|
گلستان, গুলিস্তান, ગુલશન
|
3
|
ગો (go)
|
ગાય, ગોધરા, ગોપિત્તામ્લ
|
3
|
ગૌરવ (gaurav)
|
ગૌરવપૂર્ણ, ગૌરવભર્યું, ગૌરવભેર
|
3
|
ઘર જમાઈ (ghar jamāī)
|
live-in son-in-law, घर जमाई, घरजावई
|
3
|
ઘા (ghā)
|
gáa, ঘা, ঘাউ
|
3
|
ચક્ષુ (cakṣu)
|
આંખ, ચશ્માં, ચાખ
|
3
|
ચપાટી (capāṭī)
|
નાન, પાઉં, રોટલી
|
3
|
ચપ્પુ (cappu)
|
કીસુ, ચાકુ, છરી
|
3
|
ચમકવું (camakvũ)
|
چمکنا, चमकणे, चमकना
|
3
|
ચલચિત્ર (calcitra)
|
movie, ચિત્રપટ, ફિલ્મ
|
3
|
ચાકર (cākar)
|
چاکر, દાસ, બંદો
|
3
|
ચાલુક્ય (cālukya)
|
Chalukya, चालुक्य, சாளுக்கியர்
|
3
|
ચિહ્ન (cihna)
|
ઓળખ, લખણ, લિંગ
|
3
|
ચોખલું (cokhlũ)
|
चोख, चोखा, 𑂒𑂷𑂎
|
3
|
ચોટલો (coṭlo)
|
चूडा, વેણી, 𑀘𑁄𑀝𑁆𑀝𑀻
|
3
|
ચોતાલ (cotāl)
|
चतुस्ताल, चवताळणे, चौताल
|
3
|
છત્ર (chatra)
|
umbrella, छत्त्र, ચાદર
|
3
|
છાવણી (chāvṇī)
|
barrack, چھاؤنی, छावनी
|
3
|
છીંકવું (chī̃kvũ)
|
छींकना, शिंकणे, 𑀙𑀺𑀓𑁆𑀓𑀇
|
3
|
છુટ્ટું (chuṭṭũ)
|
چھٹا, छुट्टा, सुटे
|
3
|
છૂટું (chūṭũ)
|
જુદું, નોખું, 𑀙𑀼𑀝𑁆𑀝
|
3
|
જખમ (jakham)
|
زخم, जखम, ज़ख़्म
|
3
|
જટા (jaṭā)
|
dreadlocks, જટાળું, ઝાંટ
|
3
|
જન (jan)
|
જનજાગૃતિ, જાન, હરિજન
|
3
|
જર (jar)
|
زر, जर, ज़र
|
3
|
જાદુગર (jādugar)
|
wizard, جادوگر, સેવડો
|
3
|
જામવું (jāmvũ)
|
जमणे, जमना, यम्यते
|
3
|
જારી (jārī)
|
جار, جاری, जारी
|
3
|
જાળ (jāḷ)
|
આંતરજાળ, જાળે, દામ
|
3
|
જુલાબ (julāb)
|
جلاب, گلاب, ગુલાબ
|
3
|
ઝાંઝ (jhā̃jh)
|
جھانجھ, झाँझ, झांज
|
3
|
ઝૂઝવું (jhūjhvũ)
|
झुंजणे, युध्यते, 𑀚𑀼𑀚𑁆𑀛𑀇
|
3
|
ટકવું (ṭakvũ)
|
टिकणे, टिकना, અટકવું
|
3
|
ટક્કર (ṭakkar)
|
ٹکر, टक्कर, टक्कर
|
3
|
ટોપ (ṭop)
|
टोप, টুপী, બિલાડીનો ટોપ
|
3
|
ટોળું (ṭoḷũ)
|
टोली, टोळी, ਟੋਲੀ
|
3
|
ઠોકવું (ṭhokvũ)
|
ठोकणे, ठोकना, ઠોકર
|
3
|
ઢગરો (ḍhagro)
|
buttock, કૂલો, ઢગરું
|
3
|
તંત્ર (tantra)
|
અર્થતંત્ર, આવરણ તંત્ર, બાહ્યાવરણ તંત્ર
|
3
|
તટસ્થ (taṭasth)
|
તટસ્થતા, તટસ્થપણું, તટસ્થીકરણ
|
3
|
તડબૂચ (taḍbūc)
|
تربز, टरबूज, તરબૂચ
|
3
|
તબલા (tablā)
|
-ચી, tabla, તબલાં
|
3
|
તબીઅત (tabīata)
|
طبيعة, طبیعت, તબિયત
|
3
|
તાકીદ (tākīd)
|
تأكيد, تأکید, ताकीद
|
3
|
તાણવું (tāṇvũ)
|
ताणणे, तानना, तानयति
|
3
|
તોળવું (toḷvũ)
|
तोलणे, तोलयति, तौलना
|
3
|
ત્રિકોણ (trikoṇ)
|
triangle, ત્રિકોણમિતિ, મુખત્રિકોણ
|
3
|
દક્ષિણપશ્ચિમ (dakṣiṇpaścim)
|
ઉત્તર, દક્ષિણ, પશ્ચિમ
|
3
|
દક્ષિણપૂર્વ (dakṣiṇpūrva)
|
ઉત્તર, દક્ષિણ, પશ્ચિમ
|
3
|
દમવું (damvũ)
|
दमणे, दमयति, दाम्यति
|
3
|
દર (dar)
|
દરેક, ધારો, વ્યાજદર
|
3
|
દાખલ (dākhal)
|
दाखल, दाख़िल, দাখিল
|
3
|
દાની (dānī)
|
ચાદાની, મચ્છરદાની, લોબાનદાની
|
3
|
દાવત (dāvat)
|
دعوة, دعوت, دعوۃ
|
3
|
દિવાલ (divāl)
|
دیوار, দেওয়াল, દીવાલ
|
3
|
દૂરભાષ (dūrbhāṣ)
|
telephone, दूरभाष, दूरवाणी
|
3
|
દેહ (deh)
|
body, દેહધર્મ, શરીર
|
3
|
દ્વીપકલ્પ (dvīpkalp)
|
peninsula, દ્વીપ, ద్వీపకల్పము
|
3
|
ધિરાણ (dhirāṇ)
|
ધિરાણ વીમો, ધિરાણપત્ર, સૂક્ષ્મધિરાણ
|
3
|
ધી (dhī)
|
દુખ્તર, ધૂતા, ધૂય
|
3
|
ધ્રુવ (dhruv)
|
ઋણધ્રુવ, દુરૂદ, ધનધ્રુવ
|
3
|
ધ્વજ (dhvaj)
|
flag, ध्वज, બૈરક
|
3
|
નર (nar)
|
નરગોટો, નરસંહાર, નારી
|
3
|
નવાજવું (navājvũ)
|
نواختن, नवाज़ना, नावाजणे
|
3
|
નાચ (nāc)
|
नाच, नाच, નાચવું
|
3
|
નાવી (nāvī)
|
नाई, नापित, न्हावी
|
3
|
નાસવું (nāsvũ)
|
नश्यति, નાઠું, 𑀡𑀲𑁆𑀲𑀇
|
3
|
નિમક (nimak)
|
ખાર, મીઠું, લૂણ
|
3
|
નિલામ (nilām)
|
leilão, إعلام, લિલામ
|
3
|
નિષ્પક્ષ (niṣpakṣ)
|
unbiased, નિષ્પક્ષતા, નિષ્પક્ષપણું
|
3
|
નો (no)
|
કાનનો પડદો, નું, બિલાડીનો ટોપ
|
3
|
નૌકા (naukā)
|
કશ્તી, નાવ, નૌકાનાશક
|
3
|
પટ્ટી (paṭṭī)
|
માપપટ્ટી, સરકપટ્ટી, સાધનપટ્ટી
|
3
|
પરવાનગી (parvāngī)
|
پروانگی, परवानगी, परवानगी
|
3
|
પરાગ (parāg)
|
pollen, પરાગણ, રજ
|
3
|
પસરવું (pasarvũ)
|
पसरणे, पसरना, 𑀧𑀲𑀭𑀤𑀺
|
3
|
પાછું (pāchũ)
|
पाछउं, पाछें, પાછું આવવું
|
3
|
પાઠ્ય (pāṭhya)
|
પઢવું, પાઠ્યગ્રંથ, પાઠ્યપુસ્તક
|
3
|
પાત્ર (pātra)
|